Sinh viên ĐH FPT truyền tai nhau về yếu tố chọn trường

Không chỉ “nộp đơn” vì chương trình học tập quốc tế hay cơ hội việc làm rộng mở, sinh viên tại ngôi trường này đã bật mí nhiều sự thật thú vị khiến các bạn trẻ khác phải trầm trồ.

Sinh viên không chỉ lựa chọn ĐH FPT bởi môi trường học tập, cơ hội việc làm mà còn bởi chuỗi hoạt động giàu tính trải nghiệm

Cơ sở vật chất đúng “chất” dân công nghệ

Ngay từ phần “giao diện”, ĐH FPT đã “cưa đổ” sinh viên 3 miền bởi kiến trúc xanh mang đậm dấu ấn công nghệ. Nếu như ĐH FPT Hà Nội gây ấn tượng ngay sảnh tầng 1 được tạo lập theo lối hoa văn Penrose – họa tiết có mối quan hệ chặt chẽ với Toán học thì ý tưởng thiết kế của ĐH FPT Đà Nẵng xuất phát từ ngôn ngữ Pixel kỹ thuật số – một trong những biểu tượng của sự phát

ĐH FPT AI Quy Nhơn với nét kiến trúc đậm tính công nghệ

ĐH FPT là một trong những đơn vị giáo dục hiếm hoi có không gian xanh rộng lớn lên tới hàng hecta ở mỗi thành phố lớn HN – Đà Nẵng – TP. HCM – Quy Nhơn – Cần Thơ, hệ thống phòng học đa phương tiện, phòng thực hành hiện đại và không gian ngoài trời truyền cảm hứng. Khuôn viên trường giống như một đô thị thu nhỏ với những tòa giảng đường, ký túc xá tiện nghi, tổ hợp thể thao cùng các khu dịch vụ ăn uống – làm đẹp – mua sắm phục vụ cho mọi nhu cầu của sinh viên.

Trưởng thành nhờ 6 nhóm trải nghiệm đa dạng

ĐH FPT là ngôi trường hoạt động theo mô hình trường học trải nghiệm với các nhóm hoạt động được xây dựng trên xu thế phát triển của xã hội. 6 nhóm trải nghiệm cốt lõi gồm: trải nghiệm công nghệ, trải nghiệm các hoạt động và khóa học về kỹ năng thế kỷ 21, trải nghiệm văn hóa Việt Nam và văn hóa Á Đông, trải nghiệm các khóa học và hoạt động để trở thành lãnh đạo tương lai, trải nghiệm xu thế xã hội và văn hóa tương lai, trải nghiệm thế giới đa văn hóa.

Các hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt Nam và văn hóa Á Đông tại ĐH FPT cũng thể hiện đậm nét qua việc đưa bộ môn nhạc cụ dân tộc, Vovinam vào chương trình đào tạo chính thức

Xoay quanh 6 nhóm trải nghiệm là các chương trình trải nghiệm cụ thể, tạo cơ hội cho sinh viên trang bị kỹ năng sống, thích ứng linh hoạt với nhiều hoàn cảnh cũng như định hình rõ ràng hơn về bản thân và tương lai. Chẳng hạn, cùng đam mê công nghệ thông tin nhưng sinh viên có thể lựa chọn cuộc thi FPT Edu Research Festival nếu theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu học thuật hoặc tham gia vào cuộc đua của các lập trinh viên tại FPT Edu Hackathon.

Không chỉ học trong nước, sinh viên ĐH FPT còn được khuyến khích “xuất ngoại” để thu hẹp trình độ với bạn bè quốc tế, hoàn thiện bộ kỹ năng của thế hệ công dân toàn cầu. Các hoạt động trại hè/đông quốc tế, khám phá các quốc gia châu Á hay thực tập doanh nghiệp tại nước ngoài là cơ hội để mỗi bạn trẻ học cách “sống còn” trong môi trường hoàn toàn không có tiếng Việt, rèn luyện tính cách tự lập và hoàn thiện khả năng thích ứng linh hoạt trong mọi tình huống.

Các sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẵn sàng trước chuyến bay sang đất nước mặt trời mọc để tham gia kỳ thực tập và phát triển sự nghiệp

Nếu thế hệ trước cho rằng, danh tiếng của trường học là yếu tố quan trọng nhất quyết định con đường công danh êm đềm hay trắc trở thì gen Z giờ đây lại có suy nghĩ cởi mở và thực tế hơn rất nhiều. Theo đánh giá của thế hệ sinh viên 10x, các hoạt động trải nghiệm tại trường học mới là công cụ để hiệu quả trong việc đánh giá bản thân và chủ động kiến tạo tương lai.

Sinh viên có cơ hội hiểu rõ bản thân, biết được mong muốn thực sự của mình, hiểu được mình phù hợp với xu thế nào trong xã hội thì thông qua chuỗi hoạt động trải nghiệm đa dạng. Từ đó, mỗi người có sẽ định hướng rõ ràng để thử sức và xác định con đường mà mình sẽ đi. Càng chăm trải nghiệm, sinh viên càng dễ dàng đạt được thành công trong tương lai.

Theo Yeah1

Năm 2021 Trường ĐH FPT dự kiến tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Thương mại điện tử, Tài chính); CNTT (Kỹ Thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IoT, Hệ thống ô tô và điều khiển, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Hệ thống thông tin), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào ĐH FPT khi:

– Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2021 thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2021 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2021) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm);

– Hoặc: Điểm học bạ thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2021 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)