Sinh viên Thiết kế đồ hoạ Đại học FPT ghi dấu ấn mạnh tại chung kết FPT EDU COLOR UP 2019

Sáng ngày 18/10/2019, tại vòng Chung kết cuộc thi Thiết kế đồ hoạ FPT Edu ColorUp 2019, Đại học FPT ghi dấu ấn mạnh với 5 trên 10 đội thi, chiếm trọn bảng Digital Art. Các bạn đã mang đến những phần thuyết trình ấn tượng và mang về những giải thưởng giá trị. Giải nhất thuộc về đội KURO KUMO với sản phẩm cùng tên, giải nhì thuộc về đội Dʌv Studio với sản phẩm As Usual và Đội GP Bears với sản phẩm “Call of the sea” đạt giải 3.

2 đội đạt giải cao nhất bảng Digital Art thuộc Đại học FPT

BGK của vòng chung kết bao gồm: Họa sỹ Siu Quý – Phó Chú tịch Hội Mỹ Thuật TP. Hồ Chính Minh, Giảng viên Lê Thị Ngọc Quyên – phụ trách đào tạo và giảng dạy tại FPT Arena Hồ Chí Minh, Giảng viên Nguyễn Viết Tân – Chủ nhiệm bộ môn Digital Art & Design TP. Hồ Chí Minh, Giảng viên Phan Bảo Châu và Giảng viên Nguyễn Đức Sơn, Đại học Greenwich (Việt Nam).

Hội đồng Ban Giám Khảo của cuộc thi

Cùng tham dự chương trình là thầy Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cùng các thầy cô cán bộ nhà trường, cùng toàn thể các bạn thí sinh, sinh viên của Tổ chức Giáo dục FPT. Trong không khí của buổi chung kết thầy đã có những chia sẻ hết sức gần gũi, chân thành dành cho các thí sinh nói riêng và sinh viên ngành thiết kế đồ họa nói chung: “Nếu ngày xưa, FPT Edu được biết là trường học  đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, thì giớ đây FPT Edu còn nổi tiếng với chuyên ngành thiết kế đồ họa, với hàng ngàn sinh viên tài năng ra trường mỗi năm phục vụ tốt cho thị trường việc làm trong nước và nước ngoài”

Thầy Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ tại cuộc thi

Các nhóm lần lượt thuyết trình bảo vệ sản phẩm của mình cũng như giải thích thông điệp những ý nghĩa giúp cho BGK và người nghe thêm hiểu và yêu thích sản phẩm của nhóm. Không chỉ thể hiện tài năng về chuyên môn thiết kế, hội hoạ, các sinh viên Đại học FPT còn mang đến những sản phẩm mang những ý nghĩa nhân văn sâu sắc về con người, xã hội và thiên nhiên môi trường.

Đội KURO KUMO chăm chú lắng nghe nhận xét của Ban Giám Khảo

Nhóm Kuro Kumo mang đến với cuộc thi một tác phẩm rất đáng yêu và hết sức ý nghĩa với thông điệp: “Khác biệt không hẳn là xấu, mà có đôi khi sự khác biệt là nguyên tố lớn nhất để tạo nên điều kỳ diệu” thông qua câu chuyện của KURO – một cô bé mây đen nhút nhát, bị người đời xa lánh vì màu sắc u ám vốn có, sau nhiều lần thất bại vì cố thay đổi và hoà nhập vào những mảnh ghép của mây trắng.

Những thành viên của đội Dʌv Studio

Được bình chọn cao nhất ở vòng ngoài là tác phẩm “As Usual” của nhóm Dʌv Studio với ý nghĩa nhân văn sâu sắc: “As Usual” là lời kêu gọi từ sâu thẳm tâm hồn của thế hệ trẻ nhằm thức tỉnh mọi người về một xã hội công bằng, bình đẳng và cũng là góc nhìn hoàn toàn mới lạ về một thế giới nơi mà vị trí của con người và động vật bị hoán đổi cho nhau. Tiếng than khóc vì đau đớn về thể xác hay tinh thần của muôn loài vẫn được cất lên hằng ngày xung quanh cuộc sống nhưng chúng ta vẫn chưa thật sự nhận ra và quan tâm đến.

