Sinh viên ĐH FPT tự tin phỏng vấn bằng tiếng Anh và tiếng Nhật

Với lợi thế được đào tạo 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật, các sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại Học FPT đã tự tin phỏng vấn trước nhà tuyển dụng là công ty PISE Corporation của Nhật Bản ngay tại trường.

Công ty PISE Corporation là công ty hàng đầu của Nhật về giải pháp công nghệ thông tin với trụ sở chính đặt tại thành phố Sapporo, đảo Hokkaido, Nhật Bản. Công ty PISE đã nhiều lần đến trực tiếp đại học FPT để tìm kiếm ứng viên tài năng, làm việc cho công ty ngay tại trụ sở chính.

Trong đợt tuyển dụng lần này, PISE Corporation mang đến 2 cơ hội việc làm hấp dẫn ở vị trí Web System và Mobile Aplications. Các bạn sinh viên đại học FPT sẽ có khoảng 30 phút để phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật với đại diện PISE.

Đại diện công ty PISE giới thiệu về môi trường và công việc tại PISE cho các bạn sinh viên
Đại diện công ty PISE giới thiệu về môi trường và công việc tại PISE cho các bạn sinh viên

Nhờ lợi thế được đào tạo 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật ngay trong chương trình học nên các bạn sinh viên Đại học FPT rất thoải mái giao tiếp và tự tin thể hiện kỹ năng chuyên môn với nhà tuyển dụng.

Ngoài kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và tư duy logic cũng là 2 yếu tố chính mà nhà tuyển dụng PISE chút trọng khi phỏng vấn. Qua phần phỏng vấn, Công ty PISE đánh giá cao sinh viên đại học FPT với khả năng giao tiếp tốt cũng như kỹ năng chuyên môn vững chắc.

Bạn Tuấn – cựu sinh viên trường đại học FPT hiện đang là nhân viên của PISE nhận xét: “Chất lượng các bạn sinh viên của trường tham gia phỏng vấn năm nay đồng đều nhau, có nhiều bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt, lại có những có kiễn thức chuyên môn rất vững. Điều này khiến những người chấm phỏng vấn cũng rất đau đầu để suy nghĩ chọn lựa những ứng viên tốt nhất.”

Đại diện công ty PISE chụp ảnh lưu niệm cùng Sinh viên đại học FPT
Đại diện công ty PISE chụp ảnh lưu niệm cùng Sinh viên đại học FPT

Theo kế hoạch dự kiến, PISE sẽ dành 5 cơ hội cho các bạn sinh viên nhóm ngành công nghệ thông tin Đại học FPT TP. HCM, kết quả buổi phỏng vấn sẽ được thông báo trực tiếp qua email được các bạn sinh viên viết trên CV. Mức lương khơi điểm từ 1,800 USD dành cho các bạn trúng tuyển, ngoài ra các bạn sinh viên còn nhận được những khoản trợ cấp khác về chi phí nhà ở, đi lại và rất nhiều chế độ phúc lợi khác khi sinh sống và làm việc tại thành phố Sapporo, đảo Hokkaido, Nhật Bản.

FU HCM