Sinh viên ĐH FPT gây quỹ cho các em nhỏ tại trường Hy Vọng

Tuần qua, chương trình gây quỹ mang tên Xalala đã diễn ra tại ĐH FPT TP HCM. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được gửi đến các em học sinh tại Trường Hy Vọng – HOPE – Ngôi trường nội trú dành cho các em nhỏ không may mất người thân vì dịch Covid-19 do chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình khởi xướng ý tưởng. Thông qua những chia sẻ nhỏ bé này, hy vọng các em học sinh trường HOPE sẽ cảm nhận được tình yêu thương, sự khích lệ tinh thần, thêm tin yêu cuộc sống vượt qua những mất mát vì đại dịch Covid-19.  

truong hy vong 1
Chương trình được tổ chức nhằm mục đích gây quỹ giúp đỡ các bạn học sinh tại Trường Hy Vọng.

Chương trình gây quỹ được thực hiện bởi ba lớp EL1702, MC1706, SE1745 đang học môn Communication & In-Group Working Skills, thuộc Bộ môn Kỹ năng mềm của Đại học FPT. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích gây quỹ giúp đỡ các bạn học sinh tại Trường Hy Vọng.

Chương trình được tổ chức với hai hoạt động chính: triển lãm “Covid, một thời để nhớ” và đêm nhạc gây quỹ theo phong cách “Lip Sync’’.

Triển lãm bộ sưu tầm hiện vật lưu lại những khoảnh khắc lịch sử giai đoạn Việt Nam trải qua đại dịch Covid-19, mang giá trị tinh thần sâu sắc, giúp mọi người có cơ hội nhìn lại khoảng thời gian vất vả đã qua, thêm ghi nhớ và trân quý những công lao, hy sinh của các y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu trên hành trình chống dịch COVID-19. Bộ sưu tầm này được tài trợ bởi ông Huỳnh Minh Hiệp – Người đàn ông gom nhặt các ký ức thời kỳ dịch bệnh cùng với các hiện vật hồi tưởng lại một chặng đường gian nan nhưng đầy tình thương yêu của Sài Gòn trong những ngày giãn cách xã hội.

truong hy vong 2
Triển lãm gây quỹ: Triển lãm bộ sưu tầm hiện vật lưu lại những khoảnh khắc lịch sử giai đoạn Việt Nam trải qua đại dịch Covid-19, mang giá trị tinh thần sâu sắc.

Buổi triển lãm có 20 khung ảnh bao gồm khoảng 400 tư liệu, toàn bộ do ông Huỳnh Minh Hiệp sưu tập để lưu lại những ký ức về cuộc chiến chống Covid-19 như: Văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch, giấy xác nhận công tác, thẻ tình nguyện viên, thẻ đủ điều kiện tập thể dục, giấy xin cắt cỏ,…

Đêm nhạc gây quỹ được diễn ra cùng ngày, với các tiết mục sôi động theo phong cách “Lipsync”, mơ mộng cùng các bài thơ tình của các bạn sinh viên và những phút giây lắng đọng cùng khoảnh khắc chia sẻ của ông Huỳnh Minh Hiệp. Sự kiện thu hút rất nhiều sự quan tâm của giảng viên và các bạn sinh viên. Tất cả được kết hợp với nhau tạo nên một đêm nhạc vô cùng đáng nhớ.

truong hy vong 3
Đêm nhạc gây quỹ: Đêm nhạc với các tiết mục sôi động theo phong cách “Lip Sync”, mơ mộng cùng các bài thơ tình và những phút giây lắng đọng cùng khoảnh khắc chia sẻ của ông Huỳnh Minh Hiệp.

Ngoài mục đích gây quỹ từ thiện, chương trình còn nằm trong dự án của nhóm sinh viên đang theo học tại trường FPT. Qua sự kiện, các bạn sinh viên có cơ hội được sáng tạo, học hỏi các kĩ năng như làm việc nhóm, tổ chức sự kiện, xử lý tình huống, giao tiếp,… Các bạn được tiếp cận cũng như thực hành trong môi trường thực tế, hy vọng sau khi kết thúc môn học này các bạn sinh viên sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm cũng như nâng cao các kĩ năng mềm khác.

Ngôi trường Hy Vọng được xây dựng tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng) nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các học sinh ấy với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em.

Sự kiện hân hạnh nhận được tài trợ từ các nhà tài trợ: Audio – Technica thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Nhật Bản, làng Sinh Thái Việt Nam Eco Village VN, Công ty TNHH Giải pháp và Đào tạo Hopper.

Thanh Trúc