Nhóm HardT thuyết trình về sản phẩm của nhóm

Một chủ đề khác về con người được các bạn nhóm HardT khai thác qua bộ phim hoạt hình ngắn “ENOD”. Câu chuyện kể về một cậu bé bị ảnh hưởng tâm lỳ nặng nề từ cuộc sống, dẫn đến cậu phải đi tìm đến cái chết để giải thoát cho chính bản thân mình. Bộ phim như hồi chương cảnh tỉnh tới cha mẹ bắt đầu quan tâm đến con cái nhiều hơn, và cũng như cho chính bản thân của giới trẻ hiện nay. Và chúng ta nên biết rằng ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh khi chúng ta không kiểm soát được hành vi của chính mình, ta nên sống thật đúng với bản chất của việc được tạo hoá ban cho sự sống đó chính là chúng ta mạnh mẽ để bước qua mọi thăng trầm trong cuộc sống chứ không phải để buông bỏ thế giới.

Các đội đã có những phần thuyết trình ấn tượng

Câu chuyện về thiên nhiên thú vị giữa một chú gấu và một chú cá gặp gỡ, bên nhau rồi chia xa trong sản phẩm “Call of the sea” hay lời nhắn nhủ “Hãy sống theo cách của riêng bạn và trân trọng những điều nhỏ nhặt nhất, vì sau tất cả bạn luôn luôn là người chiến thắng trong cuộc đời của chính mình” của On the way đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người tham dự và cả hội đồng ban giám khảo.

Các đội nhận được nhận xét tích cực và những lời khen ngợi từ ban giám khảo

Bạn Yên Thảo, thành viên nhóm KURO KUMO chia sẻ: “Tới giờ vẫn còn lâng lâng y như lúc mà được xướng tên lên nhận giải. Bao nhiêu sự cố gắng bỏ ra đã có kết quả xứng đáng. Đạt được giải nhất, xem như là một hành trang quý báu cho em trên con đường theo đuổi đam mê. Nhóm em xin cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã tạo cơ hội cho tụi em có một sân chơi thật hoàng tráng, có cơ hội làm quen và giao lưu và học hỏi với nhiều bạn đến từ khắp nơi.”

Với chủ đề ý nghĩa và những kỹ năng chuyên môn được đánh giá cao, nhóm KURO KUMO đã xuất sắc giành giải nhất bảng Digital Art.

Sinh viên thiết kế đồ hoạ của Đại học FPT đã một lần nữa khẳng định tài năng và ghi dấu ấn đặc biệt của mình tại cuộc thi lớn có quy mô toàn quốc như FPT EDU COLOR UP 2019. Vòng chung kết cuộc thi đã khép lại trong nhiều niềm vui và hạnh phúc, chúc cho các bạn sẽ thành công hơn trên lĩnh vực mình đã lựa chọn.

Sinh viên hào hứng lắng nghe phần trình bày của các nhóm

Th.S Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng CTSV Đại học FPT, trưởng BTC chương trình chia sẻ: “Những sân chơi như FPT Edu là nơi thể hiện tiếng nói của tâm hồn, nơi tài năng được tỏa sáng. Chúng tôi tin rằng những nhân tố bước ra từ cuộc thi sẽ trở thành những người nghệ sỹ khiến FPT Edu tự hào”

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà chia sẻ về cuộc thi

FPT Edu ColorUp 2019 là sân chơi nhằm tìm kiếm và phát triển những nhân tố tài năng lĩnh vực thiết kế đồ họa trong cộng đồng học sinh sinh viên FPT Education. Cuộc thi được chia làm 2 bảng thi độc lập là bảng thi Digital Art và Design với tổng giá trị giải thưởng lên đến 155.000.000 VNĐ.

Một số hình ảnh của sự kiện:

 

Annie N (tổng hợp)
Ảnh: BTC FPT EDU COLORUP 2019