Microsoft tìm kiếm đại sứ công nghệ và ứng viên Imagine Cup tại Đại học FPT

Ngày 16/10 tại Hòa Lạc, sinh viên ĐH FPT đã tham gia chương trình Microsoft Academic Tour – chương trình giới thiệu về cuộc thi công nghệ Imagine Cup của Microsoft đồng thời tìm kiếm các ứng viên cho chương Tuyển dụng MSP (microsoft student partner) – Sinh viên Đại sứ Công nghệ Microsoft. Chương trình mang đến nhiều cơ hội nhận quà tặng, giao lưu thú vị.

Các sinh viên chăm chú theo dõi chương trình

Microsoft Academic Tour do Microsoft Việt Nam phát động là một chương trình giúp sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc và hiểu biết thêm về các chương trình và sáng kiến của Microsoft và bao gồm các hạng mục: Microsoft Student Partners (MSP), Join The Tech Elite Contest (JTTE), và MAT cũng chính là Kick off mở màn cho Cuộc thi Cúp sáng tạo toàn cầu Imagine Cup 2015 (IC15) tại Việt Nam. Microsoft Academic Tour và Imagine Cup 2015 là chương trình được tổ chức duy nhất tại 3 trường mạnh nhất về CNTT là: Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Bưu chính Viễn thông và ĐH FPT.

Tại Đại học FPT chiều 16/10, Microsoft Academic Tour đã mang đến cho các bạn sinh viên FU cơ hội tìm hiểu về sân chơi Imagine Cup – nơi  sinh viên FPT các khóa trước từng giành nhiều giải thưởng, chứng chỉ hấp dẫn. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia chương trình Tuyển dụng MSP (Microsoft Student partner) – Sinh viên Đại sứ Công nghệ Microsoft.

Suốt chương trình, đại diện Ban tổ chức – phía Microsoft Việt Nam đã có phần giới thiệu để đông đảo các bạn sinh viên có mặt hiểu về các sáng kiến của Microsoft dành cho giới trẻ yêu công nghệ. Đặc biệt là cuộc thi Imagine Cup và chương trình Tuyển dụng MSP (Microsoft Student Partner) – Sinh viên Đại sứ Công nghệ Microsoft. Đây đều là những cánh cửa mở ra những cơ hội học hỏi, trải nghiệm hấp dẫn trong ngành công nghệ cho các bạn sinh viên.

Lần lượt, những thành viên từng tham gia các chương trình của Microsoft ViệtNamđã lên chia sẻ cùng các bạn có mặt trong hội trường những trải nghiệm cụ thể của chính mình.

Trong phần giới thiệu về chương trình Tuyển dụng MSP, 3 đại diện từ ĐH FPT từng là sinh viên Đại sứ công nghệ Microsoft là các bạn Hoàng Đình Quang, Nguyễn Việt Hùng và Phạm Tiến Dũng. Tại đây, bạn Phạm Tiến Dũng – sinh viên K6 ĐH FPT đã chia sẻ với mọi người trải nghiệm của chính các bạn khi tham gia chương trình.

Theo Dũng, ban đầu, bạn có biết đến chương trình MSP nhưng vẫn e ngại mình không đủ khả năng ứng tuyển. Sau đó, được bạn bè, đàn anh ủng hộ, động viên, cùng với các kiến thức do mình nghiên cứu, tìm hiểu, Dũng đã tự tin apply và trúng tuyển trở thành một đại sứ sinh viên của Microsoft.

“Kể từ đó, mình được giao lưu với rất nhiều bạn bè giỏi công nghệ, ở nhiều trường trên cả nước. Mình cởi mở hơn, học hỏi được nhiều hơn và cảm thấy rất vui. Mình muốn được chia sẻ những cơ hội mà mình nhận được từ chương trình với tất cả các bạn sinh viên FU” – Dũng chia sẻ.

Tiếp đó, khi chia sẻ về Imagine Cup, bạn Vũ Quốc Huy –thành viên của một trong 3 đội vào cung kết quốc gia cuộc thi Imagine Cup 2014 kể về kinh nghiệm của mình từ việc thành lập nhóm, xây dựng ý tưởng và kinh nghiệm để vượt qua từng vòng thi. Bằng câu chuyện của người trong cuộc, bạn Huy đã khiến đông đảo khán giả có mặt hiểu rõ hơn về cuộc thi, cũng như dành nhiều tò mò, hứng thú cho cuộc thi này.

Phần cuối chương trình, các bạn sinh viên FU được hướng dẫn đăng ký tham gia các cuộc thi, chương trình của Microsoft ngay tại hội trường thư viện. Ngoài ra, các bạn còn hào hứng tham gia trò chơi giải ô chữ xoay quanh những chương trình của Microsoft ViệtNam. Nhiều bạn đã giành được các phần quà, giải thưởng hấp dẫn từ ban tổ chức.