Sinh viên trường F gấp rút chuẩn bị cho Hội nghị Nghiên Cứu Khoa Học sinh viên năm 2019

Hội nghị Nghiên cứu khoa học trường Đại học FPT năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 4.12 sắp tới với nhiều tài thú vị và thực tế đến từ các bạn sinh viên của trường. Đây là một hoạt động thường niên giúp các sinh viên cọ sát và nghiên cứu sâu hơn cho những ý tưởng, dự án của mình.

Hội nghị Nghiên cứu khoa học năm nay có sự tham gia trình bày 8 đề tài, bao gồm 3 đề tài của 03 nhóm sinh viên từ khối ngành kinh tế & 05 đề tài đến từ 05 nhóm sinh viên từ khối ngành kỹ thuật, trường Đại học FPT.

Đặc biệt, chương trình có 2 tham luận của diễn giả Phạm Văn Kiên, Giảng viên khối ngành Business và diễn giả Trần Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng phòng giải pháp công nghệ, công ty FPT Software.

Các đề tài tại hội nghị NCKH năm 2019

Tại đây, mỗi nhóm sẽ có 20 – 30 phút để trình bày và demo sản phẩm của mình. Ở phần phản biện, hội đồng tập trung vào việc các nhóm đánh giá như thế nào về mức độ áp dụng. Tiêu chí chấm giải dựa trên các yếu tố sáng tạo, khả năng lập luận, tính khả thi, cách trình bày dễ hiểu…

Bạn Dương Trùng Dương chia sẻ: “Nhóm mình đã hoàn thành bài slide để chuẩn bị cho đợt NCKH này rồi, hiện tại tụi mình đang tập dợt trước. Đây là lần đầu tiên chúng mình làm 1 bài nghiên cứu khoa học, còn rất nhiều điều bỡ ngỡ và có một chút lo lắng. Đặc biệt, tụi mình phải bảo vệ nghiên cứu bằng tiếng Anh phải chuẩn bị thật kỹ để có kết quả tốt nhất.”

Bạn Phạm Hoàng Tuyết Ngân, thành viên duy nhất của 1 đề tài về Chess bot có kinh nghiệm hơn chia sẻ: “Mình đăng ký báo cáo có một mình nên phải chuẩn bị mọi thứ. Hiện tại, mình đang tập dợt thuyết trình rồi điều chỉnh nội dung để ra báo cáo. Nói chung là mọi thứ cũng khá ổn, mình đã nhiều lần tham gia NCKH nên cũng quen và có kinh nghiệm. Với lại, mình xem đây là một cơ hội để được học hỏi nhiều hơn nên cũng không quá lo lắng và tập trung làm sao cho mọi người có thể cảm nhận được hết những điều mình đã thực hiện.”

Bạn Phạm Hoàng Tuyết Ngân trong lần tham gia NCKH năm trước

Hội nghị nghiên cứu khoa học là một hoạt động thường niên của Đại học FPT. Đây là dịp để các nhóm sinh viên báo cáo kết quả NCKH trước Hội đồng Khoa học của nhà trường. Cũng là cơ hội để sinh viên có thể giao lưu, trao đổi học thuật, góp phần đưa “văn hóa nghiên cứu” vào môi trường Đại học.

Thông tin chương trình:

  • Thời gian: 7:30 – 12:00, Thứ Tư ngày 04/12/2019
  • Địa điểm: P.008, Đại học FPT Tp.HCM, Khu CNC Q.9

Các Cóc hãy tham gia và ủng hộ cho các đề tài của các nhóm nhé!

Theo FPTU Library