Sinh viên Đại học FPT yêu thích chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện vì điều gì?

Truyền thông đa phương tiện là một lĩnh vực mới, rất hấp dẫn thu hút sự quan tâm và lựa chọn của nhiều học sinh 12. Tại Đại học FPT, sinh viên chuyên ngành Quản Trị truyền thông đa phương tiện không chỉ được học chuyên môn mà còn được rèn luyện kỹ năng mềm và trải nghiệm thực tế trong cũng như ngoài nước cho công việc tương lai sau này.

Nội dung bài viết

Sinh viên ngành Truyền thông trường F vừa “chất” vừa “lạ”.

Hầu hết các sinh viên chuyên ngành này đều mang cho mình những màu sắc riêng không trùng lặp với bất kì ai. Mỗi người đều có một cá tính, tư duy mới lạ nên những sản phẩm truyền thông mà các bạn sinh viên đem lại đều vô cùng độc đáo, sáng tạo. Nắm bắt được yếu tố đó nên Đại học FPT tạo một môi trường chuyên nghiệp để các bạn sinh viên có thể học hỏi, tham khảo lẫn nhau và phát huy tốt nhất khả năng trong tương lai. Có lẽ đó cũng là lý do mà các bạn cá tính thích chọn Đại học FPT để có thể “chơi chung” được với nhau ấy mà.

Nguyễn Ngọc Hoài An – sinh viên K14 chia sẻ: “Việc chuyển vào Sài Gòn để học ngành Truyền thông là vô cùng đúng đắn. Vào Sài Gòn, môi trường ở đây thay đổi con người hoàn toàn theo hướng phát triển và tích cực. Đại học FPT cũng có những điều kiện rất tốt để học hỏi phát triển năng lực như việc tham gia các cuộc thi hay các CLB… làm quen với nhiều bạn mới đa dạng hoá tư duy. Mình chọn Đại học FPT thứ nhất là vì trường đẹp, thứ hai là vì cơ hội đi nước ngoài nhiều, thứ ba là trường có tỉ lệ nam áp đảo nữ nên dễ có người yêu hơn.”

SV K14 ngành quản trị truyền thông đa phương tiện

Nguyễn Ngọc Hoài An – K14 ngành Truyền thông đa phương tiện.

Giảng viên “đỉnh của đỉnh”.

Từ biên kịch cho đến nhiếp ảnh gia, chuyên gia mỹ thuật cung đình cho đến nhà xã hội học,… giảng viên của Đại học FPT ngành này cũng là yếu tố khiến các Cóc đến với Trường F. Ngoài giờ học, các thầy còn tận tâm giải đáp những thắc mắc ngoài lề của sinh viên (thường liên quan đến chuyên ngành). Lớp học thường xuyên được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nên giúp cho sinh viên cảm thấy thoải mái và thích thú. “Thầy nào trò nấy”, bởi ảnh hưởng từ cách truyền đạt kiến thức mà sinh viên trong ngành cũng “đặc biệt” y đúc thầy cô của mình.

Thầy Ngọc Lâm (thứ 2 từ phải sang) và các Thầy Cô giảng viên trường Đại học FPT

Thầy Huỳnh Phạm Ngọc Lâm, giảng viên ngành Truyền thông đa phương tiện chia sẻ: “Điểm khác biệt của ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT là chương trình đào tạo của nắm bắt xu thế, chuẩn đầu ra của ngành phù hợp yêu cầu nhân lực của thị trường. Chương trình đào tạo được cập nhật mỗi học kỳ để đảm bảo trang bị cho người học những kiến thức nền tảng vững chắc nhất, cùng với xu hướng thiết kế mới nhất”.

Nhận xét về Giảng viên trường F, bạn Hoài An chia sẻ thêm: “Thầy cô ngành Truyền thông là một trong những đội ngũ giảng viên có tâm nhất quả đất. Mọi người luôn biết cách sáng tạo và không bao giờ để cho lớp học phải rơi vào điểm nhàm chán, đúng với tính chất tên gọi của ngành. Trả lời email cực nhanh, giảng giải tận tâm và kỹ lưỡng vô cùng cho dù có là câu hỏi ngoài giờ học. Hài hước, thấu hiểu và thông cảm cho sinh viên khi deadline gần kề… căng quá cho dời luôn.”

Môi trường học tập năng động.

Phòng thưc hành ngành truyền thông đa phương tiện

Trang bị cơ sở vật chất cho sinh viên thực hành. Ảnh FU HCM

Môi trường học tập tại trường F vô cùng thoải mái, năng động, tạo điều kiện tối ưu cho sinh viên phát triển. Cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng và đặc tính sáng tạo của chuyên ngành. Trường F có studio riêng, có các CLB để phát triển một cách toàn diện, trau dồi kĩ năng mềm cho các bạn sinh viên ở nhà trường.

Đã là sinh viên quản trị truyền thông đa phương tiện trường F thì đừng bỏ qua các CLB đình đám như: CLB Truyền Thông Cóc Sài Gòn, CLB sự kiện FEV hay CLB Public speaking, … để “tha hồ” quẫy event nhé!

SV ngành truyền thông đa phương tiện Đại Học FPT HCM

Hàng loạt sự kiện do sinh viên tổ chức và tham giam. Ảnh FU HCM

Cơ hội vô vàn đến từ các doanh nghiệp. 

Hệ thống mạng lưới kết nối Doanh nghiệp của Đại Học FPT ngày càng mở rộng. Các chương trình Ngày hội tuyển dụng và tham quan Doanh nghiệp được tổ chức thường xuyên. Sinh viên được thực tập, làm việc tại Doanh nghiệp từ năm thứ 3. Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận, làm quen với môi trường doanh nghiệp, từ đó chủ động nắm bắt công việc sớm.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tham gia các kỳ học tập trao đổi tại nước ngoài. Môi trường nước ngoài sẽ giúp sinh viên mở rộng kiến thức và khả năng sáng tạo hơn. Tất cả những cơ hội đó sẽ mang đến việc làm tốt hơn cho sinh viên ĐH FPT.

SV ngành truyền thông đa phương tiện

Tan Bean – K15 ngành Truyền thông đa phương tiện.

Tan Bean – K15 chia sẻ: “Bean thấy ngành Truyền thông cũng là một ngành mới hấp dẫn. Cũng có nhiều anh chị trong ngành Truyền thông trường mình cũng rất giỏi nè. Việc học chuyên ngành với mình thì khá là áp lực luôn bởi vì phải học 5 môn chưa kể là có vovinam nữa thì lịch gần như kín hoàn toàn. Ngoài việc học Bean cũng phải đi làm thêm nữa. Tuy khá mệt nhưng mà vậy mới vui, đời sống sinh viên mà. Nhờ môi trường học của trường F đã rèn luyện cho mình khả năng chịu áp lực và chạy deadline. Sau này đi làm chính thức cũng có lợi thế hơn.

Truyền thông đa phương tiện là ngành tích hợp kiến thức giữa báo chí – truyền thông và công nghệ thông tin để sáng tạo, xây dựng, thiết kế những sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông như báo chí, truyền hình, quảng cáo, sản xuất phim và các lĩnh vực giải trí khác.

Các bạn học sinh quan tâm chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện của trường Đại học FPT có thể đăng ký tư vấn tại website nhé.

Quỳnh Nguyễn