Sinh viên ĐH FPT cân não cùng các Kỳ thủ cờ tướng khắp các trường Đại học

Không chỉ đạt hiệu quả tốt trong học tập, năng động tham gia các hoạt động, sự kiện của trường, sinh viên đại học FPT còn thể hiện mình là những kỳ thủ “đáng gờm” khi tham gia các giải đấu giao hữu cờ tướng giữa các trường Đại học.

Những trận đấu giao hữu không kém phần gay cấn đã mang lại những trải nghiệm thú vị và rèn luyện trí tuệ hiệu quả cho các cóc cam trường F

Mới đây, Câu lạc bộ cờ của ĐH FPT đã có dịp giao lưu cùng CLB Cờ Tướng Kỳ Phong trong Giải đấu giao hữu “Giải Cờ tướng Đồng đội Giao lưu Kỳ Phong và các trường Đại học”. Đây là sự kiện hấp dẫn, mới lạ đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Phong trào Cờ tướng ĐH FPT do CLB Cờ Đại học FPT (FCC) đại diện thi đấu và giao lưu cùng các tiền bối hàng đầu trong Làng Cờ tướng Việt Nam.

Thi đấu giao lưu cùng “Khiết Đan tướng quân” – Nguyễn Minh Nhật Quang cao thủ vang tiếng trong Làng Cờ tướng Việt Nam – với  trận cờ chớp nhoáng 3 phút.

Giải đấu là ngày hội lớn của người yêu cờ tướng – Nơi giao lưu giữa các tài năng trẻ và những thành viên kỳ cựu của một trong những CLB Cờ tướng lớn mạnh nhất TP HCM với các HLV Cờ tướng chuyên nghiệp. Giải đấu diễn ra vào ngày 4.11.2018 tại quán Next Cafe, quận 3. Giải đấu được đông đảo các trường Đại học hưởng ứng, bao gồm 10 đội tham gia: Đội chủ nhà Kỳ Phong cùng 9 đội đến từ các trường ĐH có phong trào cờ tướng sôi nổi nhất TP HCM là ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm Kĩ thuật, ĐH FPT, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Tài chính Marketing…

Không chỉ là sân chơi giao lưu, học hỏi, giải đấu còn giúp cho tất cả các bạn có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thi đấu, tổ chức giải cũng như cách truyền lửa cho các thế hệ trong CLB. Đặc biệt, những thành viên CLB Cờ ĐH FPT (FCC) được vinh dự đấu giao lưu cùng “Khiết Đan tướng quân” – Nguyễn Minh Nhật Quang cao thủ vang tiếng trong Làng Cờ tướng Việt Nam – với  trận cờ chớp nhoáng 3 phút. Chính trận giao lưu này ghi dấu ấn riêng cho ĐH FPT và mang lại những giây phút thư giãn với những trận cờ đặc sắc, táo bạo cùng những ẩn ý qua từng nước cờ.

Huấn luyện viên BÙI VĂN HIẾU, người có gần 10 năm kinh nghiệm trong huấn luyện và hiện là HLV tuyến năng khiếu trọng điểm TPHCM.

Bạn Nguyễn Đặng Thảo Dung – chủ nhiệm CLB Cờ FCC chia sẻ: “Giải đấu “Cờ tướng Đồng đội Giao lưu Kỳ Phong và các trường ĐH không chỉ là giúp chúng mình “ra sân lớn” học hỏi các thầy, các HLV, các tiền bối mà là một kỉ niệm đáng nhớ với đầy niềm vui và bất ngờ, được gặp gỡ những người thầy, người bạn, cả mới gặp lẫn đã thân quen – tất cả đến với nhau chung một tình yêu cờ”.

Hình ảnh thi đấu: Mỗi bạn đều tham gia hết mình để đem lại chiến thắng cho cả đội.

Mong rằng sắp tới CLB Cờ ĐH FPT (FCC) sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, sinh hoạt chuyên đề cùng CLB Cờ tướng Kỳ Phong và nhất là mang tình yêu cờ và tinh thần dấn thân, học hỏi của tuổi trẻ lan rộng khắp TP. HCM.

TD