Sinh viên ĐH FPT “khoe” thành quả sau đợt Bảo vệ tốt nghiệp kỳ Fall 2021

Nhắc tới đợt Bảo vệ tốt nghiệp vừa qua, sinh viên ĐH FPT gọi đó là một hành trình chông gai nhưng chưa bao giờ chùn bước để trong ngày cuối cùng của năm 2021 có thể chia sẻ niềm tự hào về những thành quả đạt được.

Băng băng vượt qua hành trình khó

Vỏn vẹn 3 tháng hoàn thành từ A-Z một bộ phim hoạt hình 2D, đối với Trần Phương Nhật Thanh – K14 ĐH FPT TP. Hồ Chí Minh thì đó chính là một thành quả đáng tự hào. Nếu coi khoảng thời gian đó là một chặng đường thì Nhật Thanh thấy nó toàn “ổ gà, ổ voi” với hàng loạt khó khăn mà nhóm gặp phải.

Những ngày tháng làm đồ án tốt nghiệp, Nhật Thanh từng đứng ngồi không yên vì cả nhóm không thể làm việc trực tiếp cùng nhau, thời gian nhận phản hồi chỉnh sửa cũng vì thế mà bị chậm lại. Rất nhiều lần cô bạn vừa render phim, vừa cầu nguyện vì chiếc laptop hoạt động hết công suất trở nên nóng rực; hay khi cả laptop và bảng vẽ “đình công”, mất rất nhiều ngày đợi sửa chữa mà chẳng thể mượn được của ai để dùng tạm.

“Khôi hài nhất là tầm tuần thứ 13, một thành viên trong nhóm mình nhiễm Covid-19 và phải tranh thủ lúc cơn sốt chưa hành để chạy deadline. Có những khi mệt nhoài vì mãi không xong một phân cảnh nhưng các thành viên vẫn cố gắng tấu hài để đẩy tinh thần, không hề nản chí và cố gắng kéo nhau đi qua mùa đồ án”, Nhật Thanh tâm sự.

Được hỗ trợ “vượt ải” đồ án tốt nghiệp

Sau gần 4 tháng triển khai đồ án tốt nghiệp, Nguyễn Hoàng Thái Anh – K14 ĐH FPT Cần Thơ “gửi ngàn tim” cho trường vì đã tạo mọi điều kiện để cả nhóm có thể hoàn thành bài tập cuối cùng này một cách suôn sẻ nhất.

Được truyền kinh nghiệm từ các anh chị, bạn bè đã bảo vệ trực tuyến trong kỳ Summer 2021, Hoàng Anh đã biết cách lựa chọn trang phục chỉn chu, chuẩn bị tài liệu đầy đủ để không bị rơi vào thế bị động. Đồng thời, nam sinh cũng lắng nghe và nhận lời đánh giá, góp ý từ phía Hội đồng chấm thi một cách nghiêm túc, cầu thị để trang bị cho bản thân nhiều kinh nghiệm quý báu trước khi rời ghế nhà trường.

Thành quả lớn nhất chính là sự phối hợp ăn ý của các thành viên trong nhóm

Nếu để khoe một thành quả trong đợt Bảo vệ tốt nghiệp vừa qua, Lê Đức Nguyên – K14 ĐH FPT Hà Nội cho rằng đó chính là sự phối hợp ăn ý, bài bản của các thành viên trong nhóm. Câu bạn vui vẻ kể rằng, rất may là trong quá trình làm việc thì cả nhóm đều “dĩ hoà vi quý”, không xảy ra cãi nhau hay xích mích gì. Tất cả đều cố gắng hết mình vì kết quả chung và kết quả nhận được thực sự là trái ngọt.

Giảng viên “siêu pro” khiến sinh viên tự hào

Hoàn thành bài tập lớn cuối cùng của đời sinh viên, Nguyễn Công Bảo – K13 ĐH FPT TP Hồ Chí Minh tự hào nhất khi nhắc tới 2 mentors “siêu pro” cũng như các thầy cô “cực đỉnh” trong trường vì đã tận tâm hướng dẫn, dìu dắt cả nhóm trong quá trình phát triển dự án dành cho doanh nghiệp.

Xuyên suốt quá trình thực hiện, hai mentors của nhóm là thầy Phạm Công Thành và thầy Ngô Đăng Hà An (Giảng viên IT – ĐH FPT TP Hồ Chí Minh) đã hướng dẫn, hỗ trợ nhóm trong việc xây dựng sản phẩm dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp. Các buổi review sản phẩm với giảng viên khác trước khi chính thức bảo vệ cũng giúp Công Bảo và các thành viên có những góp ý quan trọng để chỉnh sửa trước khi bảo vệ đồ án.

“Trong đợt bảo vệ lần này, Hội đồng chấm đồ án của trường cũng tham gia vào quá trình phát triển dự án ngay từ khâu lấy yêu cầu, thiết kế để có thể định hướng cho sản phẩm trở thành một đồ án tốt nghiệp chất lượng. Mình thực sự ngưỡng mộ kiến thức, kinh nghiệm phong phú cũng như biết ơn sự tận tâm, nhiệt huyết của các thầy cô tại ĐH FPT TP Hồ Chí Minh đã giúp cả nhóm mở mang hiểu biết, hoàn thành sản phẩm một cách chỉn chu nhất”, Công Bảo bày tỏ.

Đợt Bảo vệ tốt nghiệp kỳ Fall 2021 của sinh viên ĐH FPT toàn quốc đã chính thức khép lại với các đồ án được công bố tại hội thảo khoa học quốc gia, nhiều dự án đã được các doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước ứng dụng vào thực tế. Có thể nói rằng, đây là cột mốc quan trọng để các bạn sinh viên thể hiện năng lực học tập, ứng dụng kiến thức vào thực tiễn và tự tin bước vào thị trường lao động đang biến đổi từng ngày.

Theo Tổ chức Giáo dục FPT fpt.edu.vn