Sinh viên ĐH FPT tranh tài tại Code Battle 2017

Cuộc thi Code Battle 2017 là cuộc thi lập trình thuật toán dành cho sinh viên Đại học và Cao đẳng trên toàn địa bàn Hà Nội, được tổ chức bởi sinh viên lớp IA1203 Đại học FPT. Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích các bạn sinh viên tìm tòi học hỏi và phát triển tư duy thuật toán trong lập trình.

Năm nay, cuộc thi đã thu hút gần 350 đơn đăng ký tham gia. Những bạn tham gia không những là sinh viên mà còn là các bạn học sinh khối phổ thông chuyên. Một số bạn ở xa như Huế, Đà Lạt cũng đã đăng kí tham gia và giành thứ hạng cao. Điều đó cho thấy sức nóng của những cuộc thi về thuật toán, đặc biệt là cuộc thi Code Battle 2017 năm nay.

Các thí sinh đang tập trung giải các bài toán.

Tham dự đêm chung kết vào ngày 3/11 vừa rồi có đầy đủ gương mặt 14 bạn thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường ở khu vực Hà Nội. Như Đại học FPT, Đại học Công nghê – Đại học Quốc gia Hà Nội. Cuộc thi Code Battle năm nay không những thu hút các bạn nam, mà các bạn nữ còn tham gia rất nhiệt tình. Đêm Chung kết có 3 nữ thí sinh cùng tranh tài.

Năm nay, xuất sắc giành ngôi vô địch đó là bạn Nguyễn Đinh Quang Minh đến từ trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là một thí sinh đã từng giành giải Nhất quốc gia giải toán trên máy tinh Casio. Đồng thời cũng là thành viên đội tuyển ACM/ICPC của trường Đại học Công nghệ ĐH Quốc gia Hà Nội suốt mấy ngày làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng.

Giải Nhì thuộc về Trần Quang Huy của trường Đại học FPT, đây cũng là một thi sinh với nhiều thành tích đáng nể trong các cuộc thi ACM những năm gần đây. Đặc biệt năm nay Huy là một thành viên của đội ThreeFrogs – đội giải nhất cuộc thi ACM/ICPC Vietnam 2017. Giải ba thuộc về Nguyễn Lê Vũ Long, đây cũng là một thí sinh đình đám đã từng giành giải Nhất cuộc thi Tin học Quốc gia.

Thí sinh đạt giải ba tiếp theo là Nguyễn Khánh một bạn thí sinh nhỏ tuổi nhất đến từ khối phổ thông chuyên Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội. Ở vòng loại Code Battle 2017, Nguyễn Khánh đã gây bất ngờ cho mọi người khi dẫn đầu bảng.

Thí sinh nữ xuất sắc nhất thuộc về bạn Lê Mai An. Mới là sinh viên năm nhất, nhưng An đã tỏ ra được bản lĩnh của mình và tỏ ra không hề kém cạnh các bạn thí sinh nam. Như vậy, cuộc thi Code Battle năm nay đã thu hút rất nhiều thí sinh tài năng. Giải thưởng mà các thi sinh đã giành được thực sự rất xứng đáng.

Đại diện các nhà tài trợ cuộc thi nhận bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn từ BTC.

Đến tham dự với Code Battle, đại diện nhà tài trợ chính cho cuộc thi là Công ty TNHH Công nghệ Gotechcom đã trao giải và chúc mừng các thí sinh. Anh Lê Cao Minh Thành đã phát biểu đề cao tinh thần ham học hỏi về thuật toán và mong muốn ủng hộ các bạn tham gia các cuộc thi về thuật toán như thế. Anh rất hoan nghênh và vui mừng vì các bạn sinh viên đã không quản ngại đường xá xa xôi cùng đến tham dự cuộc thi.

                                                       Code Battle 2017 khép lại trong niềm vui và sự thành công

Sự thành công của cuộc thi lập trình đầu tiên được tổ chức bởi chính các bạn sinh viên ĐH FPT một phần không nhỏ đến từ sự hộ trợ của các thầy cô giáo ĐH FPT, đặc biệt là cô Hoàng Ngọc Minh (Giảng viên bộ môn Soft Skill) và thầy Nguyễn Khắc Việt (Trưởng bộ môn An toàn thông tin) với vai trò cố vấn cho Code Battle.

Mong rằng, sinh viên ĐH FPT tiếp tục phát huy sở trường của mình trong các cuộc thi tiếp theo về lập trình trong thời gian tới.

Cóc đọc