Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc ‘nhường’ ký túc xá làm khu cách ly

Toàn bộ sinh viên trường ĐH FPT (Hà Nội) tại 4 tòa cao 5 tầng thu gọn đồ đạc, di dời để ‘nhường chỗ’ làm khu cách ly cho những đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Do đồ dùng nhiều, sinh viên phải dùng đến xe bò, xe tải để vận chuyển.

Ngày 21/3, UBND thành phố Hà Nội quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại khu ký túc xá trường đại học FPT nhằm tổ chức cách ly cho những đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo về cơ sở vật chất cho công tác cách ly đối với người từ vùng có dịch về hoặc người có yếu tố dịch tễ cần phải cách ly.
Cụ thể, khu cách ly được thành lập tại 4 tòa cao 5 tầng với quy mô 2.000 chỗ lưu trú cho cách ly tập trung. Hà Nội bố trí 40 cán bộ an ninh, 30 cán bộ điều hành, phục vụ; 1 đội y tế dự phòng, 2 đội đảm bảo y tế tại khu cách ly này. Triển khai thực hiện tiếp nhận các đối tượng vào cách ly từ ngày 23/3 đến khi dịch kết thúc.
Ghi nhận tại khu KTX trường ĐH FPT trong ngày 22/3, nhiều sinh viên tỏ ra bất ngờ khi mới nhận tin, sau đó đều vui vẻ dọn đồ đạc và di dời khỏi khu vực “nhường” chỗ làm khu cách ly. Do quá nhiều đồ đạc nên một số sinh viên vận động xe bò để kéo, thuê xe tải để chở đi. Cuối cùng không quên để lại những lời chúc, động viên với những người đến cách ly tại đây.
“3h chiều em nhận được tin KTX trường ĐH FPT trở thành khu cách ly tập trung, tâm lý ngay lúc đấy cũng sợ. Những rồi nghĩ lại, em và các bạn cùng cần hành động, em hi vọng các cô chú, anh chị đến cách ly tại đây đều mạnh khỏe và an toàn”, Trần Tiến Đạt, sinh viên ngành thiết kế đồ họa, trường ĐH FPT chia sẻ.
Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly - ảnh 2
Sinh viên bắt đầu chuyển đồ đạc, di dời trong 2 ngày 21/3 và ngày 22/3.
Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly - ảnh 3
Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly - ảnh 4
Do nhiều đồ đạc, 2 bạn sinh viên này phải mượn xe bò để vận chuyển đồ đạc.
Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly - ảnh 5
Hình ảnh hiếm có tại ngôi trường đẹp nhất, nhì Hà Nội.
Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly - ảnh 6Xe tải được tận dụng để chuyển những thiết bị nặng.
Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly - ảnh 7Nhiều phụ huynh học sinh đến góp sức để chuyển đồ đạc.
Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly - ảnh 8
Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly - ảnh 9Sinh viên nào chưa đến lấy sẽ được xếp gọn, thu dọn và bảo quản cẩn thận để bàn giao mặt bằng cho cơ quan chức năng
Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly - ảnh 11
Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly - ảnh 12Công tác dọn vệ sinh, khử trùng đồng thời được triển khai.
Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly - ảnh 13Công tác chuyển đồ và di dời nối tiếp đến chiều tối và đêm muộn.
Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly - ảnh 14Ngày 23/3, KTX trường FPT bắt đầu tiếp nhận các đối tượng cách ly.
Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly - ảnh 15Những lời nhắn nhủ của sinh viên trường này để lại dành cho những người sắp tới.

Theo Tienphong

Đăng ký tư vấn