Sinh viên ĐH FPT có cơ hội đối thoại về công nghệ Blockchain

Ngày 27/3 những bạn trẻ yêu công nghệ Đại học FPT có cơ hội đối thoại cùng diễn giả Trần Hoàng Giang – Đồng sáng lập- Giám đốc công nghệ Akachain xoay quanh chủ đề “Transforming industry to Blockchain: Utop & Akachain story “.

Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được xem là một công nghệ “chìa khóa” cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.

Với khả năng chia sẻ thông tin dữ liệu minh bạch theo thời gian thực, tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo mật cao, công nghệ blockchain (chuỗi khối) là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, có khả năng ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

Với mong muốn mang tới cho sinh viên những kiên thức bổ ích về công nghệ tiên tiến này, phòng Công tác sinh viên tổ chức sự kiện “The dialogue: “Transforming industry to Blockchain: Utop & Akachain story’ vào ngày 27/3 tại phòng 102R – 104R Alpha. Diễn giả Trần Hoàng Giang – Đồng sáng lập- Giám đốc công nghệ Akachain sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về làn sóng công nghệ này.

Anh Trần Hoàng Giang đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình, robot và các thiết bị điều khiển tự động hoá; 6 năm kinh nghiệm trong việc quản lý dự án; 2 năm kinh nghiệm làm quản lý trong bộ phận liên quan đến sản phẩm về Blockchain. Ngoài ra, anh Trần Hoàng Giang còn tham gia vào rất nhiều hoạt động phát triển cộng đồng khác như: Dự án Akachain, Blockchain Empire- Cộng đồng kết nối các kĩ sư phát triển và những người muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain, …

Đặc biệt, anh Giang chính là cựu sinh viên Đại học FPT và ra nhập FPT Software, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại FPT Software như lập trình viên, quản trị dự án, kiến trúc sư giải pháp, quản trị chương trình Blockchain của FPT Nhật Bản. Trong năm 2019 vừa qua, anh Trần Hoàng Giang vinh dự nằm trong danh sách FPT Under 35 và hiện anh là thành viên tích cực của Ban điều hành Mạng lưới khởi nghiệp Blockchain Việt Nam.

Với kinh nghiệm phong phú và đa dạng trong cả lĩnh vực Blockchain lẫn quản lý dự án, buổi đối thoại hứa hẹn sẽ mang tới cho các bạn nhiều câu chuyện thú vị về chuyển đổi số cũng như về cơ hội nghề nghiệp trong ngành này dành cho các bạn sinh viên Đại học FPT.

PV