5 đội tuyển của ĐH FPT thi ACM/ICPC online khu vực miền Bắc

Sáng 5/11, 5 đội tuyển của Trường Đại học FPT chính thức tham gia Vòng online khu vực miền Bắc, đội FPT_HAN_ThreeFrogs đã xuất sắc lọt vào top 5 toàn quốc và đạt giải Nhất vòng thi này.

Cùng với Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học FPT là 1 trong 3 trường vinh dự được chọn làm nơi tổ chức cuộc thi ACM/ICPC online cho sinh viên nhằm tìm ra các đổi tuyển xuất sắc nhất tranh tài vào vòng Asian.

Năm nay, ACM/ICPC diễn ra tại ĐH FPT thu hút 24 đội gồm 86 thí sinh đến từ nhiều trường đại học ở khu vực miền Bắc như Đại học Ngoại thương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Điện lực, Đại học Công nghiệp và đặc biệt là 5 đội tuyển đến từ Đại học FPT…

Đúng 8h sáng, các đội tuyển bước vào kỳ thi ACM online toàn quốc.

Không khí phòng thi rất căng thẳng và cạnh tranh, đội nào cũng tập trung hết sức và cố gắng giải được nhiều bài nhất có thể. Đại học FPT cũng đã chuẩn bị đồ ăn, nước uống để tiếp sức các thí sinh trong thời gian làm bài.

Trải qua 6h thi đấu cạnh tranh khốc liệt trên khắp cả nước, 188 đội toàn quốc nói chung và 24 đội tại điểm thi trường Đại học FPT nói riêng đã xuất sắc thể hiện bản thân, cố gắng hết sức mình đến giây phút cuối cùng. 5 đội tuyển ACM Đại học FPT ngày hôm nay đều đã thi đấu rất nỗ lực và cố gắng, và tự tin. Đặc biệt đội tuyển FPT_HAN_ThreeFrogs đã xuất sắc lọt vào top5 toàn quốc và đoạt giải Nhất vòng thi này.

Trải qua 2/3 thời gian thi đấu, các đội tuyển đến từ các trường vẫn rất hăng say và quyết tâm giải bài.

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng công tác sinh viên trường ĐH FPT chia sẻ : “Những năm gần đây Đại học FPT luôn  được Hội Tin học Việt Nam tin tưởng làm nơi tổ chức vòng thi ACM online quốc gia. Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ các bộ phận IT, Công tác sinh viên và Truyền thông, Đại học FPT mong muốn đem lại cho các thí sinh tham dự có một kì thi chuyên nghiệp và chất lượng. Chúc 24 đội tham gia nói chung và 5 đội đến từ Đại học FPT nói riêng sẽ làm bài bình tĩnh tự tin, cố gắng hết sức để có một kì thi trung thực và chất lượng”.

Đội hình của tuyển FPTU.

ACM/ICPC là cuộc thi lập trình sinh viên quy mô quốc tế, hàng năm quy tụ những đội tuyển sinh viên xuất sắc trên toàn thế giới tham gia tranh tài trong các nội dung lập trình. Đây là cơ hội để các sinh viên CNTT trên cả thế giới cùng học hỏi, cọ xát và trưởng thành về chuyên môn.

Bắt đầu từ năm 2012 khi lần đầu tiên ACM/ICPC Việt Nam được tổ chức online, mỗi năm Đại học FPT campus Hòa Lạc đều đăng cai tổ chức cuộc thi.

ACM/ICPC là kỳ thi yêu cầu nhiều kỹ năng làm việc nhóm dưới áp lực thời gian rất cao. Mặc dù vậy, ở mỗi lần dự giải, sinh viên FPT đều để lại dấu ấn riêng và mạnh mẽ.

Thành tích cao nhất của đội tuyển Đại học FPT là lọt Chung kết ACM/ICPC toàn cầu năm 2014.

D.T.D