Sinh viên trường F rich kid cỡ nào?

Sinh viên trường F rich kid cỡ nào?

Phần lớn sinh viên đang theo học ĐH FPT đồng cảm: “Rich Kid ư, đang nói tụi mình á hả. Uhm, thì vẫn ở nhà trọ, chạy part-time job và ăn mì gói như người ta thôi. Ahihi”

Cùng phỏng vấn nhanh các bạn sinh viên đang theo học Đại học FPT để xem sinh viên trường F Rich Kid cỡ nào nha!

Học bổng nè, Rich Kid gì chứ

Không cứ nhất thiết phải là con nhà giàu hay Rich kid mới có thể học trường F nha, có rất nhiều bạn có thể học ở đây nhờ học bổng lên tới 70% hoặc toàn phần. Đó là khẳng định của bạn Huyền Trâm sinh viên K14 ngành Thiết kế đồ họa, bạn chia sẻ: “Trường mình có rất nhiều học bổng cho học sinh nè, còn có cả mấy kì thi để lấy học bổng cho các em nữa vì thế mà chi phí học tập không còn là gánh nặng. Và mình cũng chưa từng nghĩ mình là con nhà giàu vì giờ mình chưa có gì cả và cần nỗ lực nhiều hơn cho tương lai sau này.”

Cuộc sống sinh viên trường F không giàu có như các bạn nghĩ đâu nhé

May mắn vì có ba mẹ hiểu và chấp nhận đầu tư cho con

Bên cạnh đó, cũng một phần do ba mẹ hiểu và nghĩ cho con khi lựa chọn trường F là điểm đến khi lên Đại học. Bích Thủy sinh viên Truyền thông đa phương tiện sinh viên K14 cho hay: “Mình thấy có rất nhiều ba mẹ chọn học trường F là vì tin tưởng Đại học FPT là môi trường tốt để con cái phát triển bản thân. Gia đình mình cũng rất bình thường thôi, nhưng ba mẹ luôn nghĩ cho mình và chọn trường do số tiền mình bỏ ra xứng đáng cho sau này khi đã được trao dồi kiến thức.”

Mình may mắn vì được ba mẹ ủng hộ và tài trợ

Cũng hơi hơi Rich thôi nha

Nói toàn bộ sinh viên trường F là Rich kid thì cũng không đúng nhưng cũng có phần hợp lí với một số bạn. Mình thì có học bổng nên học phí không là gánh nặng mấy và thường để tiền sinh hoạt hơn là mua đồ. Ngoài ra, mình còn làm thêm tầm vài triệu / tháng nên cũng được tính là Rich kid ha.” Bạn Nguyễn Nhât Tuấn sinh viên K13 ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ.

Làm nông mà cũng rich kid nữa hả ta

Đoàn Thị Ngọc Anh sinh viên Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Mình đã thấy rất nhiều sinh viên học ở trường không phải vì giàu có hay Rich kid. Nhìn vậy nhưng đôi khi chỉ đủ chi trả. Ngay bản thân mình, ba mẹ cũng chỉ là làm nông thôi và cũng vừa đủ chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt.”

Nhà mình làm tiêu nè, rich kid gì chứ

Rich Kid hay không, không quan trọng, quan trọng là học ra có kiếm được tiền không

Cũng một chủ đề nhưng bạn Cao Hoàng Thái sinh viên K11 Truyền thông đa phương tiện lại có cái nhìn sâu sắc hơn: “Mình không quan tâm đến việc ai là Rich kid và ai không phải. Mình là sinh viên, sống phụ thuộc vào chu cấp từ gia đình. Bố mẹ tạo điều kiện được bao nhiêu thì trân trọng bấy nhiêu. Người ta nghĩ giàu cũng được mà nghèo cũng chẳng ảnh hưởng gì. Quan trọng là học cho tốt và ra trường làm gì có ích.”

Cao Hoàng Thái có những suy nghĩ thật là thấu tình đạt lý

Rich kid có ở nhà trọ với ăn mì gói cuối tháng không ta?

Bạn Vũ Anh Dũng sinh viên K13 An toàn thông tin cho biết: “Rich kid sao, không phải ai học ĐH FPT cũng ric khid đâu. Và tất nhiên mình cũng không phải là rich kid, mình chưa có gì hết vẫn ở trọ và đủ chi phí sinh hoạt thôi. Cuối tháng hết tiền vẫn ăn mì gói như người ta nè.”

Vũ Anh Dũng và những ngày ở trọ, ăn mì gói

Rich Kid như mình cũng phải đi làm thêm kiến tiền đây này

Nguyễn Thị Trúc Huyền, sinh viên K13 cho biết: “Người bên ngoài không thể nói lên điều gì cả, có một số người sau thời gian lên lớp phải làm part time thôi. Mình thì chẳng phải con nhà giàu gì cũng đi làm thêm để giúp đỡ gia đinh đôi chút thôi.”

Như các bạn thấy đấy không phải ai là sinh viên trường F cũng là Rich kid. Đôi khi do thực lực đưa họ đến đây với học bổng, với niềm đam mê, với quyết tâm vừa học vừa làm vì môi trường học tập tốt đấy thôi. Còn bạn thì sao, bạn có nghĩ học ĐH FPT là Rich Kid không, cùng chia sẻ nào!