Sinh viên ĐH FPT được tuyển dụng ngay sau khi thực tập với mức lương “bất ngờ”

Sớm được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn kỹ năng làm việc, mục tiêu phấn đấu và vốn ngoại ngữ tốt ngay từ những năm tháng học đại học, sinh viên của ngôi trường này dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng và sở hữu mức lương đáng ngưỡng mộ dù chưa tốt nghiệp đại học.

Bước sang năm thứ hai đại học, Lê Thị Lý – Cựu SV chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT đã tham gia vào các dự án lập trình phần mềm bán thời gian và tạm biệt khoản trợ cấp của gia đình. Chỉ một năm sau đó, cô bạn xuất sắc trở thành một trong những gương mặt hiếm hoi được mời sang Nhật Bản làm việc nhờ nền tảng kiến thức vững chắc cùng sự thể hiện xuất sắc trong kỳ thực tập doanh nghiệp.

Trong 3 tháng làm việc tại Nhật Bản, mỗi tháng Lý nhận được một khoản phụ cấp tương đương với 20 triệu đồng. Đây là một con số đáng mơ ước ở thời điểm lúc bấy giờ, nhất là với một sinh viên đại học. Ngoài ra, Lê Thị Lý còn có một khoản thu nhập riêng khi cô nàng chính thức bắt tay vào công việc lập trình sản phẩm.

Cô gái mê IT tham gia những câu lạc bộ cần giao tiếp nhiều như CLB tiếng Anh, CLB JS để cải thiện khả năng ngôn ngữ và giúp mình bạo dạn hơn

Tuy nhiên, điều thực sự khiến cô nàng mê IT này quan tâm lại là những trải nghiệm trong quá trình thực tập. Sinh sống và làm việc tại một quốc gia phát triển như Nhật Bản là cơ hội tốt để Lê Thị Lý phát triển bản thân. Từng là một người rất nhút nhát nhưng khi bước vào ĐH FPT, tham gia các hoạt động trải nghiệm của trường đã giúp cô nữ sinh xé bỏ vỏ bọc và trở thành một người năng động, tự chủ.

Xuất ngoại là điều cô gái này luôn ao ước, khi có cơ hội Lý tận dụng thời gian để học hỏi cách làm việc chuyên nghiệp và tìm hiểu những nét đặc sắc trong văn hóa nước bạn

Ngay từ khi còn đi học, Doãn Thu Hà – Cựu SV chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, ĐH FPT đã có một công việc ổn định với mức lương 8 con số. Cho tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là mong ước của đông đảo các bạn sinh viên.

Với nền tảng là học sinh chuyên Anh, Thu Hà quyết định sẽ gắn bó 4 năm đại học tại một môi trường mà tất cả giáo trình, bài giảng đều sử dụng ngôn ngữ này. Hà cho rằng, ngoại ngữ là yếu tố quyết định tới 70% cơ hội xin việc nên trong thời gian học tập tại ĐH FPT, cô đã tranh thủ học thêm tiếng Trung để tăng sức cạnh tranh trong thị trường lao động toàn cầu.

Cùng 1 lúc đỗ ĐH Ngoại Thương, ĐH FPT và là thủ khoa đầu vào Học viên Ngân Hàng, cô gái trẻ Doãn Thu Hà đã lựa chọn bước chân vào giảng đường ĐH FPT với học bổng danh giá Nguyễn Văn Đạo.

Liên tục đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc trong các kỳ học, Thu Hà còn là gương mặt thân quen trong hoạt động phong trào của trường. Đến khi bước vào kỳ thực tập doanh nghiệp, năng lực chuyên môn tốt cùng những trải nghiệm phong phú đã trở thành điểm cộng lớn của Thu Hà. Nhà tuyển dụng rất hài lòng với khả năng ngoại ngữ và thái độ tích cực mà cô thể hiện trong buổi phỏng vấn. Kết quả là, Thu Hà được nhận ngay vào làm tại ngân hàng, dù hơn 1 năm sau mới tốt nghiệp đại học.

Sinh viên muốn tìm được một công việc khá ổn thì trước khi ra trường, không thể “thờ ơ” với ngoại ngữ và tích cực trau dồi các kỹ năng cần thiết

Điểm chung của Lê Thị Lý, Doãn Thu Hà và các sinh viên ĐH FPT là đều được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn kỹ năng làm việc, mục tiêu phấn đấu và vốn ngoại ngữ tốt ngay từ những năm tháng học đại học. Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, những 9x tài năng này còn sớm được tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp từ sớm thông qua việc đào tạo dựa trên các dự án thực tế. Nhờ vậy, sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật và tự tin khi bước ra thế giới.

Sinh viên ĐH FPT thường xuyên được tham gia các hoạt động tham quan doanh nghiệp để xác định mục tiêu, định hướng công việc

Trong triết lý đào tạo của mình, ĐH FPT luôn đảm bảo gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước. Thông qua thời gian thực tập, sinh viên được làm quen với môi trường mới, mở rộng mối quan hệ và khẳng định năng lực của bản thân qua vị trí công việc của mình. Sau thời gian thực tập tại doanh nghiệp, không ít sinh viên đã được giữ lại làm việc ngay tại doanh nghiệp đó và trở thành nhân viên chính thức với mức lương hấp dẫn.

Theo Yeah1