Sinh viên quốc tế: “Đại học FPT – ngôi trường thân thiện và năng động”

5 ngày tham gia hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 cũng là khoảng thời gian hơn 80 thanh thiếu niên đến từ 14 quốc gia trải nghiệm cuộc sống, hoạt động tại Đại học FPT (Hòa Lạc) như những sinh viên tại đây.  

“Yêu khoa học” là điểm chung của các bạn học sinh, sinh viên quốc tế tham gia hội trại. Với nhiều bạn, đây còn là cơ hội để khám phá một đất nước khác, gặp những con người khác nhau và quan trọng nhất là muốn kết giao với nhiều bạn bè mới. 5 ngày trải nghiệm Hội trại tại khuôn viên Đại học FPT Hòa Lạc, hơn 80 thanh thiếu niên quốc tế đã thật sự gắn kết và có nhiều kỉ niệm khó quên.

Đều là lần đầu đặt chân đến Việt Nam, nhưng mỗi bạn học sinh, sinh viên quốc tế tham gia hội trại lại có trải nghiệm khác nhau. Khác với những chàng trai cô gái đến từ những nước Đông Nam Á vốn đã quen với khí hậu cũng như nếp sống nơi đây, những cô gái đến từ Thụy Điển như Lova Westberg đã chia sẻ rằng bạn ấy vẫn chưa quen với nhiệt độ vào mùa hè cũng như giao thông trên các tuyến đường mỗi khi có hoạt động tại Hà Nội. Tuy nhiên những thức ăn tươi mát và mới lạ ở Việt Nam đã được ghi nhận như một ấn tượng tốt trong lòng cô gái.

Lova Westberg đến từ Thụy Điển (đầu tiên từ trái sang) cùng tình nguyện viên Đại học FPT 

Đến với Đại học FPT, ấn tượng đầu tiên của các bạn học sinh, sinh viên quốc tế là một không gian xanh mát, trong lành với những sinh viên nhiệt tình, thân thiện và chu đáo. Peou Khem Raksa đến từ Campodia đã dành cho những tình nguyện viên của Đại học FPT nhiều lời khen: “Các anh chị rất giỏi tiếng Anh và cũng rất nhiệt tình. Ngoài ra họ còn rất hài hước.”

Ba chàng trai đến từ Campodia Peou Khem Raksa, Song Leanghak và Theanglay (từ trái sang) rạng rỡ bên người bạn mới quen tại Đại học FPT.

Rất nhiều bạn chia sẻ rằng lần đầu đến một đất nước xa lạ sẽ có một chút lo lắng, nhưng chính không khí như một gia đình ở Đại học FPT đã giúp cho những bạn quốc tế cảm thấy gần gũi, hào hứng hơn và “quẩy” nhiệt hơn như chính con người tại Đại học FPT vậy. My Pohl đến từ Thụy Điển không giấu nổi sự hào hứng khi nói về những tình nguyện viên người Việt: “Họ quẩy rất nhiệt!

Đêm Farewell Party, khung cảnh tất cả những con người đến từ những vùng đất khác nhau đồng thanh một ngôn ngữ quốc tế: “Thank you” đã khiến cho có nhiều bạn không kiềm nổi xúc động. Ảnh: Phổ Du Phương.

Nếu dùng những tính từ để diễn tả về Đại học FPT, về những ngày trải nghiệm cuộc sống học tập nơi đây, “đáng yêu”, “tuyệt vời” là những gì mà những vị khách đến từ trời Âu đã ca ngợi. “Nếu có cơ hội, chúng mình vẫn muốn là những vị khách hay thậm chí là thành viên của đại gia đình này thêm một lần nữa.” – những người bạn quốc tế gửi gắm trong đêm “Farewell Party”.

Phương Trang

Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 năm nay với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống” đã diễn ra từ ngày 10-15/7/2017 trong khuôn viên Đại Học FPT tại cơ sở tại Hòa Lạc. Hơn 80 thanh thiếu niên đến từ 14 quốc gia đã cùng nhau tham dự các hoạt động nghiên cứu và phát triển dự án khoa học. 50 tình nguyện viên trong chương trình cũng là những sinh viên Đại học FPT tại Hòa Lạc đã đồng hành và hỗ trợ các thanh thiếu niên quốc tế trong những ngày tham dự hội trại.