Sinh viên nước ngoài học trao đổi tại Đại học FPT “trót yêu” Việt Nam

Sau vài tháng theo học kỳ Exchange chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT, chàng sinh viên Đài Loan –  Huang Shih Chieh đã “trót yêu” phong cảnh Việt Nam. 

Với chiến lược GO GLOBAL, Đại học FPT luôn tạo điều kiện cho sinh viên FPT có cơ hội được trải nghiệm tại nhiều quốc gia, và sau này có khả năng làm việc ở quy mô toàn cầu. Đồng thời mỗi năm, Trường Đại học FPT có rất nhiều sinh viên từ Nhật Bản, Thái Lan, Brunei, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, Pháp, Đức, … đến học tập theo các chương trình ngắn hạn. Khám phá văn hóa, con người Việt Nam, thực tập tại doanh nghiệp và công ty hoạt động trong chuyên ngành mình học, thực hiện các chương trình thiện nguyện, học tiếng Anh… là một số hoạt động của đoàn sinh viên quốc tế tại Đại học FPT, Việt Nam.

Huang Shih Chieh (sinh năm 1996) được mọi người hay gọi với cái tên Peter, hiện là sinh viên theo học học kỳ Exchange tại Đại học FPT, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế.

Peter đam mê chụp ảnh, thích khám phá những nơi hoang dã và chưa nhiều người thực sự biết đến. Cậu bạn đã từng đến nhiều nơi ở Đài Loan và Hàn Quốc.

Trong gần 9 tháng theo học học kỳ Exchange tại Đại học FPT, Peter đã từng đến Sa Pa, Lào Cai, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Lý Sơn (Quảng Ngãi), Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, Long An và Cần Thơ , v.v …  Trong đó, Đà Lạt là nơi cậu ấn tượng nhất, nơi có khí hậu tốt, hấp dẫn và môi trường thư giãn. Với chiếc máy ảnh, anh chàng ghi lại được nhiều khung hình, khoảng khắc đẹp những nơi đặt chân đến.

Sau những chuyến đi, nhiều bức ảnh đẹp được “ra đời”

Thỉnh thoảng tôi đi với những người bạn Việt Nam hoặc chỉ một mình, nhưng chủ yếu là với William (Hung, Yun-Shin), một sinh viên trao đổi người Đài Loan khác, chúng tôi đi du lịch bằng xe lửa, xe buýt và xe tay ga. Chúng tôi thích khám phá những điều mới và thích thử thách bất cứ điều gì”.

“Tôi đã dành 18 ngày đi du lịch khắp Việt Nam trong hai học kỳ và dành một số ngày cuối tuần đến các khu vực lân cận. Tôi thấy rằng tôi yêu các món ăn từ Miền Trung và Miền Nam, yêu môi trường và khí hậu ở miền Trung, và yêu lịch sử và văn hóa ở miền Bắc.

Với Peter, điều thúc đẩy cậu là sự tò mò, mỗi chuyến đi, mỗi nơi đến là một lần được mở rộng tầm nhìn và làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Trong hành trình khám phá Việt Nam, Động Phong Nha (Quảng Bình) là mục tiêu sắp tới của cậu bạn đam mê du lịch này. Peter cũng cho biết thêm, khi kết thúc kỳ học ở Việt Nam, cậu bạn dự định sẽ đi làm ở quê nhà Đài Loan hoặc ở nước ngoài bao gồm cả Việt Nam.

FU HCM