Sinh viên FPT “đi khám bệnh” đầy hào hứng

Ngày 28/10 vừa qua, sinh viên FPT đã hứng khởi tham gia Health Festival nhằm nâng cao nhận thức, trân trọng sức khoẻ bản thân của mỗi người.

VietNam Health Festival được ông John – giám đốc chương trình VietNam Social Health Revolution (VSHR), đồng thời là Trưởng ban phát triển chương trình ĐH RMIT tổ chức cùng với sự hỗ trợ từ CLB tiếng Anh – English Funny Club ĐH FPT (EFC) diễn ra thành công.

VSHR là một tổ chức xã hội hướng đến sức khỏe cộng động, đối tượng của tổ chức chủ yếu những người trẻ. Tổ chức có mục tiêu thay đổi nhận thức của mọi người những về bệnh viện, sức khỏe, giúp mọi người hiểu rõ hơn cơ thể của mình và khỏe mạnh hơn mà không cần phải trả phí.

Nhiều bạn thích thú khi được soi da, tư vấn chăm sóc da, lắng nghe chia sẻ về các bệnh lý tim mạch, sơ cấp cứu căn bản ngay tại Hội trường Innovation.

VSHR có đầy đủ các chuyên ngành và cung cấp toàn diện các vấn đề sức khỏe cùng với đầy đủ thành viên là bác sĩ trực thuộc nhiều chuyên khoa, đồng thời còn có một trung tâm hỗ trợ y tế riêng biệt. VSHR đem đến ĐH FPT ngày hội mà ở đó ai cũng có thể kiểm tra, hướng dẫn chữa trị những vấn đề về sức khỏe của bản thân kể cả da liễu hay vấn đề dinh dưỡng.

Tại Talkshow, các thành viên của tổ chức đã đem đến cho sinh viên FPT những kiến thức về bệnh viêm dạ dày từ bác sĩ Hải Nam; bệnh da liễu, cách chăm sóc da từ bác sĩ Lê Thảo Hiền; vấn nạn thuốc lá và cách cai nghiện được trình bày từ bạn Thanh Myer. Bác sĩ Đặng Hoàng Uyền còn hướng dẫn mọi người cách chọn các thực phẩm dinh dưỡng nhưng vẫn tiết kiệm tiền và bác sĩ Nguyễn Minh Dũng đem đến cho sinh viên kiến thức hay ho về các kỹ năng sơ cứu, cấp cứu trong những trường hợp nguy hiểm để tự giúp đỡ bản thân và người khác.

Sinh viên FPT còn được tham gia khám miễn phí về da liễu, chỉ số cơ thể, cách cân bằng dinh dưỡng, tư vấn về sức khỏe dạ dày và một số bệnh lý khác. Thú vị hơn là còn có một quầy bánh nước miễn phí từ Ngon Catering Restaurant với những ly Café Sạch và Bánh được làm từ nguyên liệu tươi, ít béo.

Bạn Phương Hoàng Nữ Uyên – sinh viên khóa k13 chia sẻ: “Đây thật sự là một ngày hội bổ ích, em được gặp gỡ các chuyên gia và hiểu hơn về tình trạng sức khỏe cũng như dinh dưỡng hằng ngày để được tư vấn về cách giải quyết và cải thiện tình hình sức khỏe, cân nặng, chăm sóc da mặt. Nếu chương trình được tổ chức thêm lần nữa, em nhất định sẽ tham gia. Lần này em còn dắt bạn đi theo nữa cơ. Mong trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích như thế này.”

Chương trình còn có những phần trình diễn đặc sắc như màn trình diễn của Team Street Workout FPT, tiết mục múa bụng và những bài hát hay của sinh viên khoá 13.

Theo Cóc đọc

Ảnh: FPTU HCM