Sinh viên ĐH FPT từ năm 2 đã xách vali ra nước ngoài học ngoại ngữ

Không cần phải quá xuất sắc để “săn” học bổng hay bỏ ra một số tiền khổng lồ để du học nước ngoài, ngay từ năm 2, sinh viên ĐH FPT đã có cả tá cơ hội vi vu trời Tây, vừa tự mình thăm thú đó đây vừa luyện ngoại ngữ với bạn bè quốc tế.

Hô biến thành du học sinh ngay khi học tại trường

Học kỳ ở nước ngoài – Semester abroad là một trong những hoạt động trải nghiệm thiết thực giúp sinh viên ĐH FPT trở thành công dân toàn cầu. Mỗi sinh viên ĐH FPT sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, đạt chuẩn về ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có một phông văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú.

Sinh viên ĐH FPT từ năm 2 đã xách vali ra nước ngoài học ngoại ngữ -1
SV ngành Ngôn ngữ Nhật tại ĐH FPT có cơ hội được vi vu khám phá xứ sở hoa anh đào để luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, việt cùng người bản xứ.

Ngay từ năm nhất, tân sinh viên ĐH FPT đã được yêu cầu học tiếng Anh để chuẩn bị cho các môn chuyên ngành. Bước sang năm hai, ngoài phương pháp học ngoại ngữ tại trường với giáo viên bản xứ, SV trường F còn được chọn lựa học tiếng Anh, tiếng Nhật tại nước bạn như Philippines, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan… Tức là, các bạn ấy sẽ có cơ hội bay thẳng sang những quốc gia này để học tập và luyện ngoại ngữ hàng ngày như một người bản xứ. Việc được tự mình trải nghiệm học tập cùng bạn bè quốc tế, giao lưu khám phá cuộc sống thú vị ở trời Tây đã giúp nhiều sinh viên ĐH FPT tăng sức bật, nhanh chóng “phá đảo” tiếng Anh, tiếng Nhật chỉ sau vài tháng học tập và sinh sống tại nước ngoài.

Đặc biệt, kết quả học tập của sinh viên trong kỳ học nước ngoài sẽ được công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả sang chương trình của ĐH FPT. Đây là một cơ hội lớn để sinh viên ĐH FPT dễ dàng biến ước mơ du học trở thành hiện thực, vừa học ngoại ngữ hiệu quả vừa được nâng cao vốn sống thực tế, mở mang kiến thức văn hóa thế giới, là bước đệm để trở thành công dân toàn cầu.

Trải nghiệm để thành công

Nhiều sinh viên ĐH FPT chia sẻ, môi trường giàu trải nghiệm ở trường F đã tạo cho các bạn một “phản xạ tự nhiên” để có thể nhanh chóng thích nghi với văn hóa, môi trường và những người bạn quốc tế. Càng thích nghi nhanh, sinh viên ĐH FPT càng có nhiều thời gian và cơ hội hòa nhập, khám phá, trải nghiệm nhiều điều mới lạ trong học kỳ nước ngoài. Trở về từ kỳ học tiếng Anh 1 tháng tại ĐH KDU (Penang, Malaysia), bạn Xuân Tùng (SV K16 ĐH FPT) hào hứng cho biết “cơ hội bước ra thế giới bên ngoài, được va chạm và sử dụng tiếng Anh một cách thường xuyên hơn trong cả học tập và đời sống đã giúp mình trưởng thành và “lên trình” ngoại ngữ rất nhiều. Cũng giống với phương pháp dạy và học sáng tạo mà mình được trải nghiệm ở ĐH FPT, tại KDU, những giờ học không chỉ mang tính chất cung cấp lý thuyết mà còn chú trọng lồng ghép kiến thức vào các hoạt động, trò chơi để sinh viên cảm thấy thoải mái hơn, dễ dàng ghi nhớ thông tin thay vì ôm khư khư sách vở”.

Sinh viên ĐH FPT từ năm 2 đã xách vali ra nước ngoài học ngoại ngữ - 2
Xuân Tùng (áo xám, đứng giữa) cùng bạn bè quốc tế tại ĐH KDU (Malaysia).

Học kỳ 1 tháng nhưng vô vàn những trải nghiệm đáng nhớ, lần đầu tiên xa gia đình, một mình sang nước bạn đã không còn là nỗi lo sợ mà với nhiều bạn trẻ trường F, đó là một trong những dấu mốc ý nghĩa nhất thời SV. Không chỉ thu nhận kiến thức, các bạn ấy còn được nhiều hơn thế! Đó là những mối quan hệ mới, những người bạn ngoại quốc, cơ hội được tiếp xúc với nền văn hóa đa quốc gia, tự lập và trưởng thành hơn trong môi trường tập thể…

Ngoài học kỳ nước ngoài, sinh viên ĐH FPT còn có thể tham gia thực tập tại các doanh nghiệp quốc tế trong khoảng 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Việc đăng ký du học, thực tập ngắn hạn này rất đơn giản, chỉ cần theo dõi trang tin của trường F là bạn sẽ thấy các thông tin trao đổi, thực tập quốc tế luôn được cập nhật thường xuyên, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ A-Z của các cán bộ giảng viên ngay khi bạn gặp khó khăn, khúc mắc. Chính bởi những chương trình đào tạo đa dạng, hấp dẫn này mà nhiều phụ huynh đã tin tưởng ủng hộ con em mình học tập trong môi trường quốc tế ngay tại ĐH FPT thay vì lựa chọn du học toàn phần với chi phí đắt đỏ hơn.

Theo Tri Thức Trẻ