Sinh viên ĐH FPT tìm hiểu “VoIP – Mã Nguồn Mở và Ứng Dụng”

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, xu hướng ứng dụng VoIP trong truyền thông đã giúp nhiều doanh nghiệp cải thiện năng suất và chất lượng kinh doanh. Nhu cầu nhân lực có kỹ năng cao về VoIP và cách thức phát triển ứng dụng OTT trên mã nguồn mở cũng được tăng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu kiến thức về VoIP, CLB An Toàn Thông Tin FIA đã hợp tác với TEL4VN tổ chức buổi workshop VoIP – Mã Nguồn Mở và Ứng Dụng tại trường Đại học FPT ngày 11/6 vừa qua.

Poster Workshop VoIP – Mã Nguồn Mở và Ứng Dụng

TEL4VN thành lập vào tháng 5 năm 2016 và nhanh chóng trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao mảng công nghệ thông tin và Viễn thông hàng đầu tại TP.HCM. TEL4VN hiện là trung tâm đào tạo VoIP mã nguồn mở duy nhất tại Việt Nam, được các doanh nghiệp đánh giá cao về kỹ năng và chất lượng học viên.

Với nhiều ứng dụng OTT xuất hiện tại thị trường Việt Nam như Zalo, Wechat,… công nghệ OTT được dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai và trở thành một xu thế công nghệ. Thế nên, việc cung cấp thông tin, chia sẻ kiến thức cho sinh viên về cách phát triển ứng dụng “OTT TRÊN MÃ NGUỒN MỞ” và “VOIP MÃ NGUỒN MỞ” là điều hết sức quan trọng. Đặc biệt, đến với buổi workshop sinh viên còn được tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm và trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp về các nhu cầu nhân lực cũng như những kiến thức cần trang bị.

Toàn cảnh buổi workshop VoIP – Mã Nguồn Mở

Diễn giả Nguyễn Quốc Huy chia sẻ: “Anh rất cảm ơn Đại học FPT và Câu lạc bộ An Toàn Thông Tin FIA đã cho TEL4VN và anh cơ hội được đến trường và trao đổi với các bạn về chủ đề VoIP – mã nguồn mở và ứng dụng. Anh rất ấn tượng đối với sự chuyên nghiệp của sinh viên trường FPT, anh hy vọng trong khoảng thời gian sắp tới sẽ được cộng tác với các bạn sinh viên thông qua những bài lab, bài tiểu luận của các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu thực tập, bên anh sẽ sẵn sàng hỗ trợ các bạn.”

Diễn giả Nguyễn Quốc Huy

Bạn Huỳnh Phúc An – sinh viên khóa 14 ngành An Toàn Thông Tin đã chia sẻ: “Mình biết đến buổi workshop về VoIP – Mã Nguồn Mở và Ứng Dụng thông qua Câu lạc bộ An Toàn Thông Tin của trường đại học FPT. Đến với buổi workshop lần này mình đã nhận được rất nhiều thông tin bổ ích về VoIP cũng như cách thức hoạt động và các ứng dụng đi kèm. Bên cạnh đó, nhờ có buổi workshop này mình đã có nhiều thông tin cho việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai.”

Bạn Huỳnh Phúc An – sinh viên khóa 14 ngành An Toàn Thông Tin

Với mục đích là trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức và kỹ năng thiết thực, Đại học FPT sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều đơn vị khác tổ chức những buổi workshop tràn đầy ý nghĩa cho các bạn sinh viên. Hãy cùng chờ đón buổi workshop tiếp theo tại Đại học FPT nào!

Cóc Sài Gòn