Sinh viên thiết kế ứng dụng “bảo bối” cho dân phượt

RoadTips giúp người dùng có thể dễ dàng tạo một hành trình ngao du trên chính chiếc điện thoại của mình.

Cùng đam mê những hành trình bất tận và yêu thích khám phá, nhóm sinh viên ĐH FPT đã thiết kế ứng dụng gợi ý cung đường phượt mang tên RoadTips – chủ đề cho đồ án tốt nghiệp của nhóm.

Ứng dụng như một “bảo bối” tiện lợi cho những bạn trẻ yêu thích việc đi du lịch bụi bằng xe máy.

Dân yêu phượt hẳn sẽ biết đến nhiều ứng dụng tiện ích trên điện thoại như giúp đặt phòng, tìm địa điểm ăn uống, tham quan…

Tuy nhiên, để tìm kiếm những cung đường phượt theo sở thích cá nhân, thì trên thị trường chưa có ứng dụng nào đáp ứng được. Những rủi ro và khó khăn trên đường sẽ rất dễ xảy ra nếu người lái xe không biết rõ chặng đường và các cung đường trong cuộc hành trình của mình.

Với mục đích phục vụ “hot trend” du lịch bụi, nhóm sinh viên đã lên ý tưởng và vẽ thành hình ứng dụng dành riêng cho dân phượt.

Với giao diện đẹp mắt, nhiều tiện ích, RoadTips giúp người dùng có thể dễ dàng tạo một hành trình ngao du trên chính chiếc điện thoại của mình.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là chức năng vẽ ra hành trình dựa trên sở thích của mỗi cá nhân. Người dùng chỉ cần nhập điểm bắt đầu và kết thúc của hành trình, hệ thống sẽ tự động phân tích và gợi ý những nơi thú vị nối giữa hai địa điểm.

Từ đó, ứng dụng sẽ tự vạch ra cung đường phù hợp đối với mỗi người dùng.

Ngoài ra, để tăng tiện ích và hỗ trợ tối đa cho những người thích du lịch bụi, ứng dụng còn hỗ trợ ước lượng chi phí và thời gian dự kiến để hoàn thiện chuyến đi.

Hiện nay, hầu hết các bạn trẻ đã quen với việc hoạt động và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Vì vậy, RoadTips cũng được thiết kế để gia tăng lượng tương tác giống như vậy.

Nhóm sinh viên xây dựng đồ án “RoadTips”

RoadTips là đồ án được đánh giá cao trong buổi bảo vệ tốt nghiệp của nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm.

Người dùng có thể kết nối với nhau thông qua nhiều chức năng như chia sẻ một hành trình, hình ảnh, like, bình luận, theo dõi bạn bè hay đóng góp trải nghiệm khi đặt chân qua mỗi địa điểm.

Với các bạn trẻ yêu thích những chuyến du lịch hơi mạo hiểm, ứng dụng còn cung cấp một tiện ích không thể thiếu, đó là chức năng cứu hộ. Khi gặp sự cố bất ngờ trên đường đi, bạn có thể dễ dàng dùng chức năng này để gửi thông báo xin trợ giúp đến những vùng lân cận.

Đánh giá về sản phẩm hữu ích này, thầy Hoàng Nhạc Trung – GV Đại học FPT cho biết: “Đồ án này có tính ứng dụng, sáng tạo cao và có nhiều tiềm năng để phát triển cũng như triển khai thực tế”.

Theo Giáo dục Việt Nam