Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện trường F “chất” đến cỡ nào?

Kể từ khi xuất hiện tại Đại học FPT, Truyền thông đa phương tiện là ngành học chưa-bao-giờ-hết-hot, luôn nhận được sự quan tâm và là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên. Theo đuổi một ngành học hot như thế, sinh viên Truyền thông đa phương tiện là những bạn trẻ vô cùng năng động và sáng tạo. Nào, cùng tớ làm quen với các bạn ý nhé!

Huỳnh Nguyệt Thanh – Trót yêu ngành truyền thông từ cái nhìn đầu tiên.

Huỳnh Nguyệt Thanh – cô sinh viên khóa 14 ngành Truyền thông đa phương tiện đã có niềm đam mê mãnh liệt với công việc biên tập, làm chương trình, sự kiện từ lúc trung học, thế nên Thanh đã tham gia rất nhiều chương trình của trường, lớp, tỉnh đoàn ở những vai trò khác nhau và chính điều đó đã làm cho cô bạn đáng yêu của chúng ta ngày càng yêu thích ngành truyền thông. Khi Đại học FPT đến trường của Thanh tuyển sinh thì cô bạn đã khẳng định: “Cơ hội của mình đây rồi!”

Bước chân vào trường F, Thanh như “cá gặp nước” khi cô bạn học tập và sinh hoạt trong một môi trường năng động và có nhiều cơ hội để học hỏi, rèn luyện bản thân. Là một mảnh ghép của câu lạc bộ FPS (FPTU Public Speaking), Thanh cho biết đây là nơi cô bạn có thể rèn luyện cho mình kĩ năng giao tiếp, viết kịch bản MC và học được cách sử dụng ngôn ngữ phong phú hơn.

Nguyệt Thanh trong vị trí MC Lễ tôn vinh sinh viên (Ảnh: FU HCM)

Thanh (ngoài cùng bên phải) cùng CLB FPS trong một sự kiện.

 Không chỉ thế, Thanh còn là một thành viên của câu lạc bộ FVB (FPT Volleyball Club.)

Thanh (áo cam) đồng hành cùng CLB Bóng chuyền FVB (Ảnh: NVCC)

Thanh chia sẻ: “Truyền thông đa phương tiện là ngành học đòi hỏi sự kiên trì và sáng tạo rất cao. Tuy nhiên, chỉ cần chúng ta thật sự yêu thích và sự cố gắng thì không gì là không thể!”

Nguyễn Trần Vân Anh – Tiếp cận thời trang qua con đường làm truyền thông.

“Là một người đam mê thời trang, nhưng lại không có khiếu vẽ, thế là mình quyết định tiếp cận thời trang qua con đường làm truyền thông!”. Không chỉ thế, với Vân Anh, truyền thông cũng là ngành học mang đến cho cô bạn nhiều trải nghiệm thú vị và cơ hội việc làm cao.

Vân Anh chia sẻ cô bạn từng rất-chi-là-lười nhưng từ khi vào trường F thì Vân Anh lại năng động hẳn ra, không những hết lười mà còn tham gia hầu hết các hoạt động của trường và câu lạc bộ.

Vân Anh tại ngày hội các CLB – Club Day. (Ảnh: NVCC)

Là một phần của MEC ( Multimedia & Entertainment Club), Vân Anh được trải nghiệm những công việc liên quan đến truyền thông như viết kịch bản, lựa chọn trang phục, địa điểm cho video clip sắp quay, cho đến việc quay, dựng, lồng tiếng… dù tháng 5 tới đây, cô bạn mới bắt đầu vào kì học chuyên ngành.

Nhóm của cô bạn đã đạt giải cuộc thi làm phim ngắn trong thời gian học Tiếng Anh level 6 tại trường KDU Penang Malaysia.

Nguyễn Thị Hoàng Lan – Muốn làm một mắt xích nhỏ trong cầu nối cung cầu.

Xuất sắc giành mức học bổng toàn phần của trường F, Hoàng Lan không chỉ có thành tích học tập đáng nể mà còn rất tích cực trong các phong trào của trường. Dám nghĩ dám làm, thích những điều mới mẻ – chính vì những điều đó mà cô bạn dễ thương của chúng ta bị thu hút bởi ngành học này và quyết tâm theo đuổi đến cùng.

 Lan đã xác định ngành học cho mình từ những năm đầu cấp ba. (Ảnh: NVCC)

Không chỉ vậy, Lan còn có mong muốn trở thành một mắt xích nhỏ trong cầu nối giữa cung và cầu để mang sản phẩm đến với mọi người.

Có một niềm đam mê không nhỏ với những điệu nhảy, Hoàng Lan cùng nhóm bạn đã giành giải nhất trong cuộc thi Show Me Your Dance 2019 do CLB FStyle tổ chức. Hoàng Lan bộc bạch: “ Truyền thông là một ngành học tiềm năng và rộng lối đi, tuy nhiên áp lực và khó khăn do nhu cầu xã hội là không hề nhỏ. Thế nên, mình nghĩ rằng bản thân mình cần phải có một sự nhạy bén nhất định để bắt kịp thị hiếu, sẵn sàng học mọi lúc mọi nơi và kiên trì, nhẫn nại.”

Cả ba cô bạn của chúng ta đều rất xinh đẹp, tài năng và sẵn sàng chiến đấu tới cùng vì đam mê của mình. Còn bạn thì sao, bạn đã tìm dược “con đường” cho riêng mình chưa nào?

Yeollie.