Lộ trình đăng ký nguyện vọng và xét tuyển ĐH sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT

Sau khi biết điểm thi THPT năm 2022, thí sinh đừng quên các mốc thời gian quan trọng trong lộ trình đăng ký nguyện vọng và xét tuyển Đại học này nhé:

hot girl binh phuoc chon dai hoc fpt la nguyen vong 1 3 1658223709

Nội dung bài viết

TỪ NGÀY 22/7 – 17h NGÀY 20/8/2022THÍ SINH CHÍNH THỨC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG  XÉT TUYỂN TRÊN HỆ THỐNG TUYỂN SINH CỦA BỘ GD&ĐT

Từ 22/7 – 20/8, thí sinh chính thức đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (không giới hạn số lần) trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Đây cũng là thời gian thí sinh trúng tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và nhập học sớm tại các trường đại học.

Thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng trong giai đoạn đăng ký xét tuyển, giúp thí sinh có thêm cơ sở đăng ký, gồm:

Ngày 24/7- 03/8/2022 Các đơn vị ĐKDT và các sở GD-ĐT thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo
Chậm nhất 26/7/2022 Sở GD-ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT
Chậm nhất 28/7/2022 Sở GD-ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT
Chậm nhất ngày 30/7/2022 Thí sinh nhận Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp

Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại
Giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh

Trước ngày 30/7 Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề
Trước 17h ngày 2/8 Các cơ sở đào tạo điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Hệ thống và trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo
Chậm nhất ngày 18/8/2022 Các sở GD-ĐT công nhận xét tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.
Từ ngày 21/8 – 17h ngày 28/8/2022 Thí sinh nộp kinh phí xét tuyển trực tuyến

TRƯỚC 17H NGÀY 17/9 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG BỐ KẾT QUẢ TRÚNG TUYỂN

Thời gian để các trường đại học tổ chức xét tuyển từ dữ liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT là từ 01/9 – 15/9.

Trước 17g ngày 17/9các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển chính thức (đợt 1) đối với thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Thí sinh có thể đăng ký không giới hạn nguyện vọng nhưng chỉ có thể trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất.

Quy định tuyển sinh năm 2022 của Bộ GD&ĐT theo định hướng tăng cường hỗ trợ lọc ảo cho thí sinh và các trường đại học, do đó, khi xét tuyển chung tất cả các phương thức tuyển sinh trên hệ thống tuyển sinh quốc gia, thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng; nhưng khi các trường đại học tổ chức xét tuyển, hệ thống lọc ảo chỉ cho phép thí sinh trúng tuyển nguyện vọng ưu tiên nhất.

Điều đó có nghĩa là, thí sinh cần phải BẮT BUỘC ĐẶT NGUYỆN VỌNG MÌNH ƯU TIÊN MUỐN TRÚNG TUYỂN NHẤT LÊN VỊ TRÍ THỨ TỰ NGUYỆN VỌNG 1. Các nguyện vọng khác sẽ đặt ở các vị trí xét tuyển tiếp theo.

Ví dụ, các em xác định nhập học Trường Đại học FPT với nguyện vọng ngành đã được thông báo đủ điều kiện trúng tuyển (hoặc kể cả với các nguyện vọng ngành khác), các em cần đăng ký nguyện vọng “FPT” ở vị trí số 1 khi đăng ký xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

ma nganh hoc dhfpt 2022
Mã trường và mã ngành ĐH FPT năm 2022

TRƯỚC 17H NGÀY 30/9/2022THÍ SINH HOÀN THÀNH XÁC NHẬN NHẬP HỌC

Trước 17 giờ ngày 30/9/2022, thí sinh xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, sau đó nhập học chính thức tại các trường đại học. Hướng dẫn xác nhận nhập học sẽ được Bộ GD&ĐT công bố hỗ trợ thí sinh.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước ngày 21/7, các trường đại học phải công bố kết quả xét tuyển thẳng đến thí sinh, đồng thời cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (xét tuyển sớm và xét tuyển thẳng) lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Trong thời gian các thí sinh khác đăng ký xét tuyển (22/7 – 20/8) thì thí sinh trúng tuyển thẳng chỉ cần chờ kết quả tốt nghiệp THPT để xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh quốc gia và nhập học chính thức.

TỪ NGÀY 1/10/2022 – XÉT TUYỂN BỔ SUNG

Sau khi công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 và thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học, các trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung từ ngày 1/10/2022. Các em nhớ theo dõi trên các kênh thông tin của trường để cập nhật những tin tức mới nhất về tuyển sinh năm 2022 nhé.

THAM KHẢO LỘ TRÌNH TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐH FPT NĂM 2022

Đại học FPT áp dụng lộ trình tuyển sinh theo lộ trình tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt, với 4 yêu cầu về điều  kiện cần phải đáp ứng trong thông báo về phương thức trúng tuyển đợt 1 năm 2022 theo diện lọc tuyển của ĐH FPT, các em lưu ý mốc thời gian nộp hồ sơ đăng ký vào trường ĐH FPT trước ngày 31/8/2022.

Xem thêm: Đại học FPT thông báo về phương thức trúng tuyển đợt 1 năm 2022 theo diện lọc tuyển

lo trinh dang ky nguyen vong va tuyen sinh 2022 dh fpt

Annie tổng hợp