Sinh viên ĐH FPT tìm hiểu về công nghệ blockchain trong GameFi

Tuần qua, sinh viên Đại học FPT TP.HCM có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các chuyên gia trong workshop Chain Academy Unitours với chủ đề Cuộc cách mạng trong nền công nghiệp GameFi.

GameFi đang là một trong những lĩnh vực hot nhất của Web 3.0, khái niệm này chắc không còn xa lạ gì trong ngành công nghiệp game và blockchain. Với mong muốn đem đến cho các bạn sinh viên một góc nhìn hoàn toàn mới về GameFi, workshop Chain Academy Unitours với sự góp mặt của các diễn giả vô cùng chất lượng: anh Nguyễn Việt Tiến – Lead Developer Billionaire Plus – Cựu sinh viên Đại học FPT ngành Công nghệ thông tin, anh Bekhnam – CTO Metaspacecy – Nhận học bổng du học ngành năng lượng hạt nhân mảng phát triển công nghệ.

khoi nghiep dai hoc fpt 2 1666336804
Các bạn sinh viên vô cùng thích thú với chủ đề của buổi workshop Chain Academy Unitours – Cuộc cách mạng trong nền công nghiệp GameFi.

Tham dự Workshop, sinh viên Đại học FPT được cung nhiều thông tin bổ ích và kinh nghiệm quý giá về việc ứng dụng công nghệ blockchain trong GameFi. Diễn giả  Việt Tiến giới thiệu đến các bạn sinh viên các game đang hot hiện này như AXie, billionaire plus, Thetan Arena, các đặc điểm nổi trội của GameFi so với game truyền thống và một loạt các định nghĩa chuyên dụng mới lạ mà không hề dễ tìm hiểu trên mạng như DeFi, NFT, Tokens,…

Trong phần giao lưu với anh Bekhnam – CTO Metaspacecy, các bạn sinh viên được tìm hiểu thêm về lịch sử hình thành và phát triển của GameFi, chuyển đổi blockchain vào thực tế để cải thiện vấn đề tài chính tại thời điểm khủng hoảng, giá trị cơ bản: have fun, thêm các economic model, tạo ra lợi nhuận khi chơi game, nhiều giá trị mới như cryptocurrency (FT) và ingame assets (NFT), Defi: staking, liquidity mining, yield farming.

khoi nghiep dai hoc fpt 1 1666336804
Tham dự Workshop, sinh viên Đại học FPT được cung nhiều thông tin bổ ích và kinh nghiệm quý giá về việc ứng dụng công nghệ blockchain trong GameFi.

Đặc biệt, trong chương trình các diễn giả còn chia sẻ thêm về cơ hội việc làm, thực tập trên dự án dành cho các bạn sinh viên mới ra trường. Hai vị khách mời đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên rằng có thể thực tập và làm quen để dần dần đi sâu vào, chủ yếu liên quan về ví, kết nối ví, chuyển mạng, tương tác blockchain, sau đó có thể tùy ý handle. “Không nhất thiết phải nhảy trực tiếp về ngành này, có nhiều đường khác” – là lời khuyên mà vị diễn giả trị gửi đến các bạn sinh viên khoá dưới. Các bạn sinh viên theo mảng blockchain cần có tất cả kiến thức về IT như front-back end, có thể học để hiểu về blockchain từ các công ty truyền thống trước.

Bạn Thanh Phong – Sinh viên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện sau khi tham dự buổi workshop chia sẻ: “Mình từng là sinh viên ngành Công nghệ thông tin và có một chút hứng thú với blockchain nên đã đến với Workshop. Ban đầu mình chỉ nghĩ đơn giản đây là một buổi giới thiệu về Blockchain và các GameFi nói chung, nhưng mình rất bất ngờ khi những gì mình được biết và học hỏi nhiều hơn dự định. Buổi workshop đã cho mình rất nhiều thông tin hữu ích, các diễn giả cũng đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và hiểu biết cá nhân khiến mình thấy rất thú vị và dễ hiểu.”

Một trong những lợi thế khác biệt của sinh viên Đại học FPT là chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp hiện nay. Thông qua chương trình giảng dạy, kỳ thực tập, các cố vấn, giảng viên chia sẻ kiến thức thực chiến từ doanh nghiệp, cơ hội thực hành các dự án cho doanh nghiệp; các sự kiện, khóa học giúp sinh viên được trang bị thêm kiến thức, từ những điều trên sinh viên Đại học FPT được học tập bám sát thực tế, qua đó tích lũy kiến thức và kỹ năng để phát triển.

Thanh Trúc

                                                                                                            Ảnh: FPTU HCM