Sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ ĐH FPT nhận giải thưởng của công ty Biti’s

Những phần thưởng của công ty Biti’s đã được trao tới nhóm sinh viên ĐH FPT có thiết kế ấn tượng, tính ứng dụng cao và đạt được các tiêu chí của Thiết kế bền vững cho dòng sản phẩm giày thể thao cao cấp Biti’s Hunter trong Workshop “Thiết kế hướng tới Phát triển bền vững – Tăng cường sự hiểu biết về Phát triển bền vững cho các nhà thiết kế tương lai”.

Trước đó, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ, trường ĐH FPT đã được tham dự sự kiện ý nghĩa: Workshop “Thiết kế hướng tới Phát triển bền vững – Tăng cường sự hiểu biết về Phát triển bền vững cho các nhà thiết kế tương lai”.

Tại đây, nhóm sinh viên có những ý tưởng và bài thuyết trình xuất sắc sẽ được công ty Biti’s trao giải trực tiếp.

Tại buổi workshop các bạn sinh viên không chỉ được tìm hiểu những kiến thức nền tảng về Phát triển bền vững và Thiết kế hướng tới phát triển bền vững (Design for Sustainability – DfS), mà còn có cơ hội trải nghiệm thực hành lồng ghép các nguyên tắc và tiêu chí DfS vào thiết kế một sản phẩm/dịch vụ phù hợp với bối cảnh của nước ta, cụ thể áp dụng cho dòng sản phẩm giày thể thao cao cấp Biti’s Hunter của công ty Biti’s…

Sản phẩm đạt giải và nhận được đánh giá cao từ Biti’s.

Nổi bật với ý tưởng đặt một con chip để tính nhịp tim ở dưới đế giày và giúp giày tạo ra điện phát sáng bằng việc đi nó, nhóm của Vũ Thị Mỹ Linh (K11, TKĐH) đã dành giải thưởng và sự đánh giá cao của công ty Biti’s. Những hoạt động làm việc thực tiễn này đã giúp Linh có nhiều trải nghiệm hơn với doanh nghiệp. Mỹ Linh cho rằng những workshop chính là những nơi để học tập và mở mang kiến thức rất bổ ích. “Từ khi bước vào chuyên ngành TKĐH, mình đã tham gia một workshop về nhiếp ảnh, học được nhiều thứ rất bổ ích, biết nhiều cách chụp ảnh ứng dụng. Còn tại workshop này, mình được tiếp cận không chỉ những kiến thức về thiết kế đơn thuần mà còn những thiết kế ứng dụng vào thực tế như bảo vệ môi trường, về kinh tế, xã hội… Nên mình rất hi vọng có thêm nhiều workshop như thế này trong tương lai.”

Cô Trần Thị Lệ Quyên, chủ nghiệm bộ môn Thiết kế đồ họa trao giải cho nhóm sinh viên đạt giải. 

Cô Trần Lệ Quyên, chủ nhiệm bộ môn TKĐH cho biết: “Đây là workshop đầu tiên mà sinh viên FPT được làm việc với doanh nghiệp và làm việc trong môi trường thực tế. Các bạn được tiếp xúcc với xu hướng thiết kế bây giờ, tiêu chí thiết kế bền vững quan tâm đến tuổi đời sản phẩm,… Những sản phẩm của sinh viên được Bitis đánh giá cao về sự sáng tạo và ý tưởng nên trong tương lai, sẽ có nhiều workshop về chuyên ngành và có thể sẽ kết hợp các sinh viên liên ngành để các em cùng làm ra những sản phẩm thực tế hơn.”

Nhóm sinh viên xuất sắc nhận giải thưởng.

Trần Trọng Tùng, K11, ngành TKĐH cho rằng: “Những workshop tạo điều kiện cho chúng mình được tiếp cận với doanh nghiệp như này rất quan trọng cho việc học tập cũng như trong tương lai bởi vì nó đưa yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp mà sau này bản thân bọn mình phải đáp ứng. Và nhờ những workshop như thế này, chúng mình có điều kiện để thích nghi từ bây giờ.”

Mặc dù chỉ mới tổ chức lần đầu nhưng đây chính là một workshop thành công khi sinh viên ngành TKĐH trường ĐH FPT thể hiện được những ý tưởng độc đáo và thú vị. Ths Nguyễn Ngọc Tuấn, giảng viên ĐH Sân khấu Điện ảnh cho rằng, bởi vì có tính thực tiễn cao, tính chuyên sâu và những chuyên đề có sự hấp dẫn nên trong thời gian gần, khoa TKĐH sẽ tổ chức nhiều workshop hơn dành cho mọi người và nhất là những workshop có sự xuất hiện của các doanh nghiệp. Theo Ths Nguyễn Ngọc Tuấn, “Doanh nghiệp, bản thân họ là đơn vị kinh doanh nên họ sẽ có những yêu cầu, đòi hỏi rất cụ thể. Và điều đó giúp các em có cơ hội va đập với một công việc cụ thể. Điều này có thể giúp các em sau khi ra trường rất nhiều.”

Việc truyền đạt kiến thức thông qua những buổi workshop có sự góp mặt của các doanh nghiệp không những giúp sinh viên ngành TKĐH trường ĐH FPT có nhiều cái nhìn đa chiều hơn về Thiết kế phát triển bền vững mà còn mang đến những cơ hội được làm việc trong môi trường thực tế của doanh nghiệp. Trong tương lai, hình thức workshop học tập sẽ được mở rộng hơn tại ĐH FPT với trung tâm là người sinh viên.

Bạch