Sinh viên ĐH FPT nghe chia sẻ về ngành hoạt hình từ chuyên gia nước ngoài

Những sinh viên yêu thiết kế đồ hoạ nói chung và yêu phim hoạt hoạ nói riêng trường ĐH FPT đã có một buổi trò chuyện đầy thú vị cùng với đại diện phát triển phần mềm tạo hiệu ứng phim hoạt hình Toon Boom Studio tại châu Á- ông Sylvain Grisollet.

Tại workshop “Nói chuyện với nhà phát triển hoạt hình Toon Boom về hoạt hình và Triển vọng phát triển hoạt hình tại Việt Nam”, các bạn được xem những thước phim hoạt hoạ làm từ phần mềm Toon Boom đầy hấp dẫn. Thông qua đó, ông Sylvain Grisollet đã cập nhật về thông số thị trường và xu hướng phát triển ngành hoạt hoạ.

Sinh viên ĐH FPT chăm chú theo dõi những thước phim hoạt hình làm với Toon Boom

Hiện nay, thị trường ngành hoạt hoạ đang ở thời kì bùng nổ, hiện chiếm 25% tổng thị trường nghe nhìn toàn cầu. Việt Nam cũng nằm trong số những nước có lượng lớn người đón xem phim hoạt hình tại các rạp chiếu phim. Đây là một tín hiệu đáng mừng dành cho các bạn học ngành thiết kế đồ hoạ tại Việt Nam. Mảnh đất để các bạn thoả sức vẫy vùng và sáng tác. Nhất là tại sự kiện, DeeDee Animation Studio cũng ra sức chiêu mộ các bạn có đam mê về hoạt hoạ với những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tham gia workshop các bạn có cơ hội được trải nghiệm phần mềm ToonBoom

Anh Đặng Hải Quang, giám đốc Dee Animation Studio chia sẻ: buổi nói chuyện hôm nay đã giúp DeeDee và Toon Boom có thể kết nối và hiểu sâu hơn về định hướng, sở trường cũng như sự đam mê của các bạn sinh viên cũng như cơ hội hợp tác trong tương lai giữa DeeDee và các bạn. DeeDee rất mong trong tương lai sẽ có nhiều workshop chất lượng dành cho các bạn trẻ.”

Sự kiện thu hút nhiều sinh viên yêu thích hoạt hình tham gia 

Bạn Nguyễn Thùy Linh (sinh viên K11) phấn khích: “Thông qua chương trình, chúng em có thể trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực mong muốn theo đuổi, đó là ngành hoạt hình.”

Sự kiện “Nói chuyện với nhà phát triển hoạt hình Toon Boom về hoạt hình và Triển vọng phát triển hoạt hình tại Việt Nam” do Phòng Công tác sinh viên, ĐH FPT tổ chức đã mang tới cho các bạn sinh viên nhiều điều lý thú: Được diễn giả Sylvain Grisollet giới thiệu Quy trình làm một bộ phim hoạt hình tiêu chuẩn, nhất là được thực hành một số kỹ thuật làm hoạt hình bằng Toonboom: chỉ với 10 phút cho một chuyển động hoạt hình đẹp.

Nâu đá