Sinh viên ĐH FPT được Giám đốc LG Electronics Việt Nam khen ngợi hết lời

Bất ngờ nhưng đầy vinh dự và vui sướng khi được chính vị Giám đốc LG Electronics Việt Nam khen ngợi tại Lễ tốt nghiệp, Nguyễn Thúy Nga tân khoa ngành Kỹ thuật phần mềm ĐH FPT đã có một ngày ngập tràn cảm xúc!

Nguyễn Thuý Nga vinh dự được Giám đốc LG ElectronicsViệt Nam khen ngợi tại Lễ tốt nghiệp. Nga cũng là người phiên dịch cho Sếp mình.

Cuối tuần qua Nguyễn Thuý Nga cùng gần 200 sinh viên ĐH FPT đã khoác trên mình bộ đồng phục cử nhân tuyệt đẹp, cùng những bó hoa, lời chúc mừng từ thầy cô, gia đình. Từ đây họ chính thức lật sang một trang mới của cuộc đời, khép lại những trang tươi đẹp của tuổi sinh viên đầy mơ mộng.

Lễ tốt nghiệp đợt 2 năm 2017 trường ĐH FPT được tổ chức trang trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội ngày 19/8. Tham dự Lễ khai giảng của ĐH FPT ngoài những nhân vật chính là các tân khoa còn có sự góp mặt BGH, cán bộ, giảng viên nhà trường và lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp như: LG Electronics Việt Nam; FPT Software; Công ty TNHH Rikkeisoft; TopCV Việt Nam; công ty GVN Technology; FPT IS…

Trong không khí xúc động và đầy tự hào, hơn 200 sinh viên vinh dự được BGH Nhà trường trao bằng tốt nghiệp, thực hiện nghi lễ vắt giải mũ và một số nghi lễ khác theo truyền thống của Đại học FPT. Nhiều sinh viên có thành tích học tập và hoạt động phong trào xuất sắc được vinh danh.

Toàn cảnh lễ tốt nghiệp đợt 2 năm 2017, ĐH FPT

 

Bên cạnh 3 thủ khoa, Nguyễn Thuý Nga cũng khiến nhiều người tham dự sự kiện dành sự quan tâm và tấm tắc khen, khi cô nàng được chính vị Giám đốc LG Electronics Việt Nam khen ngợi trước mặt bao người.

Ông Yu Young-Kon (Giám đốc trung tâm LG Electronics Việt Nam khẳng định: “ĐH FPT là trường đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực phần mềm. Trên thực tế, hàng năm nhiều sinh viên tốt nghiệp ĐH FPT trở thành nhân viên của LG Electronics Việt Nam. Em Nguyễn Thuý Nga sinh viên ĐH FPT tốt nghiệp đợt này là một chuyên viên trẻ nhất trong công ty nhưng lành nghề, thường được giao nhiều job khó. Hi vọng trong tương lai, tôi sẽ được gặp sinh viên ĐH FPT với tư cách là 1 thành viên của đại gia đình LG giống như Nguyễn Thuý Nga”.

Đặc biệt hơn Thuý Nga lại là người trực tiếp phiên dịch lời phát biểu của Ông Yu Young-Kon sang tiếng Việt. Chính cô cũng không khỏi cảm thấy bất ngờ khi được “sếp” nhắc đến tên: “Em cảm thấy khá bất ngờ nhưng cũng không kém phần hãnh diện. Em cảm thấy mọi công sức, sự cố gắng, nỗ lực, đóng góp cho công ty được công nhận, được nhớ đến và được đền đáp xứng đáng”.

Ông Yu Young-Kon (Giám đốc trung tâm LG Electronics Việt Nam) khen ngợi sinh viên ĐH FPT

 

Hiện tại Thuý Nga đang là Kỹ sư Kiểm định tại LG Electronics Việt Nam. Công việc thử nghiệm sản phẩm IVI (Trong xe Infotainment); Thiết kế các trường hợp thử nghiệm dựa trên yêu cầu; Thiết kế mã kiểm tra trong shell script / python / C / C ++ để kiểm tra tự động…

Nga cho biết: “Công việc hiện tại em có được do nhận được 1 email của trường thông báo về việc LG đang muốn tuyển người cho trung tâm mới thành lập. Tính đến thời điểm hiện tại em đã đi làm được 1 năm 2 tháng. Trong giai đoạn đầu công việc khá khó khăn. Tuy nhiên sau 1 khoảng thời gian cùng mọi người nghiên cứu, thực hành, làm việc thực tế để tự rút ra kinh nghiệm, cuối cùng thì em cũng hoàn thành được công việc của mình”

Chia sẻ về bí quyết nghe nói, dịch tiếng anh thông thạo cô nàng bật mí tất cả là nhờ ĐH FPT. “Trước kia khi đi học em luôn thắc mắc không biết tại sao chúng em học kĩ thuật mà tiếng Anh kì chuyên ngành lại học “Tiếng Anh doanh nghiệp” (Business English)? Tại sao không cho chúng em học tiếng Anh liên quan nhiều đến chuyên ngành kĩ thuật để mở rộng vốn tiếng Anh?… Nhưng đến lúc đi làm mới cảm thấy chương trình tiếng Anh nhà trường xây dựng là thực sự đúng đắn và phù hợp. Nó giúp em rất nhiều trong việc giao tiếp, gửi mail, liên hệ với các anh/chị/bạn trong trung tâm R&D ở Hà Nội nói riêng, và cả ở những chi nhánh của LG ở Hàn Quốc, châu Âu, châu Mỹ… nói chung. Quá trình học tiếng Anh ở trường cùng với học kĩ năng mềm, kĩ năng khi học chuyên ngành cũng giúp cho em rất nhiều trong công hiện tại”

Đi làm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, được Lãnh đạo ghi nhận sự nỗ lực trước thầy cô, bạn bè, cha mẹ trong buổi Lễ tốt nghiệp – Một trong những sự kiện quan trọng của cuộc đời, hôm nay có lẽ Nguyễn Thuý Nga là người may mắn và hạnh phúc nhất. Chúc cho cô gái nhỏ luôn thành công trong tương lai!

Minh Phương