Sinh viên FPT tham gia “Ngày hội hiến máu”

Kế thừa truyền thống tốt đẹp vì cộng đồng của người FPT, sáng 16/9, tân sinh viên K12 hào hứng tham gia “Ngày hội hiến máu” tại Xuân Hòa, Vĩnh Phúc. Hoạt động do Trung tâm giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 103 phát động.

Ngay từ sớm, tân sinh viên đã xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt khám.

Không chỉ góp phần đem đến cơ hội “được sống” cho người có hoàn cảnh kém may mắn, các tân sinh viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu và được tư vấn về tình trạng sức khỏe. Sau chương trình, mỗi bạn nhận được giấy chứng nhận đưa vào Ngân hàng Máu Quốc gia và được ưu tiên nhận lượng máu mà mình đã hiến trong trường hợp khẩn cấp. Bạn Nguyễn Hà Anh – tân sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu, ban đầu cũng có chút lo lắng và hồi hộp, nhưng bản thân luôn tâm niệm rằng giọt máu mình cho đi có thể cứu được một người. Bởi thế mình đã rất vui vẻ và nhiệt tình tham gia. Chắc chắn mình sẽ tham gia chương trình hiến máu hàng năm.”

Các tân sinh viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu và được tư vấn về tình trạng sức khỏe.

Đến với “Ngày hội hiến máu” còn có sự ủng hộ từ nhiều cán bộ, giảng viên Đại học FPT.  “Sắc cam đã phủ gần như toàn bộ chương trình hôm nay, đây chính là tinh thần rất tuyệt của các bạn sinh viên FPT. Đây không phải là lần đầu tiên tôi và các đồng nghiệp tham gia hiến máu cùng các em. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ các em rằng, nếu có thể thì hãy dành một chút nào đó sức lực của mình để giúp đỡ cho những người kém may mắn hơn” – thầy Đỗ Kinh Kha cho biết.

Nhắc đến chương trình hiến máu, bên cạnh sự chăm sóc ân cần chu đáo từ đội ngũ y bác sĩ không thể không kể đến các tình nguyện viên đến từ Đại học FPT. Bạn Vũ Thị Diễm Hương – tân sinh viên Ngôn ngữ nhật kể lại: “Do không đủ điều kiện để hiến máu nên mình đã tham gia đội tình nguyện – phát quà cho các bạn. Mặc dù có mệt đôi chút nhưng khi nhìn các đồng đội đều rạng rỡ, mình cảm thấy rất vui.”

Linh Phan – Ngân Hà