Sinh viên Ngôn ngữ Anh – ĐH FPT sẵn sàng bước vào kì OJT

 

Để giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học FPT bước vào kì OJT (học trong môi trường Doanh nghiệp) với hành trang và tâm thế tốt nhất, ngày 24/07 phòng CTSV đã tổ chức sự kiện “Orientation Talk – A career path towards excellence” và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ.

Talkshow quy tụ nhiều khách mời: Anh Tạ Quang Vũ, anh Hoàng Anh (Go English); Chị Nguyễn Ngọc Mai (FSB); Anh Phạm Đình Đức – Cựu sinh viên ĐH FPT (Công ty Devas Sun); Anh Trần Thanh Tùng (Fetch Technology); Anh Trần Hồng Nam (Ban công nghê Fsoft).

Các khách mời sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ kinh nghiệm cho FPTUers.

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành rất HOT hiện nay. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm cũng rất cao và đầy triển vọng. Trong buổi nói chuyện, các vị diễn giả đã nhiệt tình chia sẻ những bí quyết cũng như kinh nghiệm của mình về các chủ đề như: Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn, cách viết CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, làm thế nào để trở thành một người làm việc chuyên nghiệp… Bên cạnh đó, các vị diễn giả còn đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên nên tìm hiểu kĩ về văn hoá công ty như giờ giấc, trang phục… để trở nên chuyên nghiệp và gây ấn tượng tốt hơn.

Sinh viên thích thú lắng nghe.

Chị Nguyễn Ngọc Mai – FSB chia sẻ rằng: “Đối với vòng phỏng vấn, điều quan trọng nhất là các bạn phải tìm hiểu những thông tin cần thiết về công ty. Bên cạnh đó, cần chú ý đến thái độ, trang phục cũng như cách trả lời phỏng vấn. Nói thật những gì mà mình có nhưng cũng phải trả lời một cách khéo léo để gây ấn tượng.”

Cách viết CV cũng đóng vai trò quan trọng không kém để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng. CV không cần quá dài nhưng phải cho thấy được khả năng, điểm mạnh cũng như cá tính của bạn. Vì vậy, hãy chăm chút thật kĩ CV của mình để có thể tìm được một công việc đúng với nguyện vọng của mình. Khi đã vượt qua những yêu cầu của nhà tuyển dụng và trở thành nhân viên của công ty thì khi đó bạn hãy chứng minh rằng mình là một người làm việc chuyên nghiệp.

“Công ty không quan trọng về kết quả mà điều quan trọng là thái độ và quá trình làm việc của mình.” Chính vì biết được những điều như vậy mà anh Tạ Quang Vũ đã trở thành Trưởng phòng kinh doanh chỉ sau một tháng thực tập tại Go English.

Bên cạnh những chia sẻ của các anh chị khách mời thì buổi định hướng cũng đã giải đáp những câu hỏi cũng như thắc mắc đến từ các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh.

Bạn Anh Bảo đưa ra câu hỏi: “Đối với những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường như chúng em, khi vào một công ty mới thì không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Vậy thì việc thiếu hiểu biết đó có phải là một điều bất lợi? Và liệu các công ty có sẵn sàng để chúng em apply vào một dự nào đó khi chưa có nhiều kinh nghiệm không?”

Giải đáp cho những lo lắng của Anh Bảo, các vị diễn giả đã thẳng thắn chia sẻ rằng nếu chúng ta không thể tự giải quyết vấn đề thì hãy nên tìm sự giúp đỡ của một người khác. Chính vì vậy, các bạn không nên tự ti về vốn hiểu biết mà hãy mạnh dạn hỏi những người có kinh nghiệm, có chuyên môn để có thể trau dồi thêm kiến thức cũng như kĩ năng để hoàn thiện bản thân hơn. Còn về việc công ty có sẵn sàng tạo cơ hội cho sinh viên apply vào dự án thì các vị diễn giả đều khẳng định là có.

Tại đây sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cũng bày tỏ mong muốn có chương trình Company Tour để có thể trải nghiệm nhiều hơn và hoàn thiện bản thân. Với đề xuất này, chị Hạnh Hà – cán bộ phòng Công tác sinh viên nhiệt tình ủng hồ và các vị khách mời cũng rất sẵn sàng tiếp đón các bạn sinh viên ĐH FPT đến công ty trải nghiệm và làm việc.

Hy vọng rằng qua buổi định hướng này, các bạn sinh viên có thể chuẩn bị cho mình những hành trang thật tốt để bước vào kì OJT thật thành công.

FUHN