Sinh viên ĐH FPT sống xứng đáng, chung tay đánh bay Covid

Những thay đổi to lớn từ biến cố đại dịch Covid-19 đặt ra nhiều thách thức cho người trẻ về cách đối diện và trách nhiệm đối với cộng đồng. Là thế hệ trẻ, sinh viên trường Đại học FPT đã có những ứng xử trách nhiệm trong “chiến dịch” phòng chống Covid-19 những ngày qua.

Những ngày này, trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh người chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch. Họ những y bác sĩ, nhân viên y tế  luôn hàng ngày túc trực 24/24 để bảo vệ sức khỏe nhân dân, bỏ lại gia đình người thân và sự an nguy bản thân; Họ là những người công an nhân dân đang ngày đêm bảo vệ trị an, tuần tra đảm bảo an ninh trật tự; Họ là những quân nhân, bộ đội đang canh gác, túc trực tại các khu vực trọng điểm, sẵn sàng nhận điều động hỗ trợ người dân vùng dịch, nhường nơi ở để tổ chức cách li tập trung; Họ là các tình nguyện viên trong hành trình chống dịch Covid-19 để “không một ai bị bỏ lại phía sau”…

Kể từ khi dịch bùng phát, người nhà F. nói chung và sinh viên F. nói riêng đã có rất nhiều những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, những ứng xử có trách nhiệm cao trong “chiến dịch” phòng chống Covid-19 những ngày qua.

Nhà trường đã nhanh chóng triển khai hình thức dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình học diễn ra theo đúng tiến độ, giúp phụ huynh cảm thấy an tâm hơn và việc học của sinh viên không bị gián đoạn.

Tuân thủ thông điệp “Đứng yên khi tổ quốc cần” và nghiêm túc thực hiện khai báo y tế là những hành động đơn giản và thiết thực nhất mà hàng ngàn sinh viên Đại học FPT đã và đang thực hiện rất tốt.

Bằng việc làm vô cùng thiết thực ngay khi dịch Covid khởi phát, Hoàng Anh Đức, cựu sinh viên Đại học FPT đã cùng các cộng sự biên soạn và phát hành miễn phí “Sổ tay Nâng cao sức khỏe tinh thần trong mùa dịch”. Thông qua 45 trang sách, các tác giả đã trình bày một cách đơn giản và cụ thể về các bước để nâng cao sức khỏe tinh thần trong mùa dịch bệnh. Không chỉ có ý nghĩa thời điểm trong hoàn cảnh hiện tại, những chỉ dẫn từ cuốn sổ này có thể được áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau như thiên tai, khủng hoảng, bệnh dịch…


CBNV, sinh viên Đại học FPT cũng đã cùng nhau thực hiện những tác phẩm “Việt Nam sẽ chiến thắng”. Đây là món quà nhỏ động viên tinh thần, thể hiện lòng chia sẻ với những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Bên cạnh những việc làm của các sinh viên trường Đại học FPT, Tập đoàn FPT và CBNV đã xây dựng Trợ lý ảo nCov để tự động giải đáp mọi câu hỏi về dịch bệnh của người dân 24/7; hệ thống đào tạo trực tuyến VioEdu mở miễn phí cho học sinh của hơn 15.000 trường; đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá của Tổ chức Giáo dục FPT ở Hòa Lạc cùng 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế…

Ngày 31/7, FPT tiếp tục trao tặng dụng cụ bảo hộ y tế và các nhu yếu phẩm cần thiết với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng cho đội ngũ y tế tuyến đầu tại Đà Nẵng.

Với những đóng góp của mình, Tập đoàn FPT được Tạp chí Forbes (Mỹ) ghi nhận là doanh nghiệp đóng góp nổi bật trong cuộc chiến chống Covid-19 tại Châu Á.

FU ĐN

Đăng ký tư vấn