Sinh viên trường F được đánh thức năng lực tranh biện cùng ‌Á‌ ‌quân‌ ‌Tranh‌ ‌biện‌ ‌ASEAN‌ ‌2016

Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức đa chiều, kỹ năng về bộ môn tranh biện cũng như có thể vượt qua nỗi sợ ngôn từ và đám đông, BTC FPTU Debate Tournament Season 2 đã mang đến chương trình Webinar: Đánh Thức Năng Lực Tranh Biện.

Xuất hiện tại webinar lần này đó là diễn giả khách mời Lê Minh Tú -‌ Chủ‌ ‌nhiệm‌ ‌Fulbright‌ ‌Debate‌ ‌Club,‌ ‌Á‌ ‌quân‌ ‌Cuộc‌ ‌thi‌ ‌Tranh‌ ‌biện‌ ‌ASEAN‌ ‌2016‌. Với bề dày kinh nghiệm cùng những thành tích cực khủng về bộ môn tranh biện, khách mời Minh Tú đã đem đến cho sinh viên trường F và những người tham dự nhiều kiến thức thật hữu ích về bộ môn trí tuệ này ,bao gồm:- Giới thiệu về tranh biện (Ý nghĩa và những lợi ích khi tham gia tranh biện).

– Tổng quan về thi đấu tranh biện, giới thiệu luật AP (Asian Parliamentary) và vai trò của các lượt nói.
– Cách tiếp cận kiến nghị trong tranh biện.
– Phân tích vấn đề kiến nghị và triển khai luận điểm.
– Nhiệm vụ chứng minh và phản biện khi trong trận đấu.
– Những lỗi cần tránh và bí quyết luyện tập tranh biện.

Một số kiến thức chia sẻ trong chương trình

Tham dự chương trình, các Cóc đã có cái nhìn tổng quát hơn về Kỹ năng tranh biện, “thu thập” được những kiến thức, kinh nghiệm thực chiến bổ ích cho mình, hiểu đa chiều và sâu sắc hơn về bộ môn tranh biện cũng như được chia sẻ các bí quyết, rèn luyện kỹ năng tranh biện hiệu quả để từ đó có định hướng phát triển năng lực phù hợp cho chính mình.

Hy vọng sau chương trình, các Cóc đã phần nào có thể tích lũy được cho mình những hành trang cần thiết, tự tin bước vào “sàn đấu ngôn từ” FPTU Debate Tournament Season 2.

Theo FPT Around