Sinh viên trường ĐH FPT Hà Nội mang nghệ thuật chầu văn tới giảng đường

Vừa qua, Workshop tìm hiểu và trải nghiệm thực tế Chầu văn – Mộng Lưu Huyền diễn ra tại toà Beta, Đại học FPT Hà Nội đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên và giảng viên.

Đây là dự án thuộc môn học SSB201 do nhóm sinh viên K17 ngành Tài Chính: Vương Thị Thuỷ, Nguyễn Linh Phương, Phạm Thị Thuý, Bùi Huy Tùng, Nguyễn Xuân Dũng, Đỗ Mạnh Tuấn thực hiện.

sinh vien dai hoc fpt 1

Chầu văn là một loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống của Việt Nam, nổi tiếng với sự kết hợp tinh tế giữa âm nhạc, thơ ca và tín ngưỡng tâm linh, mang đến trải nghiệm nghệ thuật độc đáo đậm chất dấu ấn văn hóa Việt.

sinh vien dai hoc fpt 4

Với mong muốn giúp các bạn sinh viên rõ hơn về giá trị tâm linh và ý nghĩa của Chầu Văn trong văn hóa Việt. “Mộng Lưu Huyền” đã mang đến những góc nhìn toàn diện, giúp bảo tồn và phát triển loại hình nghệ thuật ca hát cổ truyền Việt Nam.

sinh vien dai hoc fpt 5

“Hi vọng Mộng Lưu Huyền sẽ giúp các bạn trẻ hiểu hơn về giá trị văn hoá Chầu Văn. Chúng mình mong rằng, các bạn sinh viên sẽ mang đến thật nhiều dự án bảo tồn tín ngưỡng văn hoá trong tương lai”. Vương Thị Thuỷ – thành viên nhóm chia sẻ.

sinh vien dai hoc fpt 2

Trước đó, sinh viên Đại học FPT cũng từng tổ chức sự kiện, làm phim, làm đồ án tốt nghiệp có khai thác yếu tố nghệ thuật dân tộc, đáng chú ý như Dự án “Trăm Năm Một Cõi” và phim ngắn cùng tên như một sợi tơ kết nối nghệ thuật Hát bội truyền thống với người trẻ hiện đại, mới đây nhóm sinh viên có tên “Se Sợi Kết Tâm” của Đại học FPT phân hiệu TP.HCM, đã thu hút được sự quan tâm rộng rãi từ các phía tin tức báo chí.

Hay trong đợt bảo vệ tốt nghiệp kỳ Fall 2023, nhóm sinh viên Đại học FPT đã thành công mang nghệ thuật đương đại truyền thống đến với giới trẻ qua dự án “Chiến dịch xây dựng định vị thương hiệu sân khấu nghệ thuật đương đại LucTeam”. Chiến dịch đã nhận được rất nhiều lời khen từ hội đồng bởi sự chỉn chu, tính sáng tạo, độc đáo qua các sự kiện truyền thông.

Với nhạc cụ dân tộc, sinh viên trường Đại học FPT đang từng ngày tạo nên dấu ấn: Mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc bên cạnh sở hữu nền tảng tri thức và kỹ năng vững vàng.

Ảnh: Đại học FPT Hà Nội

 

Bài viết liên quan