Sinh viên Đại học FPT đạt giải quán quân Art Hackathon trị giá hơn 111 triệu đồng

Giải nhất cuộc thi Art Hackathon chủ đề “Tương lai gặp truyền thống” với tổng giá trị hơn 111 triệu đồng đã thuộc về BAM Team – nhóm 5 sinh viên đến từ Đại học FPT Hà Nội.

 Đêm chung kết cuộc thi Art Hackathon “Tương lai gặp truyền thống” do TEDxTrangThiSt phối hợp tổ chức với cộng đồng công nghệ Facebook Developers Circle Hanoi và cộng đồng nghệ thuật IVINA Hub đã được diễn ra tại hội trường Orange space vào cuối tháng 7 vừa qua. Cuộc thi được tổ chức dưới mô hình Hackathon 48h cho các bạn trẻ quan tâm đến công nghệ và nghệ thuật truyền thống.

Ngôi vị quán quân cuộc thi đã thuộc về BAM Team – nhóm gồm 5 sinh viên đến từ Đại học FPT Hà Nội: Nguyễn Trọng Vọng  (K13, chuyên ngành Quản trị kinh doanh), Lưu Xuân Long (K13, chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện), Nguyễn Thị Lan Hương (K14, chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện), Phạm Bạc Nguyên (K14, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm) và Hoàng Ngọc Tâm (K13, chuyên ngành Thiết kế đồ họa).

BAM Team của Đại học FPT Hà Nội đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi

BAM Team đã mang đến cuộc thi sản phẩm là ứng dụng “Vui học Hán Nôm” giải quyết được các vấn đề khó khăn mà mọi người gặp phải khi học tập và tìm hiểu chữ Nôm. Ngoài những chức năng dịch thuật và tra cứu, ứng dụng còn giúp người dùng có thể học tập hiểu quả bằng nhiều giải thuật và có những bài kiểm tra đánh giá trình độ nhất định. Ứng dụng được mô hình hoá dưới dạng một trò chơi nuôi ông đồ. Ông đồ sẽ lớn dần theo năng lực của người dùng và cùng học, cùng chơi như một người bạn.

Ứng dụng cũng giúp người dùng không chỉ dừng lại ở việc học chữ Nôm mà còn khuyến khích người dùng tìm hiểu cả về những nét đặc sắc trong văn hoá dân tộc, giúp duy trì và bảo tồn những điều đẹp đẽ của cha ông. Nền tảng còn được áp dụng nhiều lý thuyết về khoa học dữ liệu cũng như khoa học máy tính (AI), học sâu để ứng dụng không bị lỗi thời và ngày một phát triển.

Chia sẻ trong đêm chung kết, trưởng nhóm Nguyễn Trọng Vọng cho biết: “Trước ngày thi, cả nhóm vẫn còn tranh luận với nhau rất nhiều nhưng cuối cùng mọi người vẫn ở lại, tin tưởng và giải quyết được vấn đề với nhau để cho ra một sản phẩm ưng ý nhất. Sau cùng, phần thưởng tuyệt vời nhất mà BAM Team nhận được chính là sự đồng cảm và thấu hiểu nhau của các thành viên. Hiện tại cả nhóm đang cố gắng chuẩn bị rất nhiều để có thể đưa sản phẩm ra thị trường trong thời gian sắp tới”.

Cuộc thi đã kết nối rất nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ và nghệ thuật truyền thống

Được biết, Art Hackathon chủ đề “Tương lai gặp truyền thống” là cuộc thi nhằm tìm kiếm những giải pháp công nghệ sáng tạo cho việc phát triển và phổ biến nghệ thuật truyền thống như ca trù, chữ Hán Nôm… vào cuộc trò chuyện đương đại. Đây cũng là sự kiện khởi động cho chiến dịch Tìm kiếm và Tôn vinh Ý tưởng mang danh tính Việt Nam.

Ban giám khảo đêm chung kết đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, nghệ thuật và kinh doanh khởi nghiệp như ông Phạm Anh Cường – Fouder BestB Capital – Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo BestB, ông Đặng Huy – Trưởng ban Nghiên cứu Phát triển – Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Nguyễn Huy Hoàng – Founder của Capi Creative và bà Lê Hạnh Nguyên – Marketing Lead, Community Lead at Developer Circles from Facebook.

Theo FPT Edu