Nhà sáng lập Code Learn bật mí tips “ăn điểm” tại vòng thi online FPT Edu Hackathon 2019

Hơn 100 thí sinh vừa qua đã tham gia thi thử trên Code Learn – đơn vị đồng hành của FPT Edu Hackathon 2019. “Cha đẻ” của hệ thống này, anh Cao Văn Việt, đã có những chia sẻ đầu tiên về vòng thi khởi động cho sân chơi lập trình lớn nhất FPT Edu này đồng thời bật mí một vài tips giúp thí sinh thi tốt, giật giải cao.

Anh Cao Văn Việt – người sáng lập hệ thống Code Learn

PV: Thí sinh được sử dụng những ngôn ngữ lập trình nào trên hệ thống Code Learn?

Anh Việt CV : Code Learn  hỗ trợ người dùng sử dụng 5 loại ngôn ngữ lập trình gồm C++, Java, Js, Python và C#. Bên cạnh đó, để đáp ứng lượng thí sinh truy cập lớn, CodeLearn sử dụng kiến trúc trên nền tảng cloud AWS, cùng công nghệ chat, notify… Các nhóm thí sinh tham gia sẽ được phô diễn các tài năng code của mình trên hệ thống.

PV: Thí sinh sẽ tham gia thi trên Code Learn như thế nào?

Anh Việt CV: Các tham gia thi trên hệ thống Code Learn rất đơn giản gồm các bước như: Truy cập trang web Code Learn; Đăng nhập và điền thông tin cá nhân; Chọn tham gia thi.

PV: So với Code Fight, hệ thống Code Learn có những ưu điểm gì? Những ưu điểm này mang lại lợi ích gì cho các đội thi FPT Edu Hackathon?

Anh Việt CV: Trước tiên, Code Learn là một sản phẩm của Tập đoàn FPT, vì vậy HS-SV sẽ có cơ hội trải nghiệm sản phẩm công nghệ của chính mình.

Thứ hai, nếu như Code Fight chỉ cho phép người dùng sử dụng một ngôn ngữ thì Code Learn lại là hệ thống đa ngôn ngữ. Các thí sinh có thể dùng song song cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt nếu cần thiết.

Thứ ba, thay vì chỉ một tài khoản được tham gia thi như Code Fight, năm nay các thành viên trong đội đều có thể thể tham gia thi cùng lúc trên hệ thống. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của Code Learn giúp càng đội thi rút ngắn thời gian thi và đạt điểm cao.

PV: Tại vòng thi thử tổ chức cho thí sinh trên Code Leanr, các bài thi được phân chia cấp độ khó/dễ như thế nào? 

Anh Việt CV: Cuối tuần vừa qua, BTC FPT Edu Hackathon 2019 đã tổ chức thi thử trên Code Learn cho các thí sinh. Vòng thi thử đã thu hút hơn 100 HS-SV FPT Edu 3 miền tham gia. Với mục đích giúp các thí sinh làm quen với hệ thống Code Learn nên các bài thi được đưa ra đều ở mức trung bình, không quá dễ hay khó.

Tại các vòng thi sau của FPT Edu Hackathon, Code Learn sẽ phân chia cấp độ bài từ dễ đến khó cho các thí sinh tranh tài.

PV: Là người sáng lập ra hệ thống Code Learn, anh hãy bật mí một vài tips giúp thí sinh lọt top điểm cao?

Anh Việt CV: Với cương vị là người sáng lập và đã kinh qua nhiều lần tổ chức cuộc thi cho sinh viên. Mình nghĩ có 3 tips cơ bản để giúp các thí sinh vượt qua vòng thi trên Code Leanr.

Thứ nhất, các thí sinh nên chủ động luyện tập làm các bài thi trên hệ thống từ đơn giản để khó để nâng cao kỹ năng lập trình của mình.

Thứ hai, FPT Edu Hackahon là cuộc thi đối kháng giữa các đội. Vì vậy, bình tĩnh là từ khoá then chốt để giúp các thí sinh hoàn thành bài thi với kết quả cao nhất.

Cuối cùng là tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong một đội. Người ta nói: “Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại lên hòn núi cao”, vậy nên các đội thi cần có sự hỗ trợ và sát cánh cùng nhau trong suốt quá trình thi đấu.

PV: Với kinh nghiệm chinh chiến trên các đấu trương IT của mình, anh có lời khuyên gì dành cho các HS-SV FPT Edu đang ấp ủ dự định tranh tài tại FPT Edu Hackathon 2019 cũng như các cuộc thi khác?

Anh Việt CV: Trước hết, HS-SV FPT Edu hãy mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi FPT Edu Hackathon 2019 bởi đây là sân chơi công nghệ hữu ích cho các bạn. Đặc biệt, cuộc thi là nền tảng để giúp HS-SV có cơ hội hoàn thiện và phát triển kỹ năng CNTT cho bản thân.

Các bạn đừng nghĩ cuộc thi này khó chỉ dành cho dân chuyên hay tay code “cừ khôi” mà hãy coi đây là bài tập lớn mà mình cần phải hoàn thành trong quá trình học. Tự tin và nắm bắt cơ hội sẽ là chìa khoá giúp các bạn giành chiến thắng trong cuộc thi.

Code Learn là website đào tạo lập trình trực tuyến, giúp người học thực hành các kỹ năng lập trình nhiều cấp độ. Đây là sản phẩm của anh Cao Văn Việt – FPT Software, đồng thời cố vấn chuyên gia của FPT Edu Hackathon 2019.

FPT Edu Hackathon 2019 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu), được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới.

Thách thức của cuộc thi nằm ở việc các thí sinh phải phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng, nhằm giải bài toán được cuộc thi đặt ra.

Cuộc thi trải qua 3 vòng gồm: vòng lọc ý tưởng, vòng sơ kết và vòng chung kết.

Cuộc thi dành cho các sinh viên, học sinh, học viên của toàn Tổ chức Giáo dục FPT trên 3 miền đất nước.

Hạn cuối nhận đăng ký: ngày 17/12/2019

Đăng ký tham gia tại: http://fpt.edu.vn/hackathon2019

Theo FPT Edu