Sinh viên Đại học FPT tìm hiểu về nghề Kỹ sư cầu nối Nhật Bản

Giới thiệu các dự án hấp dẫn, cách tổ chức công việc hiệu quả tại Nhật Bản, những yêu cầu để được nhận vào công ty FIS…là nội dung chính của buổi workshop “Các bước chuẩn bị để trở thành Kỹ sư cầu nối Nhật Bản diễn ra ngày 18/4 vừa qua tại Hội trường Innovation.

Buổi giao lưu do Đại học FPT phối hợp với công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) tổ chức.

Tại đây, sinh viên được nghe những chia sẻ thực tế từ chính các Project Manager của FPT IS về định hướng nghề nghiệp cũng như các kiến thức cần bổ sung khi mong muốn trở thành một kỹ sư cầu nối.

Với phương châm Toàn cầu hóa, hiện FIS đang cần nhiều nhân lực cho vị trí kỹ sư cầu nối Nhật Bản, các vị diễn giả cũng giới thiệu thêm về phương thức làm việc ở Nhật, cách thức làm việc của một kỹ sư cầu nối, cách tổ chức công việc sao cho phù hợp và hiệu quả của người Nhật…

Buổi giao lưu do Đại học FPT phối hợp với công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) tổ chức.

Ngoài ra, sinh viên còn được nghe chia sẻ kinh nghiệm khi làm việc ở xứ Hoa anh đào như chọn địa điểm mua vật dụng, đồ điện tử với giá hợp lí, những món ngon, địa điểm vui chơi trò chơi.. Đây là chủ đề khiến sinh viên thích thú và hào hứng nhất.

Với những dự án mà FIS đang thực hiện, ngoài Nhật Bản thì công ty còn làm việc với nhiều quốc gia khác, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Đại học FPT.

Nguyễn Văn Thế Mỹ sinh viên khối ngành CNTT chia sẻ: “Buổi hội thảo đã cung cấp cho em nhiều thông tin hữu ích về ngành kỹ sư cầu nối và góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của mình”.

Kỹ sư cầu nối – Bridge System Engineer (BrSE) là kỹ sư phần mềm, chuyên làm việc cho các dự án ở thị trường Nhật. BrSE có vai trò phân tích cho khách hàng hiểu những yêu cầu nào có thể được đáp ứng, những yêu cầu nào nên thay đổi cho phù hợp với điều kiện kỹ thuật… Bên cạnh đó, BrSE cũng là người thương lượng, thuyết phục khách hàng về mặt giá cả nhân công và thời gian thực hiện dự án. Một BrSE luôn được đòi hỏi khả năng quản lý dự án, theo dõi tiến trình thực hiện dự án.