Sinh viên Đại học FPT tung clip “muôn kiểu học online” gây bão cộng đồng mạng

Hiểu và nắm bắt được tâm lý học sinh khi thực hiện việc học online, những tình huống vui nhộn và “dỡ khóc dỡ cười” của cả học sinh và giáo viên được tái hiện thú vị qua video “Muôn kiểu éo le khi học Online”. Sản phẩm do bạn Minh Trất (sinh viên Đại học FPT) và các bạn học sinh THPT thực hiện nhanh chóng đạt lượng view khủng chỉ sau 24h và gây bão cộng đồng mạng với lượng tương tác vẫn tiếp tục tăng.

Được đăng tải trong đúng thời điểm kết thúc khoảng thời gian cách ly xã hội, học sinh và sinh viên có lịch thông báo quay lại trường học, dừng học trực tuyến, video “Muôn kiểu éo le khi học Online” được cộng động mạng quan tâm và chia sẻ. Chỉ sau một ngày, video thu hút đến hàng triệu lượt xem trên nhiều trang mạng xã hội Facebook.

Do mô hình học online cần sử dụng mạng internet, các phần mềm trực tuyến, nên cũng từ đó xảy ra nhiều tình huống ‘éo le’ tới cả thầy cô và học trò mà hầu như ai cũng gặp phải. Minh Trất – Sinh viên K12 Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT và các bạn trẻ đến từ nhiều trường THPT đã tái hiện lại những khoảng khắc đó qua Video “Muôn kiểu éo le khi học Online”.

Với muôn vàn kiểu sáng tạo, các cách học online ở nhà của những học sinh trong video khiến người xem không khỏi bật cười bởi sự đáng yêu, hài hước của giới trẻ.

Như tinh thần sẵn sàng điểm danh mọi lúc mọi nơi…

… hay chào cờ online…

… thầy và trò đường mạng không ổn định…

Từ lúc Minh Trất chia sẻ ý tưởng, nhiều bạn học sinh đã muốn tham gia vì dường như cũng thấy chính mình trong những tình huống ‘éo le’ đó.  Việc thực hiện video này cũng là cách để các bạn giải toả tâm lý, tạo niềm vui học tập trong khoảng thời gian chống dịch hết sức khó khăn này.

Đặc biệt, quá trình thực hiện video này cùng toàn bộ là “online”. Minh và các bạn học sinh tham gia trong video còn ‘chưa từng gặp mặt’. Các bạn trao đổi online với nhau từ khi lên kịch bản, quay và dựng. Vậy nhưng tập thể vẫn phối hợp nhịp nhàng và ăn ý để ra một sản phẩm cuối cùng.

“Dù tất cả mọi người chưa từng gặp nhau nhưng khi quay xong đều trở nên khá thân thiết. Có e thì inbox mình hỏi cách làm video, có em hỏi về định hướng tương lai. Các em đều rất khiêm tốn, hợp tác và nhiệt tình. Em Lâm rất đam mê diễn xuất, mình yêu cầu một video nhưng lần nào em ấy cũng gửi ba cái để mình lựa chọn. Bạn Việt thì có biểu cảm cực kỳ hợp và là người quay nhanh nhất, hiệu quả và hài hước nhất” – Minh nhớ về những kỷ niệm với các bạn diễn chung.

Trong cảnh đầu tiên, Minh quyết định chỉ giữ lại 1s xuất hiện của bạn. Và thật không ngờ, chính khoảnh khắc đáng yêu đó mà Linh Đan cũng là người được cư dân mạng ấn tượng và xin ‘infor’ nhiều nhất. Cô bạn chia sẻ cảm xúc: “Khi xem video Bói Ngành của anh Minh là mình đã muốn thử sức một lần ‘lên sóng’. Mình rất vui khi clip nhận được sự quan tâm nhiều đến thế. Từ lúc video tung ra thì lượng follow của mình cũng tăng đáng kể” *cười*. 

Cô bạn Hoàng Linh Đan hiện đang là học sinh của THPT Yên Lãng

Những tình huống này tuy ‘dở khóc dở cười’ nhưng cũng là những kỷ niệm không thể nào quên đối với mỗi bạn học sinh sinh viên. Chắc sẽ khó có thể có thêm cơ hội thử nghiệm lại khoảng thời gian học tập thú vị này nữa và những khoảng khắc này sẽ là một phần tuổi trẻ của các bạn ấy.

FPTU HN