Sinh viên ĐH FPT xuất hiện trên Truyền hình Thông tấn Việt Nam

Tháng 11 mới đây, công trình REBO của nhóm sinh viên trường Đại học FPT Đà Nẵng đã vinh dự trở thành một trong các công trình sáng kiến giáo dục xuất sắc do chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục 2020 được tổ chức bởi TW Đoàn và Bộ GD và ĐT Việt Nam.

Với mục tiêu giúp giáo viên và học sinh có thể tương tác dạy và học hiệu quả hơn trong quá trình học trực tuyến, nhóm sinh viên trường F đã cùng nhau nghiên cứu và xây dựng nền tảng thiết kế bài giảng tương tác trực tuyến lý tưởng.

Đây là một trong những đề tài được rất nhiều thầy cô tại các trường học và các bạn học sinh được đánh giá cao tính thực tiễn và sáng tạo để giải quyết các vấn đề học trực tuyến nhức nhối suốt 3 tháng, ngay sau đợt dịch Covid-19 đầu tiên.

Thầy giáo Nguyễn Đăng Trung, trường THPT Phan Châu Trinh, TP. Đà Nẵng chia sẻ: “Trong quá trình học, học sinh có thể trực tiếp hỏi bài thầy cô cũng như có thể trình bày bài làm của mình trên phần mềm REBO và thầy cô sẽ sửa chữa trực triếp ngay trên phần mềm. Thêm một yếu tố nữa là giao diện và thiết kế của phần mềm REBO rất thân thiện với người dùng.”

Sinh viên Nguyễn Phương Nam, ĐH FPT nhận xét: “Phần mềm có thể tương tác 2 chiều giữa thầy cô và học sinh. Thầy cô có thể đánh giá được học sinh có làm bài hay không tránh được tình trạng giao bài tập về nhà và chép bài lẫn nhau.”

Hiện các thành viên trong nhóm sẽ tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp ứng dụng để cho ra sản phẩm thông minh và tiện dụng hơn. Bạn Hoàng Trọng Gia Huy, đồng sáng lập dự án REBO chia sẻ: “Trong khoảng thời gian sắp tới, tụi em sẽ phát triển kho dữ liệu dành cho nhiều môn học, cũng như kho bài giảng để giảng viên có thể tận dụng và sử dụng.”

Trong quá hoàn thiện và phát triển, Trường Đại học FPT Đà Nẵng sẽ tiếp tục hỗ trợ các bạn tốt nhất có thể để nhóm tiếp tục hoàn thiện sản phẩm trong thời gian tới.

HL Tổng hợp