Sinh viên Đại học FPT tự tin biểu diễn âm nhạc truyền thống trước bạn bè quốc tế

Vừa qua, sinh viên Đại học FPT đã có buổi giao lưu trình diễn âm nhạc truyền thống Việt Nam và nghệ thuật nhạc kịch Hoa Kỳ tại sự kiện giao lưu nghệ thuật quốc tế cùng Stellar Musical Theater School

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 1
Sự kiện giao lưu nghệ thuật ĐH FPT và Stellar Musical Theater School

Nhập vai thành những nghệ sĩ thực thụ trên sân khấu, sinh viên Đại học FPT cùng các bạn học sinh đến từ Stellar Musical Theater School đã thiết đãi người tham dự bữa tiệc âm nhạc đặc sắc, hấp dẫn. Màn trình diễn là sự kết hợp những giai điệu đặc trưng các vùng miền Việt Nam và ca khúc bất hủ “Let it go” được diễn tấu trên chính nhạc cụ của Việt Nam, với trang phục truyền thống kết hợp nhạc cụ dân tộc…

Đây chính là cơ hội để sinh viên Đại học FPT quảng bá nét đẹp văn hoá dân tộc đến với bạn bè quốc tế đồng thời tự hào về những giá trị truyền thống tốt đẹp mà thế hệ tiền nhân đã để lại.

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te
Đại diện ĐH FPT tặng ảnh lưu niệm cho đại diện Stellar Musical Theater School

Cũng trong đêm giao lưu, khán giả được thưởng lãm những vở nhạc kịch nổi tiếng đến kinh điển của văn hoá phương Tây từ Stellar Musical Theater School. Hoà nhập vào những bài hát, điệu nhảy là dịp để mỗi người cảm nhận và hiểu thêm về văn hoá của xứ sở cờ hoa và kết nối cùng bạn bè ngoại quốc thông qua âm nhạc. Kéo dài dư âm buổi lễ, chương trình gala dinner là cầu nối để sinh viên của 2 trường cùng trò chuyện, trao đổi và giao lưu văn hóa cùng việc chia sẻ trải nghiệm cách chơi Nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 9
Sinh viên trình diễn các nhạc cụ truyền thống của ĐH FPT

Biểu diễu, giao lưu nhạc cụ dân tộc là không gian quen thuộc của sinh viên Đại học FPT. Bên cạnh các sân chơi nghệ thuật diễn ra tại giảng đường, sinh viên Đại học FPT còn hoà nhịp vào hàng loạt những hoạt động giao lưu có quy mô từ quốc gia đến quốc tế như giao lưu nghệ thuật Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Indonesia…. Tham gia vào các sân chơi nghệ thuật âm nhạc truyền thống góp phần mang đến trải nghiệm sinh viên phong phú, xây dựng phông nền văn hoá vững vàng, là hành trang để sinh viên Đại học FPT tự tin hội nhập quốc tế và tạo dấu ấn trên bản đồ thế giới.

Từ năm 2014, Trường Đại học FPT là đơn vị tiên phong đưa nhạc cụ dân tộc vào giảng dạy và được công nhận là một bộ môn chính thức trong chương trình đào tạo. Hiện tại, sinh viên Trường Đại học FPT sau khi hoàn thành khóa học đã sử dụng thành thạo đa dạng các loại nhạc cụ dân tộc của Việt Nam.

Cùng xem lại một số hình ảnh của chương trình:

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 2

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 3

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 4

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 5

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 6

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 7

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 8

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 9

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 11

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 12

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 13

sinh vien dh fpt giao luu nghe thuat cung hoc sinh quoc te 14

Theo FPTU HCM

Bài viết liên quan