Lớp học “Tư duy kiến tạo” dành riêng cho sinh viên ĐH FPT TP. HCM

Tư duy phản biện từ lâu đã là một phần không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên nói chung cũng như những ai đang muốn phát triển lối tư duy theo một cách logic, đa chiều. Nhưng, đã bao giờ các bạn nghe về Tư duy kiến tạo chưa?
Về hình thức, tư duy kiến tạo là một loại tư duy sáng tạo, có tính chất “outside the box” của tư duy sáng tạo nhưng mang trong mình sự lý tính, rõ ràng, khoa học – khác với tính cảm tính của tư duy sáng tạo để khắc phục yếu tố rủi ro
Bên cạnh đó, tư duy kiến tạo còn liên quan mật thiết đến nhiều thể loại tư duy khác như tư duy phản biện, tư duy phân tích và lối nghĩ logic – lí tính trong cuộc sống của chúng ta

Lớp học "Tư duy kiến tạo" dành riêng cho sinh viên ĐH FPT TP. HCM - 1
Lớp học “Tư duy kiến tạo” dành riêng cho sinh viên ĐH FPT TP. HCM -1

Nhận ra tầm quan trọng đó, phòng CTSV Trường Đại học FPT TPHCM phối hợp cùng bộ môn Kỹ năng mềm mở khoá học “TƯ DUY KIẾN TẠO” dành riêng cho sinh viên Đại học FPT TPHCM. Đặc biệt, tại lớp học Tư Duy Kiến Tạo lần này, phần giáo án đã được điều chỉnh với những nội dung, kiến thức thú vị và phù hợp hơn.

Đến với lớp học “TƯ DUY KIẾN TẠO”, các bạn sẽ được rèn giũa những giá trị sau:

– Nhận diện những sai lầm về tư duy qua các ví dụ thực tế trong cuộc sống.
– Biết cách đặt câu hỏi và tư duy phản biện một vấn đề, mệnh đề
– Cải thiện khả năng cảm nhận ngôn từ, cảm nhận con người, nắm bắt được dụng ý, thông điệp của người nói, từ đó, cải thiện việc tiếp nhận thông tin của bản thân để biết cách thuyết phục, thu phục người khác
– Biết cách thuyết trình cơ bản, tự tin trình bày vấn đề mình muốn nói

Lớp học "Tư duy kiến tạo" dành riêng cho sinh viên ĐH FPT TP. HCM -2
Các nội dung tại lớp “Tư duy kiến tạo”

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ LỚP “TƯ DUY KIẾN TẠO:

– Tư duy phân tích: Học về tư duy phân tích, bạn sẽ được rèn luyện và cung cấp khả năng phân tích, đánh giá sự việc theo nhiều hướng tiếp cận góc độ khác nhau. Tư duy phân tích sẽ rèn giũa cho bạn những kĩ năng rất cơ bản khi cần phải phân tích, đối chiếu hay so sánh những vấn đề cần giải quyết trong học tập cũng như cuộc sống

– Tư duy phản biện: Tư duy phản biện là một trong những chìa khoá trong việc giải mã khả năng tư duy của một người. Bằng việc tự đặt ra những câu hỏi rõ ràng, chính xác và xoáy vào trọng tâm vấn đề, chúng ta có thể tự đánh giá được khả năng tư duy của mình bằng chính năng lực của mình.

– Tư duy phi hình thức: Tư duy phi hình thức có nhiệm vụ là phát triển các chuẩn mực, tiêu chuẩn, tiêu chí, các phương thức phân tích, diễn giải, đánh giá, phê bình và xây dựng luận cứ trong giao tiếp hằng ngày. Học tư duy phi hình thức, bạn sẽ được cung cấp về ý nghĩa, vai trò đúng đắn và các hình thức của ngụy biện cũng như kỹ năng sử dụng ngụy biện thành thạo để nghiêm khắc với chính tư duy của bản thân, tránh rơi vào tự lừa dối bản thân đồng thời là công cụ kiến tạo nên mọi thứ theo ý muốn của bản thân.

Lớp học "Tư duy kiến tạo" dành riêng cho sinh viên ĐH FPT TP. HCM -3
Sinh viên sẽ được học với Giảng viên Nguyễn Chiến Trường

Đặc biệt hơn, với sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Chiến Trường, một giảng viên giàu kinh nghiệm trong việc khai mở tư duy và sự hỗ trợ từ cô Kiều Thị Thu Chung – một giảng viên thân thiện, gần gũi với kĩ năng diễn giải ngôn từ siêu đỉnh thì chắc hẳn đây sẽ là một lớp học thật đáng mong chờ phải không?

Thông tin chi tiết khóa học
Lớp “Tư duy kiến tạo” sẽ diễn ra trong 8 buổi học, bao gồm 3 module nhỏ
Buổi học được diễn ra từ 19:00 đến 21:00 vào T4 và T7 hàng tuần theo hình thức online.
Sau khi hoàn thành 100% số lượng buổi học đã đăng ký, sinh viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Cách thức đăng ký:
– Bước 1: Điền vào form đăng ký: https://forms.gle/1u9TcFyLfxi1Tm657
 Bước 2: Chuyển khoản Phí cam kết tham gia (100.000 VNĐ) vào số tài khoản của BTC
 Bước 3: Đợi email xác nhận cùng hướng dẫn tham gia khóa học

Lưu ý:
– Buổi học đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 14/09/2022 từ 19:00 đến 21:00 và chỉ dành cho 30 học viên đăng kí sớm nhất
– Form đăng ký sẽ đóng vào ngày 11/09/2022 (Chủ Nhật)
– Phí cam kết sẽ chỉ được hoàn trả cho các bạn đã hoàn thành 100% học phần và không nghỉ quá 1 buổi
– Phí cam kết sẽ được hoàn trả trong vòng 14 ngày kể từ khi buổi tổng kết lớp

Theo FPT Around