Sinh viên năm 3 xách balô lên đi thực tập ở nước ngoài với mức lương 30 triệu/tháng

Mới đây 6 sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật – Đại học FPT: Thảo Nguyên, Huỳnh Như, Mỹ Ngân, Minh Châu, Cẩm Tiên, Khánh Linh đã đáp chuyến bay mang theo ước mơ phát triển sự nghiệp ở đất nước mặt trời mọc cùng chương trình OJT.

Với hành trang là kiến thức vững chắc và sự tự tin các bạn trẻ đã sẵn sàng trải nghiệm một cuộc sống mới, công việc mới với kì OJT (học tập trong môi trường doanh nghiệp) ở Nhật Bản. Điều đáng nói, ngoài được học hỏi kinh nghiệm, áp dụng kiến thức vào công việc, tăng thêm vốn kiến thức trên lớp, mở rộng mối quan hệ, môi trường… thì các bạn tham gia OJT đợt này còn được trả mức lương thực tập khá cao khoảng 30 triệu/tháng.

“Em mong rằng sau 7 tháng thực tập, em sẽ nâng cao khả năng tiếng Nhật và có thêm kiến thức về lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Em tin rằng đây là cơ hội để em trưởng thành. Em sẽ cố gắng hết mình!” Huỳnh Như tâm sự trong lúc làm thủ tục lên máy bay.

Cô nàng cũng bật mí: “Ở ĐH FPT em đã rất may mắn vì được học tập dưới sự giảng dạy và dẫn dắt của các giảng viên, ở mỗi tiết học em được cung cấp rất nhiều về kiến thức chuyên ngành cũng như văn hóa Nhật Bản; giáo trình cũng như phương pháp giảng dạy rất linh động và phù hợp với sinh viên. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, em còn được học thêm các kĩ năng mềm như hoạt động nhóm, sẽ giúp ích cho công việc ở tương lai”.

Niềm vui con được thực tập có lương ở nước ngoài khiến chú Đoàn Văn Ngoãn, phụ huynh của Thảo Nguyên không dấu được sự tự hào: “Cha mẹ nào cũng mong được thấy con trưởng thành. Để có được cơ hội như hôm nay, Nguyên đã cố gắng rất nhiều. Cả vợ chồng tôi và Nguyên đều rất thích nước Nhật. Được thấy Nguyên có thể theo đuổi đam mê, tôi và mẹ nó cũng rất hạnh phúc. Cám ơn Trường Đại học FPT đã tạo điều kiện tốt nhất để con tôi được phát triển bản thân mình.”

Bên cạnh đó, những lo lắng cho chuyến đầu xuất ngoại của các bạn trẻ không phải là không có. Chị Võ Thị Cẩm Phụng, chị gái sinh viên Mỹ Ngân cho biết đây lần đầu tiên em của mình đi xa đến vậy, không biết Ngân sang bên đó có sống tốt không, có bị cảm sốt nhức đầu gì không, nhưng song song đó cũng mừng. Mừng vì em được đi Nhật và theo đuổi ước mơ. Chị nhắn nhủ: “Em hãy cố gắng học tập và thích nghi với phong cách làm việc tại Nhật. Hãy kiên trì. Cuộc sống mới lúc nào cũng sẽ bắt đầu bằng những khó khăn nhưng em hãy cố gắng hết sức và vượt qua để nắm bắt cơ hội cho bản thân.”

Chương trình thực tập tại doanh nghiệp (OJT) nằm trong khuôn khổ đào tạo của Đại học FPT liên kết cùng doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc với công việc thực tế. Cơ hội thực tập tại Nhật với mức lương xứng đáng trong 7 tháng đối với các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật là những trải nghiệm quý giá cho tương lai của các bạn. Mong rằng sau chuyến thực tập, các bạn có thể hoàn thiện bản thân mình hơn và sẵn sàng cho việc làm toàn cầu.

“Tôi đánh giá cao chương trình OJT. Đây là lúc để các bạn sinh viên được tiếp xúc nhiều hơn với thực tế, làm bàn đạp cho cuộc đua nghề nghiệp mai sau. Chúc các con vượt qua những khó khăn ban đầu để hoàn thành chương trình thực tập. Hãy đi và trở về với niềm tự hào cho gia đình và nhà trường.” – Phụ huynh sinh viên Minh Châu bày tỏ.

Gần một tháng làm quen với cuộc sống và công việc tại Nhật, Khánh Linh chia sẻ: “Thời tiết ở Nhật rất lạnh, món ăn cũng không ngon bằng món ăn Việt Nam. Trong công việc, người Nhật rất nghiêm khắc nhưng trong cuộc sống họ rất tốt bụng và vui vẻ. Công việc có chút vất vả nhưng em đã làm quen và học được nhiều điều thú vị.”

Hơn cả một trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mà nhờ cuộc sống trong kì OJT đã giúp các bạn trưởng thành và biết yêu quý đồng tiền mình tự làm ra, và sẵn sàng tâm thế cho việc làm toàn cầu.

FUCT