Sôi động cùng sự kiện Hiphop và nhảy Popping mùa 4

Trở lại mùa 4, Fresh Nation Vol 3.5 – Fusion Showdow đã mang đến một chương trình đầy năng lượng và sáng tạo thu hút 200 khách mời và 14 đội chơi có tiếng trên toàn TP. Hà Nội. Sự kiện do CLB CLB HFU – Hiphop FPT University tổ chức tại sảnh Gamma.

384732d46474c42a9d651
Toàn bộ thí sinh và Ban tổ chức sự kiện Fresh Nation vol 3.5: Fusion Showdown

Trải qua các mùa tổ chức, chương trình năm nay đã có nhiều đổi mới trong cách thức thi đấu và mở rộng đối tượng tham gia. Thể thức mới không chỉ thu hút và tạo sự tò mò cho các dancers mà còn thách thức họ về mặt thể lực. Năm nay, giải đấu không chỉ tập trung vào một thể loại nhảy mà còn mở rộng ra hai thể thức thi đấu, tạo sân chơi cho nhiều thể loại nhảy khác nhau. Sự đổi mới này đã làm cho giải đấu thêm phần sôi động và hấp dẫn hơn, thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng hiphop.

ca98170341a3e1fdb8b22
Ban giám khảo của sự kiện Fresh nation vol 3.5: Fusion Showdown

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều đội chơi như chủ nhà HFU, Milky Way, C.O Crew, FS Crew, SinerGx Crew, SOS Crew, Iron Lotus, Low Ridaz, Eccentric Mindz, BNashor, OVADALIMITZ, TiTan Crew, Why not, Midnight Mafia Crew và các dancers đến từ các nhóm nhảy trên địa bàn Hà Nội.

f56a2af17c51dc0f85403
Các thí sinh đến đăng ký thi đấu và checkin

Những khách mời và ban giám khảo uy tín trong làng hiphop có thể kể đến như Dương Tiến Mạnh (Popper Mạnh Boon), đội trưởng nhóm nhảy Popping C.O crew, Hoa Đức Công (CK Animation) người sáng lập Chatko studio, đi đầu trong phát triển văn hóa hiphop và nhảy Popping tại Việt Nam. Vũ Phương Tùng (TF Star) – Cựu đội trưởng của nhóm nhảy Milky Way Crew. Mai Tinh Vi (chị Máy) – Hiphop dancer đời đầu tại Việt Nam, với 18 năm kinh nghiệm. Vai trò Judge 7 to Smoke. Kiên Trần (KS): Vũ công và DJ có kinh nghiệm tham gia nhiều sự kiện hiphop quan trọng. YG Lam – MC có kinh nghiệm trong các giải đấu hiphop trong và ngoài nước.

b0c9705a26fa86a4dfeb8
Trình diễn của thí sinh tham gia giải đấu
a0bb6220348094decd915
Trình diễn của thí sinh tham gia giải đấu

Fresh Nation Vol 3.5 được tổ chức theo hai thể thức thi đấu đặc sắc. Trong thể thức 7 to Smoke Open Styles, các dancers sẽ thể hiện kỹ năng của mình trước ban giám khảo để chọn ra 8 người xuất sắc vào vòng trong. Ở vòng này, mỗi dancer cần đạt được 7 trận thắng trước các đối thủ khác để trở thành người chiến thắng cuối cùng.

87e2a57ff3df53810ace6
Cổ vũ nhiệt tình của các khán giả

Bạn Cao Quốc Thắng khoá 16 chuyên ngành Digital Marketing, trưởng ban tổ chức sự kiện chia sẻ: “Một trong những yếu tố góp phần quan trọng tạo nên sự thành công của Fresh Nation Vol 3.5 chính là âm nhạc”. Âm nhạc trong sự kiện Fresh Nation Vol 3.5 thực sự là một điểm nhấn đặc biệt do DJ Kiên Trần (KS) thực hiện. Với nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò dancer và DJ, anh KS đã mang đến những bản nhạc phù hợp với quy mô và thể thức thi đấu của giải. Những bản nhạc của anh không chỉ mang năng lượng mạnh mẽ mà còn tích hợp nhiều hiệu ứng âm thanh đa dạng, thách thức kỹ năng và khả năng xử lý âm nhạc của các dancers. Nhờ những yếu tố này, các trận đấu trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn, khiến khán giả không khỏi trầm trồ và thán phục trước khả năng xử lý hiệu ứng điêu luyện của các dancers. Sự kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc và kỹ năng nhảy múa đã góp phần làm nên thành công vang dội của sự kiện”.

Để làm nên thành công lần này không thể không nhắc tới sự đồng lòng của 50 con người BTC, sự hỗ trợ từ các anh chị trong CLB và sự giúp đỡ, tài trợ từ phòng Hợp tác quốc tế & Phát triển Cá nhân, Edu Event Sponsor, 20grams shop.

