Hít Drama một cách có nghệ thuật cùng SaiGon Talk kỳ 4

Hít drama không còn là một chuyện xa lạ trong cuộc sống ngày nay nhất là với giới trẻ. Mọi người có thể “hít” thâu đêm suốt sáng tuy nhiên làm sao để giữ vững bản thân trước những nguồn thông tin trên mạng xã hội và làm sao để bản thân tỉnh táo khi “hít drama” thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều đó, CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn đã mang SaiGon Talk trở lại với chủ đề “Drama kìa! Rồi sao?”.

Saigon Talk kì 4: “Drama kìa! Rồi sao?” xuất hiện với mong muốn được giải đáp và giúp đỡ những bạn trẻ thoát khỏi sự quay cuồng trong “biển lớn drama”

Tối 18/12, sinh viên Đại học FPT có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, những góc nhìn cũng như những câu chuyện hấp dẫn từ 2 vị diễn giả Kiwi Kim Quý và Uy Lê. Có lẽ giới trẻ gen Z không ai không biết đến diễn viên hài độc thoại – Uy Lê, anh từng được tạp chí The New York Times vinh danh là Nhà vô địch Hài độc thoại. Còn MC Kiwi Kim Quý là gương mặt quen thuộc trong các chương trình truyền hình như: Nụ cười ngày mới (HTV7), Sự lựa chọn thông minh (HTV9), Đài PTTH Tây Ninh,… Ngoài công việc làm MC, chị còn là diễn viên, mẫu ảnh, quay TVC quảng cáo và ca sĩ.

Tại buổi talkshow, 2 khách mời đã định nghĩa về drama vi mô và vĩ mô. Những câu chuyện chia sẻ về những drama vi mô như việc hằng ngày, gần gũi xung quanh cuộc sống đơn giản là cuộc cải vã của cô hàng xóm hay gia đình nào đó trong xóm ly dị… Không những vậy 2 khách mời còn phân loại ra những loại người khi hít drama là: hóng cho biết, hóng cho có chuyện nói và hóng đặt mình vào câu chuyện. Từ những chia sẻ gần gũi chân thật về những câu chuyện mà bản thân đã chứng kiến và trải qua, 2 khách mời đã mang lại cho các bạn sinh viên những góc nhìn mới và có một nhận định đúng cho bản thân mình.

Talkshow  mang đến thật nhiều những chia sẻ bổ ích giúp bạn có thể “sân si” một cách vui vẻ nhưng cũng đầy lành mạnh

Hai khách mời tin rằng nên hít drama một cách thật thông minh và hạn chế những mối quan hệ mang tính toxic sẽ giúp bản thân mỗi người phát triển một cách tốt nhất và không để mình vào cảm xúc tiêu cực. Chúng ta chỉ nên biết những gì đang xảy ra và chấp nhận những quan điểm của cộng đồng mạng về một vấn đề. Đừng tốn thời gian để tranh cãi khi không mang lại lợi ích cụ thể cho mình, thay vào đó hãy biến nó thành những thứ có giá trị. Diễn giả Uy Lê đã từng chia sẻ nếu muốn thể hiện quan điểm của bản thân bạn có thể biến nó thành 1 bài viết hay nội dung cho video hoặc một kịch bản nào đó như vậy bạn có thể lan truyền thông điệp và tư duy của mình nhiều hơn là bình luận trên một bài phốt.

Đông đảo sinh viên ĐH FPT quan tâm tới chủ đề hấp dẫn này 

Bên cạnh phần chia sẻ của khách mời thì các bạn sinh viên cũng có cơ hội được giao lưu đặt câu hỏi trực tiếp đến với chị Kiwi Kim Quý và anh Uy Lê. Mỗi bạn sinh viên là một câu chuyện, một tình huống khác nhau mang đến cho buổi talkshow những màu sắc mới lạ và vô cùng độc đáo.

Không khí náo nhiệt hơn hẳn ở cuối chương trình với minigame Kahoot và top 5 người chơi xuất sắc sẽ nhận được phần quà đến từ ban tổ chức.

Cuối chương trình là minigame cùng những phần quà hấp dẫn

Saigon Talk là chuỗi talkshow định kỳ dành cho các bạn trẻ về kinh nghiệm sống, những câu chuyện, bài học, trải nghiệm của những người thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau, hay những vấn đề xã hội nổi bật cần thiết với hi vọng sẽ mang đến những giá trị, thông điệp tốt đẹp đến với những người trẻ, sẽ là nơi các bạn có thể tìm kiếm câu trả lời để tự tay tháo gỡ đi khúc mắc của chính mình.

                                                                                                Minh Ngọc