Sinh viên Đại học FPT tìm hiểu công nghệ Robotic Process Automation

Công ty Open Technologies đến từ xứ sở mặt trời mọc đã mang đến cho sinh viên Đại học FPT buổi chia sẻ hữu ích về công nghệ Robotic Process Automation.

Công nghệ Robotic Process Automation (gọi tắt là RPA) còn khá mới với nước ta, nhưng nó đã xuất hiện từ những năm đầu của thập niên 90. Có thể hiểu đơn giản công nghệ này sử dụng robot được lập trình tự động và làm việc thay cho sức của con người.

Đại diện Công ty Open Technologies đang giới thiệu về công nghệ mới đên sinh viên.

Thông qua buổi workshop, đại diện công ty đã giới thiệu sơ lược về công nghệ RPA, cách áp dụng công nghệ đối với các nước phát triển trên thế giới nói chung và ở Nhật Bản nói riêng. Ngoài ra, công ty đến từ Nhật Bản còn giải đáp các thắc mắc của sinh viên về công nghệ trên, đưa ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại công ty Open Technologies ở Nhật, cũng như định hướng phát triển của công ty tại Việt Nam trong tương lai.

Với sinh viên Nguyễn Văn Hiếu, buổi workshop là dịp tốt để cậu tiếp cận môi trường làm việc tại Nhật Bản, học hỏi thêm về công nghệ mới. “Nếu có cơ hội thì mình sẽ xem xét làm công việc phù hợp với khả năng và chuyên môn tại công ty này” – Hiếu cho biết.

Đăng Khoa