Sinh viên Đại học FPT với cơ hội làm kĩ sư cầu nối tại G84

Nghề kĩ sư cầu nối với mức lương cao, đãi ngộ hấp dẫn là mơ ước của không ít sinh viên học Công nghệ thông tin. Chiều ngày 23/10, chương trình mang “BrSE và cơ hội làm việc tại G84” đã mang đến những thông tin hữu ích cho sinh viên FU xung quanh công việc này, cũng như giới thiệu cho các bạn một cánh cửa để nhanh chóng tiếp cận với nghề nghiệp mà các bạn yêu thích.

 

Đông đảo sinh viên FPT tham gia chương trình mong hiểu thêm về nghề Kĩ sư cầu nối và tìm hiểu các cơ hội học tập, làm việc tại G84

G84 (Group 84 là tổ chức liên kết gồm 3 công ty trong lĩnh vực phần mềm: Công ty ITSOL, NAL, NAL Global Career. Với mục đích tìm kiếm, tuyển dụng và đào tạo kỹ sư cầu nối chất lượng, chuyên nghiệp, G84 hướng đến sinh viên ngành công nghệ thông tin của ĐH FPT – một trong những trường đại học nổi tiếng trong đào tạo nhân lực ngành CNTT. Trong chương trình “BrSE và cơ hội làm việc tại G84” diễn ra tại ĐH FPT vừa qua, các đại diện, người đứng đầu từ 3 công ty ITSOL, NAL, NAL Global Career đã giới thiệu đến sinh viên ĐH FPT những thông tin cơ bản về chương trình tuyển dụng, đào tạo kỹ sư cầu nối của G84. Theo đó, chương trình tuyển dụng và đào tạo khoảng 3000 Kỹ sư cầu nối, kéo dài liên tục và xuyên suốt trong 3 năm 2015, 2016 và 2017 với mong muốn đào tạo được lực lượng kỹ sư cầu nối chất lượng, làm việc tại những thị trường lớn đặc biệt là Nhật Bản và các nước Châu Âu, Châu Mỹ.

Cụ thể, chương trình BrSE của G84 cung cấp các khóa đào tạo tiếng Anh, Tiếng Nhật, các chương trình đào tào kĩ năng làm việc, bao gồm cả OJT (học tập, thực hành thông qua làm việc trực tiếp cho các dự án trong quá trình tham gia đào tạo) cho sinh viên. Những chương trình đào tạo này hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên người tham gia cần đóng các khoản phí cam kết nhất định, tùy thuộc vào chương trình đào tạo mà mình đăng ký. Khoản phí này sẽ được trả lại cho sinh viên sau khi đáp ứng yêu cầu công việc và nhận việc chính thức.

Ở phần đầu của chương trình, các đại diện của G84 đã lần lượt giới thiệu và trao đổi với sinh viên ĐH FPT các thông tin cơ bản về chương trình đào tạo, tuyển dụng BrSE mà G84 đang triền khai. Rất nhiều bạn sinh viên đã bày tỏ sự quan tâm đến chương trình và mạnh dạn đưa ra các câu hỏi xung quanh mức lương, cam kết việc làm, cơ hội việc làm, quy trình đào tạo, giáo trình học tập… khi tham gia chương trình này.

Anh Đỗ Chí Cường, Tổng Giám đốc công ty ITSOL nhấn mạnh, mục tiêu lớn nhất của G84 là tìm kiếm và giúp đưa nhân lực ra các nước phát triển để làm việc. Anh khuyến khích các sinh viên IT chủ động tìm kiếm các cơ hội làm việc, đặc biệt là ra nước ngoài làm việc để học hỏi và mở mang kiến thức

Anh Đỗ Chí Cường, Tổng Giám đốc công ty ITSOL nhấn mạnh, mục tiêu lớn nhất của G84 là tìm kiếm và giúp đưa nhân lực ra các nước phát triển để làm việc. Tổ chức có cam kết và mức lương, lộ trình tăng lương hợp lý cũng như sẽ bồi thường mọi chi phí đào tạo nếu không thực hiện đúng những cam kết về việc làm cho các ứng viên.

Nhiều bạn sinh viên bày tỏ sự quan tâm, hứng thú với chương trình tuyển dụng và đào tạo BrSE của G84
Ở cuộc tọa đàm trong phần 2 của chương trình, sinh viên ĐH FPT và các đại diện 3 công ty trong G84 đã cùng trao đổi về nghề lập trình, kinh nghiệm làm việc, lời khuyên giúp sinh viên IT có định hướng nghề nghiệp, chuẩn bị tốt cho tương lai sau khi ra trường. Hầu hết các thành viên của G84 đều là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành phần mềm, sống và làm việc lâu tại nước ngoài nên chia sẻ được nhiều thông tin, lời khuyên bổ ích cho sinh viên. Cụ thể, các anh nhấn mạnh những cơ hội việc làm rộng mở của nghề IT, tương lai phát triển của kĩ sư công nghệ thông tin nếu có ngoại ngữ cùng kĩ năng làm việc tốt.

Anh Nguyễn Mạnh Lân, một thành viên của G84 chia sẻ, Việt Nam có lợi thế rất lớn so với các nước là nguồn lực con người. Nếu mỗi bạn trẻ đều có ý thức về điều này, nỗ lực học tập, làm việc, phát huy lợi thế về nguồn lực con người thì chắc chắn sẽ góp phần phát triển đất nước một cách mạnh mẽ.
Tổng Giám đốc công ty ITSOL – Anh Đỗ Chí Cường thì chia sẻ thông điệp: Các bạn sinh viên học IT, các Kĩ sư IT nên mơ về việc ra nước ngoài làm việc. Các bạn có rất nhiều lựa chọn như trở thành coder, tester, QA hay PM… Trong xu thế phát triển không ngừng của nền kinh tế, nếu được trang bị đủ kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ và kĩ năng ngay từ khi còn đi học, các bạn có rất nhiều cơ hội và một tương lai tốt đẹp phía trước.
Chương trình “BrSE và cơ hội làm việc tại G84” khép lại với những phần trò chơi sôi động. Nhiều bạn sinh viên tham gia gameshow và may mắn trong phần bốc thăm đã nhận được phần quà từ G84 như: Học bổng trị giá 500.000 VND, 1.000.000 VND, 2.000.000 VND, 4.000.000 VND, 10 cặp vé xem phim và nhiều phần quà hấp dẫn…