Sinh viên Thiết kế Mỹ thuật số tổ chức triển lãm thời trang ảo

Tối ngày 19/12/2021, livestream khai mạc triển lãm Sắc: THE DREAMER – 3D EXHIBITION diễn ra tại fanpage FPT Art and Culture Community. Triển lãm được triển khai với hình thức độc đáo thu hút sự quan tâm đông đảo từ các bạn sinh viên.

Sắc: The Dreamer – 3D Exhibition là một triển lãm thời trang ảo được thực hiện bởi Văn Đình Vĩnh Phước và Nguyễn Thảo Uyên (Sinh viên khối ngành Thiết kế Mỹ thuật số ĐH FPT TP.HCM), sự kiện dưới sự bảo hộ truyền thông của FPT Art and Culture Community, mục đích triển lãm nhằm nâng cao giá trị hình ảnh người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ và cá tính trước những định kiến xã hội tiêu cực. Tại buổi livestream có sự góp mặt của bạn Văn Đình Vĩnh Phước – leader dự án Sắc: The Dreamer, chương trình được dẫn dắt bởi bạn Từ Mỹ Ân – sinh viên K14, MC kiêm khách mời trải nghiệm đầy duyên dáng.

Triển lãmSắc: THE DREAMER – 3D EXHIBITION”

Mở đầu buổi livestream, bạn Vĩnh Phước đã chia sẻ đến khán giả về ý tưởng và nguồn cảm hứng hình thành nên dự án “Sắc: THE DREAMER – 3D EXHIBITION”. Từ sự đam mê và hứng thú với thời trang, đặc biệt là thời trang nữ, anh chàng Vĩnh Phước và cô nàng Thảo Uyên muốn tạo ra buổi fashion show của chính mình nhưng vì dịch vẫn luôn tiếp diễn, không thể tổ chức triển lãm truyền thống. Một số brand lớn đang dần khai thác hình thức fashion show online, nhận thức được xu hướng hiện tại hai bạn trẻ đã cùng nhau thực hiện dự án này. Và Sắc: THE DREAMER là bộ sưu tập thời trang đầu tiên của thương hiệu Văn Đình (thương hiệu thời trang do Phước và Uyên đã thành lập ra). “Sắc là cách gọi các họa tiết bay bổng cùng vs những màu sắc kỳ ảo, ngoài ra mình còn muốn thực hiện buổi triển lãm không gian ảo phù hợp với chủ đề giấc mơ. Đây chính là món đặc biệt chính của đồ án tốt nghiệp của nhóm mình”. – Vĩnh Phước chia sẻ.

Vĩnh Phước chia sẻ quá trình làm nên dự án “Sắc: THE DREAMER” tại buổi livestream

Tiếp theo, Vĩnh Phước chia sẻ quá trình mà nhóm làm nên dự án, có những thách thức, khó khăn và những bất cập gặp phải. Song nhờ sự kiên bì, không ngừng học tập, nghiên cứu và dành hết tâm trí, thời gian cho dự án, nhóm của Phước đã hoàn thành đồ án tốt nghiệp và tổ chức được buổi triển lãm 3D online này. Anh bạn bộc bạch rằng: “Phước hài lòng với những gì mình học được hơn là phải nhìn lại những cái hiện tại có giống như những gì mình tính toán ban đầu hay không. Khó khăn mới tạo nên kiến thức, tạo nên kinh nghiệm. Phước và Uyên 100% hài lòng với những gì mình đã làm được”.

Sắc: THE DREAMER – 3D EXHIBITION được thực hiện trên nền tảng web online

Điểm nổi bật của “Sắc: THE DREAMER – 3D EXHIBITION” là được nhóm lồng ghép một câu chuyện và người tham dự sẽ hóa thân thành nhân vật trong câu chuyện đó. Trong không gian triển lãm có người bạn đồng hành tên Eve dẫn dắt chúng ta đi theo đúng hành trình của câu chuyện và giải thích các chi tiết cho người tham dự. Các sản phẩm được thiết kế hoàn toàn là 3D giống 95% so với sản phẩm thật. Đặc biệt hơn triển lãm tương tác dưới hình thức giống như tạo ra một cái video game với hình ảnh, màu sắc, âm thanh sống động tạo nên những ưu điểm của triển lãm online này. Chỉ cần có một chiếc laptop và wifi thật mượt mà, người tham dự sẽ được trải nghiệm buổi triển lãm vô cùng thú vị và mới mẻ. Những sự khác biệt đó mang lại giá trị và chất riêng của buổi triển lãm 3D cũng như cho thương hiệu Văn Đình trong tương lai.

Người xem có thể xoay, phóng to trang phục để xem rõ các chi tiết trên trang phục

Phần cuối cùng của livestream cũng là phần được mong chờ nhất đó là cùng trải nghiệm triển lãm trên web online, anh chàng Vĩnh Phước giới thiệu về concept, hoa văn, màu sắc cũng như ý nghĩa từng bộ trang phục, túi xách,… trong bộ sưu tập của mình. Bên cạnh đó các yếu tố, nhân tố bí ẩn trong chuyến tham quan triển lãm 3D cũng được Phước “bật mí” chi tiết, cụ thể hơn làm tăng sự thích thú, tò mò trong khán giả.

Buổi livestream chỉ vỏn vẹn một tiếng đồng hồ nhưng có thể thấy được sự sáng tạo, bứt phá và cả nhiệt huyết, đam mê của hai bạn trẻ Vĩnh Phước và Thảo Uyên. Qua đó, các bạn sinh viên khóa đã được trải nghiệm, có thể học hỏi, được truyền cảm hứng và tạo nên những “sắc” riêng biệt của mình trong tương lai.

SẮC: The Dreamer – 3D Exhibition được thực hiện trên nền tảng web online và sẽ chào đón tất cả mọi người tham gia trải nghiệm mà không cần phải đăng ký.

Thông tin triển lãm:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Email: [email protected]

SĐT: 0367099969 (Nguyễn Thảo Uyên)

Yến Nhi