Sôi động ngày hội quốc tế dành cho tân sinh viên

Các tân sinh viên khóa 13 có cơ hội được tìm hiều về nền văn hóa, các chương trình trao đổi tại Đại học FPT trong ngày hội International Day vào sáng 15/10, Trường Quân sự Quân khu 7, TP.HCM. Chương trình do phòng Hợp tác quốc tế phối hợp với Phòng PDP tổ chức.

Dưới bầu không khí mát mẻ sau trận mưa đêm, các bạn sinh viên khóa 13 đã có mặt đầy đủ trước sân khấu của chương trình để tham gia.

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy tràn đầy năng lượng do Trương Quốc Nghi – sinh viên khóa 11 và Trương Mỹ Chi – sinh viên khóa 12 thể hiện.

Liên tục chương trình là các tiết mục do các câu lạc bộ tại Đại học FPT thể hiện hình ảnh của các nước Thái Lan, Hàn Quốc, Maylaysia, Trung Quốc.

Ngọc Linh, Diễm Thắm, Xuân Hương và Kiến Minh cùng chia sẻ với sinh viên K13 về những câu chuyện cũng như bài học của mình sau những chuyến đi nước ngoài trong phần “Talkshow”.

Xuân Hương, 1 trong 4 khách mời, chia sẻ những kinh nghiệm sau khóa du học 6 tháng tại Nhật Bản với sinh viên K13.

Tiếp theo sau đó là phần talkshow và giải đáp thắc về các chương trình trao đổi, giao lưu sinh viên quốc tế giành cho các bạn sinh viên khóa mới. Các khách mời của talkshow là những bạn sinh viên đã từng có những trải nghiệm đầy thú vị tại Đài Loan, Nhật Bản,… Trong buổi talkshow, các bạn sinh viên đã được nghe về những điều thú vị, khó khăn và thử thách khi trải nghiệm mối trường học tại nước ngoài.

Phần văn nghệ cũng đặc sắc không kém khi có sự tham gia của quán quân FU Got Talent 2016 với ca khúc Doraemon bản tiếng Nhật vô cùng ngọt ngào.

Những kiến thức đặc trưng về các quốc gia trên thế giới đã được gửi đến các bạn tân SV qua phần Gameshow đầy kịch tích và vui nhộn.

Trước khi chuyển sang phần gameshow, các bạn tân sinh viên khóa 13 được thưởng thức tiết mục đến từ Nhật Bản của Câu lạc bộ truyền thông Cóc Sài Gòn.

Nguyễn Hùng (áo trắng, quần xanh) là chủ nhân rung chuông vàng năm nay.

Ở phần gameshow, các bạn tân sinh viên tham gia trò chơi rung chuông vàng. Các câu hỏi ở cuộc thi rung chuông vàng thuộc về những đất nước trong chương trình trao đổi sinh viên ở Đại học FPT. Ở cuộc thi lần này, Nguyễn Hùng – Lớp 6, ngành Kỹ thuật phần mềm đã xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi và rung được chuông vàng. Chia sẻ sau giải thưởng là những món quà chia vui với bạn cùng phòng, Hùng cho biết rất vui và bất ngờ, cậu cũng cho biết sở thích cá nhân là đọc sách và tìm hiểu thông tin trên mạng để tích luỹ kiến thức.

Hai Nguyen

Ảnh: P.HTQT