Sinh viên Nhật Bản ấn tượng với ĐH FPT

FPT Education – Sáng ngày 6/3, đoàn sinh viên Đại học Bunkyo (Nhật Bản) cùng giáo sư Shine Toshihiko (Trưởng Đại diện chương trình học bổng chính phủ Nhật tại Việt Nam) đã đến giao lưu với sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật và thăm quan cơ sở vật chất tại Đại học FPT, cơ sở Hoà Lạc. Các hoạt động giao lưu với sinh viên FPT đã để lại ấn tượng tốt đẹp với đoàn sinh viên Bunkyo.

Các sinh viên Việt Nam và Nhật Bản đã có thời gian học tập cùng nhau

Tại phòng 402R tòa nhà Alpha, sinh viên Đại học Bunkyo đã trực tiếp tham gia một tiết học tiếng Nhật của lớp Nhật trung cấp. Không chỉ giao lưu giới thiệu về văn hóa của hai nước, sinh viên hai trường đã có cơ hội trao đổi trực tiếp về bài học, phương pháp học ngoại ngữ thứ hai, đặc biệt là những bí kíp khi học tiếng Nhật.

Dù chỉ trong một slot học tại Đại học FPT sáng nay, nhưng các bạn sinh viên Đại học Bunkyo đã học được rất nhiều từ tiếng Việt và có thể chào hỏi, giới thiệu về bản thân.

Sau đó, đoàn sinh viên Bunkyo đã dành thời gian tham quan bảo tàng truyền thống FE, chụp ảnh trước nhà Alpha, tìm hiểu về lớp học Vovinam – môn võ truyền thống được giảng dạy tại FPT và nghe sinh viên FPT giới thiệu về trống đồng cũng như con Cóc – linh vật của FPT tại sảnh nhà giảng đường.

Là sinh viên năm ba ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông của Đại học Bunkyo, Makisa đã từng tới Đại học FPT vào học kì Spring năm 2016, sinh sống và học tập cùng sinh viên FPT tại Campus Hòa Lạc trong vòng một tuần. Lần trở lại Đại học FPT lần này, tiếp xúc với những người bạn cũ cùng lớp K10 ngành Ngôn ngữ Nhật và các bạn sinh viên khóa dưới của cả hai trường, Makisa đã không còn rụt rè mà chính cậu lại trở thành “cầu nối” cho sinh viên hai bên.

Các sinh viên Nhật Bản nghe giới thiệu về lịch sử trống đồng.

Sau khi tham quan khuôn viên campus Hòa Lạc, sinh viên Bunkyo đã sang thăm Fsoft Ville và có bữa trưa vui vẻ tại đây. Chiều nay đoàn đã ghé thăm một số địa điểm nổi tiếng của Hà Nội.

Trải qua hơn 10 năm cộng tác trong giáo dục, hàng năm hai trường thường tổ chức nhiều chương trình trao đổi văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản cho sinh viên. Qua các chương trình trao đổi ngắn hạn, sinh viên FPT đã có cơ hội thực hành tiếng Nhật, đồng thời tăng cường mối quan hệ bền vững giữa hai trường.

Theo FPT Education