Sinh viên ĐH FPT được tiếp lửa bởi người Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

Vừa qua, Anh Bùi Văn Ngợi – Người Việt Nam đầu tiên chinh phục được đỉnh Everest, đã có buổi chia sẻ về đề tài “Du lịch Thể thao – Mạo hiểm và Sức khỏe” tại đại học FPT Tp.HCM. Các sinh viên nhà F đã có dịp được lắng nghe về tiềm năng phát triển của du lịch thể thao – mạo hiểm tại Việt Nam và hiểu thêm về những điều mà một người hướng dẫn viên cần có để có thể trở nên xuất sắc cho loại hình du lịch này.

Sự kiện đã vinh hạnh có sự góp mặt của những đại diện đến từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực, các bạn sinh ngành Quản trị du lịch – khách sạn và đông đảo các bạn sinh đến từ các chuyên ngành khác có hứng thú với chủ đề này.

Trong suốt khoảng thời gian của buổi workshop, những khán thính giả đã được nghe những chia sẻ của anh Ngợi về những điểm khác biệt giữa các hình thức du lịch thể thao – mạo hiểm bao gồm: Tour Trekking, Hikking, Tour camping, Bicycle touring và Sub.

Tại buổi workshop, Anh Ngợi cũng đã chia sẻ về những vật dụng cần thiết để đảm bảo an toàn trong một chuyến đi cho du khách. Belay là một trong những kỹ thuật đã được anh chia sẻ. Theo đó, đây là kỹ thuật làm dây để đảm bảo an toàn cho người leo vách núi từ dưới lên bằng cách kết nối một sợi dây từ người giữ dây đến người leo. Diễn giả cũng đã trực tiếp hướng dẫn những người có mặt trong phòng Seminar cách sử dụng các thiết bị đó sao cho đúng cách và áp dụng những kỹ thuật đó vào trong đời sống hàng ngày.

Đặc biệt trong các tình huống cần thoát hiểm từ tầng cao thì các dụng cụ như dây và các loại móc đặc biệt phát huy tác dụng. Bùi Văn Ngợi cũng chia sẻ thêm là bản thân anh cũng đang cố gắng xin giấy phép để mở một khóa học về các kỹ thuật để thoát thân trong các tình huống khẩn cấp như cháy chung cư cao tầng,…

Thông qua phần chia sẻ, các bạn sinh viên cũng đã nắm được những tố chất và kỹ thuật mà một người hướng dẫn viên du lịch thể thao – mạo hiểm cần có để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trong phần cuối của buổi chia sẻ, người tham gia còn được lắng nghe về cách để có thể marketing hiệu quả cho loại hình du lịch này.

Bùi Văn Ngợi đã thực sự tiếp lửa cho các sinh viên trường F, những bạn có niềm đam mê về du lịch mạo hiểm. Các bạn sinh viên cũng đã có thêm những kiến thức trong lĩnh vực này và dựa vào đó để vạch ra cho mình một con đường để phát triển về sau này.