Sinh viên ĐH FPT tham gia Lễ hội thanh niên Youth Fest 2023

Lễ hội Thanh niên Youth Fest năm 2023 với thông điệp “Thế hệ mới – Thích ứng – Kết nối và chia sẻ” diễn ra từ ngày 24 đến 26-3 đã thu hút hơn 30.000 lượt đoàn viên, thanh niên, du khách tham dự.

Youth Fest 6

Sinh viên Đại học FPT tham gia Lễ hội với vai trò triễn lãm và hướng dẫn du khách sử dụng nhạc cụ dân tộc. Gian hàng nhạc cụ dân tộc nhận sự hưởng ứng của rất nhiều các bạn trẻ, du khách nước ngoài và đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên trên khắp thành phố Hồ Chí Minh. Sau 3 ngày triễn lãm với nhiều hoạt động sôi nổi, sự kiện đã chính thức bế mạc vào tối ngày hôm qua 26/3.

Youth Fest 4

Youth Fest 12

Youth Fest 9

Tuy không phải trường ĐH nghệ thuật nhưng nhạc cụ dân tộc lại là môn học chính khóa của tất cả sinh viên ĐH FPT. Từ năm nhất, sinh viên ĐH FPT đã học bộ môn nhạc cụ dân tộc. Với các loại nhạc cụ: sáo trúc, đàn tỳ bà, đàn nhị, đàn nguyệt, đàn tranh, đàn bầu, trống, mỗi bạn có thể lựa chọn loại mình yêu thích để theo học. Sau 1 năm “biết ít nhất 1 nhạc cụ dân tộc”, các bạn tiếp tục lan toả nhạc cụ truyền thống đến các bạn trẻ sau này để cùng nhau giữ gìn văn hoá dân tộc. Bên cạnh những người trẻ thì các em nhỏ cũng hào hứng tìm hiểu và được các anh chị SV trường F hướng dẫn những bước cơ bản để có thể bước đầu làm quen với nhạc cụ này.

Youth Fest 8

Youth Fest 11

Tham gia Youth Fest 2023 có ý nghĩa hơn khi các bạn sinh viên là những người chủ động tổ chức và quyết định nội dung chương trình. Sinh viên ĐH FPT không chỉ tạo ra một không gian văn hóa vô cùng sôi nổi mà còn thể hiện sự trưởng thành của mình qua sự kiện này.

Youth Fest 1

Youth Fest 7

Youth Fest 10

“Lễ hội thanh niên Youth Fest 2023” có nhiều sân chơi với các hoạt động kết nối, giao lưu văn hóa, chia sẻ kiến thức, kỹ năng nhiều lĩnh vực: văn hóa nghệ thuật, công nghệ ứng dụng, dự án cộng đồng, hội thảo đa dạng chủ đề lan tỏa năng lượng tích cực trong giới trẻ.

Lễ hội thanh niên là sự kiện văn hóa đa sắc màu được Thành Đoàn TP.HCM tổ chức trong Tháng thanh niên, mừng sinh nhật Đoàn 26-3 hằng năm. Thành Đoàn cũng đề xuất xem xét đưa Lễ hội thanh niên vào danh mục các lễ hội lớn của TP.HCM trong năm.