Sinh viên FPTU liệu có phải là “richkid” như lời đồn?

Chắc hẳn nếu là sinh viên nhà F thì ít nhất bạn đã từng nghe những lời đồn đại như là: “Sinh viên FPTU toàn con nhà giàu”, “FPTU là trường cho con nhà giàu”, “Toàn richkid mới học ở FPTU thôi” … Nhưng mà chỉ người trong cuộc mới biết rõ thực hư như thế nào thôi. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu xem các bạn sinh viên FPTU nói gì về độ rich của mình nhé!

Cao Thị Phương Thảo – sinh viên K17 Đại học FPT Hà Nội 

Trước những lời đồn về richkid trường F, Phương Thảo tâm sự rằng :”Em thấy những lời đồn đó nó có phần không đúng ạ, xung quanh em có rất nhiều bạn gia cảnh bình thường và cả những bạn gia cảnh không mấy khá giả nữa ấy. Nhưng mà các bạn vẫn vào học ở FPT. Một phần vì yêu trường, phần thứ 2 là trường có nhiều chính sách hỗ trợ cho những bạn khó khăn như là: cuộc thi học bổng, thi tài năng,… những điều đấy tạo nên cơ hội cho tất cả mọi người. Với bản thân em vì biết đến cuộc thi học bổng em đã quyết tâm học từ khi đầu năm lớp 12, và giờ đây em đã nhận được học bổng 70% thì cũng thoải mái phần nào”. Có học bổng là thế nhưng cô nàng cũng biết cách trang trải cuộc sống khi mà tự kinh doanh quần áo online để kiếm thêm tiền.

Cao Thị Phương Thảo có học bổng 70% và cô nàng còn đi làm thêm

Nguyễn Phạm Đình Tuấn – sinh viên K17 – Đại học FPT TP.HCM

Nếu với mọi người sinh viên FPTU giàu là nhiều tiền thì với Đình Tuấn lại có một góc nhìn hoàn toàn khác: “Cá nhân mình nghĩ rằng sinh viên của trường Đại học FPT chúng ta đúng là rất “giàu”. Nhưng “giàu” ở đây là giàu tình cảm, giàu học thức và trải nghiệm, nhờ đó mà sinh viên trường ta thường được nhiều bạn bè, anh chị cán bộ quan tâm hơn. FPTU vẫn luôn rất giàu về tinh thần, còn về mặt vật chất thì em nghĩ còn phụ thuộc rất nhiều vào cách nhìn nhận của mỗi người mà sẽ đưa ra những đánh giá và nhận xét khác nhau”.

Đình Tuấn tự nhận mình giàu tình cảm

So với việc áp lực với danh xưng richkid trường F thì Tuấn lại có một tâm thế tích cực hơn: “Mình cũng đã nhiều lần suy nghĩ nghiêm túc về những cái “danh xưng” mà người ta gán cho sinh viên trường chúng ta, từ đó mà mình đã đi đến kết luận rằng mình phải biết vượt qua những điều tiếng, phải dùng hành động và kết quả gặt hái được để thể hiện giá trị của bản thân, chứ không nên đánh giá chính mình qua những điều dư luận gán ghép. Đây cũng là một trong những nguồn động lực tinh thần, giúp mình có thêm quyết tâm học tập thật tốt tại ngôi trường FPT”. 

Đặng Minh Tuấn – sinh viên K15 –  Đại học FPT Cần Thơ

Đặng Minh Tuấn chia sẻ rằng bản thân mình không phải là một richkid khi mà cũng phải nỗ lực làm việc bán thời gian để trang trải sinh hoạt phí của bản thân: “Mình đi chạy bàn, làm phục vụ part-time trong thời gian rảnh. Bên cạnh đó mình làm nội dung fanpage, dựng video dùm cho bạn bè của mình,  kiếm một ít để trang trải cho cuộc sống của bản thân cũng như phụ ba mẹ.”

Bên cạnh đó anh chàng còn chia sẻ thêm những khó khăn mình gặp phải khi ngày đầu chọn trường F: “Với cái danh xưng FPTU là con nhà giàu nó chỉ là cái danh khi vừa bước vào trường, cô bác hàng xóm lại nói vô trường này chỉ có học dở mới vào thôi. Nhưng với bản thân mình thì không để tâm đến mà chỉ luôn luôn cố gắng thể hiện hết sức mình và học tập thật tốt giúp đỡ ba mẹ sau này. Còn lại, mình không quan tâm đến lời đàm tiếu với danh xưng FPTU là con nhà giàu, miễn mình làm đúng không rớt môn, xài tiền phung phí của ba mẹ… thì chẳng sao cả”.

Đặng Minh Tuấn chia sẻ rằng bản thân mình không phải là một richkid khi mà cũng phải nỗ lực làm việc bán thời gian để trang trải sinh hoạt phí của bản thân

Nguyễn Thanh Trúc – sinh viên K16 – Đại học FPT Hà Nội

 Thanh Trúc chia sẻ: “Bản thân mình thấy trường mình bình thường mà vì anh mình cũng là sinh viên FPTU nên cũng chẳng thấy richkid gì hơn những trường khác cả. Xét theo quy mô trong nước hiện tại thì FPTU cũng không quá đắt đỏ mà chỉ thuộc dạng trung bình nên mình nghĩ rằng nhắc đến sinh viên trường F mọi người sẽ nghĩ đến năng động và sáng tạo nhiều hơn là độ giàu có”.

 

Trúc tự nhận mình là người bình thường chứ không phải rich kid như lời đồn

Thanh Trúc cho biết vì hiện tại bản thân cô nàng vẫn còn sống cùng phụ huynh thế nên cô nàng cũng tranh thủ đi làm trợ giảng và gia sư tiếng Anh khi có thời gian rảnh để phụ giúp phần nào đấy cho gia đình “Ít nhất là tiền xăng xe hihi” – Trúc hài hước nói thêm.

 

                                                                                                                                 Minh Ngọc