836042fb145bb405ed4a4
Các thí sinh xuất sắc nhận giải thưởng của cuộc thi

Kể về những kỷ niệm khó khăn, bạn Quốc Thắng nói: “Trong quá trình tổ chức Fresh Nation Vol 3.5, bọn em đã gặp không ít khó khăn về số lượng nhân sự và tài chính. Tuy nhiên, nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội truyền thông, đối ngoại và sự giúp đỡ từ phía nhà trường, mọi khó khăn đã dần được giải quyết. Điều đáng nhớ nhất là những ngày lo lắng không biết liệu giải đấu có đủ số lượng đăng ký hay không. Đến ngày diễn ra sự kiện, bọn em đã rất bất ngờ và vui mừng khi số lượng đăng ký vượt qua KPI đề ra. Khoảnh khắc đó không chỉ mang lại niềm vui mà còn là động lực lớn để bọn em tiếp tục cống hiến cho những sự kiện tiếp theo”.

Thể thức Popping 1vs1 áp dụng mô hình đấu “Nhánh thắng – Nhánh thua”, bắt đầu bằng việc chọn ra 16 người vào vòng trong qua các vòng đấu loại. Ở Top 16, các dancers sẽ đấu loại trực tiếp để chia người chơi vào bảng thắng và bảng thua. Người đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào trận chung kết để tranh tài. Hai thể thức thi đấu này không chỉ thử thách kỹ năng và thể lực của các dancers mà còn mang đến sự hấp dẫn và kịch tính cho khán giả, làm nổi bật tài năng và đam mê của các thí sinh tham gia sự kiện.

Ở thể thức Popping 1vs1, FatG xuất sắc đạt giải Nhất cùng với giải thưởng cho người chiến thắng là 2.000.000 VND, một phướn từ BTC và quà từ nhà tài trợ. Người về nhì (Runner-up) là DMon nhận được 1.000.000 VND, một phướn từ BTC và quà từ nhà tài trợ. Ở thể thức Open Styles 7 to Smoke, giải Nhất thuộc về bạn HuyTK và giải thưởng cho người chiến thắng là 2.000.000 VND, một phướn từ BTC và quà từ NTT. Các giải thưởng không chỉ là phần thưởng vật chất mà còn là sự công nhận cho những nỗ lực và tài năng của các dancers tại Fresh Nation Vol 3.5.

e8664cf51a55ba0be3447
Jugde Vũ Tùng Phương, Cựu đội trưởng của nhóm nhảy Milky Way Crew tại Hà Nội

Giảm khảo Vũ Phương Tùng chia sẻ cảm nhận: “Quay lại sau 11 năm, vẫn chiếc sảnh đó, sự náo nhiệt và năng lượng của các bạn sinh viên vẫn rất cao. Điều đặc biệt là anh đã đi nhiều giải đấu ở các trường đại học khác, trường nào cũng nhiệt huyết và vui. Nhưng giải đấu của trường FPT mang đến cảm giác như một giải đấu chuyên nghiệp thực sự. Mặc dù trình độ không thể so với các giải chuyên nghiệp, nhưng so với các giải ở các trường khác, giải FPT tiệm cận chuyên nghiệp về chất lượng thí sinh và đặc biệt là số lượng tham gia còn đông hơn cả giải chuyên nghiệp. Anh cũng góp ý rằng, cần bổ sung thêm yếu tố giải trí để các khán giả không phải thí sinh có thể tận hưởng chương trình nhiều hơn. Các phần showcase, thi vui vẻ và giao lưu sẽ giúp chương trình thu hút hơn, khiến khán giả không thể rời mắt và chương trình sẽ thành công trọn vẹn hơn”.

Bày tỏ về những mong muốn đầy tâm huyết của mình dành cho sự kiện Fresh Nation, bạn Cao Quốc Thắng nói: “Em hy vọng Fresh Nation sẽ trở thành một sự kiện thường niên, mang làn gió hiphop mới mẻ và sôi động đến với Trường Đại học FPT. Mong muốn của em là đẩy mạnh hoạt động văn hóa nghệ thuật trong trường, giúp văn hóa hiphop và popping đến gần hơn với sinh viên, tạo ra một môi trường sáng tạo và năng động. Bên cạnh đó thông qua sự kiện này sẽ là cầu nối kết nối các thành viên trong câu lạc bộ, từ những người mới tham gia đến các thành viên lâu năm và cựu sinh viên giao lưu và phát triển kỹ năng, cũng như kế thừa và phát triển những giá trị văn hóa hiphop đã được xây dựng bởi các thế hệ trước”.

Lộc Nguyễn

 

Bài viết liên quan